Tưng bừng ngày hội tư vấn xét tuyển cùng Khoa Quản trị kinh doanh – NEU tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Từ 7h sáng nay 24-7, ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 đã diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thu hút hàng ngàn bạn trẻ và phụ huynh đến tham dự.
Ngày hội nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.
Sự kiện được tổ chức ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng) với 130 gian tư vấn. Trong đó trường Đại học Kinh tế Quốc dân nằm ở vị trí từ gian 46 đến gian 58.

Các gian tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Ban tư vấn chất lượng

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 tại Hà Nội giúp cung cấp thông tin chính xác nhất để thí sinh tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp.
Tại khu vực tư vấn của ban tổ chức có đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) trực tiếp cung cấp thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022. Ngày hội còn có đại diện Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông tin về tuyển sinh các trường quân đội năm 2022.
Đến với ngày hội tư vấn xét tuyển, hơn 20 giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh đã có mặt từ rất sớm để làm công tác chuẩn bị cũng như để gặp gỡ và tư vấn cho các bạn thí sinh.

Giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh trong công tác tư vấn tuyển sinh

“Em phải vào NEU để học Quản trị Kinh doanh”

Biết đến thông tin ngày hội qua mạng xã hội, bạn T.D.L (Bắc Giang) đã cùng bố dậy từ 4h sáng để đến ngày hội. L. chia sẻ: “Hôm nay đến với ngày hội, em muốn có được những thông tin lưu ý sau khi biết điểm thi, kinh nghiệm của các anh chị, thầy cô trong việc xét tuyển”. Được biết L. sẽ đặt nguyện vọng 1 vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Quản trị chất lượng và đổi mới học bằng tiếng Anh.
Bạn L.B.T , sinh viên năm 2 khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết: “Vì vừa biết điểm thi từ đêm qua, nên các thắc mắc của phụ huynh và học sinh đều xoay quanh phổ điểm. Nhiều bạn có điểm thấp hơn so với điểm chuẩn ngành yêu thích năm trước bày tỏ nguyện vọng muốn tìm hiểu các chuyên ngành cũng của trường nhưng có điểm chuẩn thấp hơn. Ngoài ra, các thông tin ngành học, chương trình đào tạo ra sao cũng được các phụ huynh, thí sinh quan tâm”.

Các bạn thí sinh đến nghe tư vấn của ban tư vấn Khoa Quản trị Kinh doanh

Ban tư vấn của Khoa cũng nhận được nhiều thắc mắc của thí sinh về cách đặt nguyện vọng để có lựa chọn tốt nhất. “Nhiều thí sinh đến ngày hội trong tâm trạng lo lắng, rất đông thí sinh nhờ tư vấn lựa chọn ngành, cách đặt nguyện vọng khi có mức điểm chấp chới so với năm ngoái”.

Cần tìm hiểu kỹ để tránh sai sót, nhầm lẫn

Theo quy chế, thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để đăng ký, điều chỉnh bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ nay tới 17h ngày 20-8. Thí sinh không nên đăng ký ngay mà cần tìm hiểu kỹ, để tránh sai sót, nhầm lẫn nhưng không nên để quá sát nút thời gian hệ thống đóng lại. Thí sinh cũng phải rà soát việc khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả các thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt là thông tin về khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).
Đặc biệt lưu ý, thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển của mình trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và đào tạo, theo thứ tự ưu tiên. Và sau khi hệ thống lọc ảo, thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Hình ảnh đội tư vấn tuyển sinh của Khoa Quản trị Kinh doanh

Dưới cái nắng chói chang của bầu trời Hà Nội nhưng ban tư vấn tuyển sinh của Khoa Quản trị Kinh doanh lại không hề thấy nóng chút nào bởi sự hiện diện của các bạn thí sinh chính là làn gió mát đến với chúng tôi, tiếp cho ban tư vấn thật nhiều năng lượng để chia sẻ và trò chuyện cùng các bạn thí sinh. Sau buổi tư vấn tuyển sinh ngày hôm nay, Khoa Quản trị Kinh doanh mong rằng các bạn thí sinh sẽ có cho mình những lựa chọn thật đúng đắn để có thể bước vào ngôi trường mình hằng mong ước!