CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH 2+2 NEU-DSU

Chương trình Cử nhân Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh liên kết với Đại học Dongseo, Hàn Quốc (DSU) là chương trình thuộc hệ thống các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế của khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng về quản trị kinh doanh theo chuẩn quốc tế, có thể sử dụng tốt tiếng Anh và tiếng Hàn để cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn, đặc biệt là với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

LỢI THẾ CỦA CHƯƠNG TRÌNH

– Chương trình theo khung chuẩn của Mỹ, 2 năm đầu học tại ĐH Kinh tế Quốc dân, 2 năm cuối học tại ĐH Dongseo, Hàn Quốc; học bằng tiếng Anh và có cơ hội biết thêm tiếng Hàn.

– Cơ sở vật chất hiện đại, hoạt động ngoại khoá chất lượng.

– Giảng viên, khách mời nước ngoài uy tín.

– Nhận bằng cử nhân của Đại học Dongseo, Hàn Quốc.

– Trải nghiệm tại doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Học phí cạnh tranh, khoảng 260 triệu đồng/4 năm (mức cụ thể có thể thay đổi do tỷ giá)

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG CÁC DOANH NGHIỆP HÀN QUỐC VÀ VIỆT NAM

Hàn Quốc là đối tác nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Hiện có gần 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam với những Tập đoàn lớn như Samsung, LG, Lotte, Huyndai… Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm các vị trí:

Kinh doanh: Phát triển kinh doanh, Trợ lý giám đốc, Trợ lý điều hành, Bán hàng, Chiến lược, Văn hoá kinh doanh, Quản lý dự án, Phân tích kinh doanh…

Sản xuất: Quản lý chất lượng, Điều độ sản xuất, Logistic…

Marketing: Quảng cáo, Quản lý KOL/KOC, Tổ chức sự kiện…

Nhân sự: Hành chính nhân sự, Tổ chức nhân sự, Chuyên viên đào tạo…

Hoặc có thể làm các công việc về Kế toán, Ngân hàng, Tài chính…

Nghiên cứu viên, Giảng viên về Quản trị kinh doanh….

Tự khởi nghiệp kinh doanh.

Cơ hội việc làm rộng mở, phong phú, đa lĩnh vực; là ưu tiên số 1 của các nhà tuyển dụng Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại Hàn Quốc: Hàn Quốc hiện đang là một quốc gia thiếu hụt nguồn lực lao động nên Chính phủ Hàn Quốc có cơ chế tương đối cởi mở về việc đi làm thêm với sinh viên quốc tế cũng như các chính sách để khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại làm việc. Vì vậy, đây là cơ hội lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại Việt Nam: Tại Việt Nam, nhiều công ty 100% vốn Hàn Quốc và công ty liên doanh với Hàn Quốc đang khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao và có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội trúng tuyển cao vào những công ty này vì đúng chuyên môn, hiểu được văn hóa và đã quen với phong cách làm việc tại Hàn Quốc, đồng thời thành thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Việc có visa Hàn Quốc cũng mang tới lợi thế to lớn trong việc di chuyển giữa các quốc gia, điều này rất có ích cho các chuyến công tác quốc tế cũng như việc thăng tiến trong tương lai.

VỀ ĐẠI HỌC DONGSEO

Đại học Dongseo tọa lạc tại Busan – thành phố cảng đẹp và lớn nhất Hàn Quốc. Trường nằm trong Top 50 trường châu Á về tiêu chuẩn quốc tế hóa.

Dongseo là trường đại học đa ngành với mạng lưới toàn cầu gồm 250 trường liên kết quốc tế tại 44 quốc gia và hơn 100 đối tác trong ngành. Trường đã vận hành các chương trình liên kết 2+2 tại nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển như Malaysia, Indonesia và Trung Quốc. Tại Hàn Quốc, trường được lựa chọn thực hiện 6 dự án Kmove school do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea – trực thuộc Bộ Lao động Hàn Quốc) là đơn vị chủ quản và tài trợ nhằm đào tạo ra các học viên sau này sẽ làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Nhật, Mỹ, Trung Quốc,.. với vai trò như các nhà quản lý cốt cán.

Với lợi thế về chất lượng đào tạo, nền văn hóa tương đồng, cơ hội việc làm rộng mở tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, Đại học Dongseo là một lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

– Năm 1+2: khối kiến thức cơ sở và rèn luyện tiếng Anh (học tại NEU, Việt Nam)

– Năm 3+4: khối kiến thức chuyên sâu và hiện đại về quản trị kinh doanh và điều hành doanh nghiệp trong bối cảnh công nghiệp 4.0 (học tại ĐH Dongseo, Hàn Quốc)

THỜI GIAN TUYỂN SINH

Đợt 1:

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: ngày 22/4/2024
 • Thi tuyển đầu vào: ngày 04-05/5/2024
 • Công bố kết quả thi tuyển: ngày 15/5/2024

Đợt 2:

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: ngày 10/7/2024
 • Thi tuyển đầu vào: ngày 20-21/7/2024
 • Công bố kết quả thi tuyển: ngày 31/7/2024

Đợt 3:

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: ngày 30/8/2024
 • Thi tuyển đầu vào: ngày 07-08/9/2024
 • Công bố kết quả thi tuyển: ngày 13/9/2024
ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
 • Thí sinh đang học lớp 12: Điểm trung bình chung lớp 11 tối thiểu 6,5/10.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình chung lớp 12 tối thiểu là 6,5/10.
 • Thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐHKTQD năm 2024: Sinh viên trúng tuyển Trường ĐH KTQD năm 2024 có nguyện vọng sẽ được tuyển thẳng vào chương trình và phải tuân thủ các quy định đối với sinh viên trong quá trình học tập như với tất cả các thí sinh được tuyển từ các nguồn khác và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình.
CÁCH THỨC TUYỂN SINH

Thí sinh dự tuyển cần tham gia các bài đánh giá sau:

Bài thi kiến thức tổng hợp (KTTH):

Thí sinh tham dự bài thi KTTH bao gồm các nội dung: Toán và Logic bằng tiếng Việt. Thí sinh có thể sử dụng một trong số các kết quả sau đây để thay thế điểm KTTH:

+ Tổng điểm thi 3 môn/bài thi cao nhất (trong đó có môn Toán) trong kỳ thi THPTQG năm 2024 từ 20 điểm trở lên;

+ Điểm thi đánh giá năng lực năm 2023 hoặc 2024 của ĐHQG Hà Nội từ 85 điểm trở lên, hoặc của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 700 điểm trở lên hoặc điểm đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội từ 60 điểm trở lên;

+ Điểm thi SAT quốc tế còn thời hạn từ 1.200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên.

– Phỏng vấn: Phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Việt.

– Bài kiểm tra tiếng Anh: Theo trình độ tiếng Anh bậc trung học phổ thông.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn IELTS từ 5.5 trở lên, hoặc tương đương (TOEFL 530, CBT 197, iBT 71, CEFR B2 hoặc TEPS 600) thì được miễn bài thi tiếng Anh đầu vào của Chương trình.

TRÚNG TUYỂN VÀ NHẬP HỌC

 • Trúng tuyển: Thí sinh được công nhận trúng tuyển khi có điểm tiếng Anh đạt yêu cầu; điểm thành phần và điểm xét tuyển từ điểm sàn trở lên. Các mức điểm sàn do Hội đồng tuyển sinh quyết định. Nếu thí sinh đạt điểm sàn trúng tuyển mà chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, thí sinh cần bảo lưu kết quả tuyển sinh và thi lại tiếng Anh vào kỳ tuyển sinh kế tiếp của Chương trình. Sau khi hoàn thành điều kiện tiếng Anh, thí sinh sẽ được nhập học trong kỳ tuyển sinh kế tiếp.
 • Nhập học: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT thì mới đủ điều kiện nhập học; sau khi thí sinh trúng tuyển và hoàn thành thủ tục nhập học sẽ được Trường công nhận trúng tuyển chính thức.
HỒ SƠ DỰ TUYỂN
 1. Đơn đăng kí dự tuyển (Theo mẫu DSU-01)
 2. Bài luận dự tuyển (Mẫu DSU-02)
 3. 01 bản sao có công chứng Học Bạ THPT (nếu thí sinh thi đợt 1 thì nộp học bạ đến kỳ 1 lớp 12).
 4. 01 bản sao có công chứng giấy báo điểm thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh thi đợt 1 thì không cần nộp)
 5. 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh
 6. 01 bản sao có công chứng CMND/CCCD
 7. Bản sao chứng chỉ IELTS hoặc tương đương (nếu có)
 8. 02 ảnh 3*4 (mặt sau có tên và ngày sinh)
 9. 01 bản photo ủy nhiệm chi/giấy nộp tiền/thông báo chuyển khoản thành công lệ phí dự tuyển.
ĐỊA ĐIỂM TƯ VẤN VÀ PHÁT/NHẬN HỒ SƠ

Chương trình DSU, Khoa Quản trị kinh doanh

Phòng 1004, tầng 10, toà nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào các ngày trong tuần trong giờ hành chính.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ email: dsu@neu.edu.vn.

LINK HỒ SƠ TUYỂN SINH: https://drive.google.com/drive/folders/1z3ubTLULy6mqtPAiWiHZmAvRXEbwgnAG?usp=drive_link

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng 1004, Nhà A1, Đại học Kinh tế Quốc dân

207 Giải Phóng, Hà Nội

Email: dsu@neu.edu.vn

Website: fbm.neu.edu.vn

Tel: 0988.426.240 (Ms. Thoa)

0917.394.393 (Ms. Hương)

Fanpage: https://www.facebook.com/dongseo2016/

Tìm hiểu thêm