Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh Doanh 2+2 NEU – DSU

Chương trình Cử nhân Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh liên kết với Đại học Dongseo, Hàn Quốc (DSU) là chương trình thuộc hệ thống các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế của khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng về quản trị kinh doanh theo chuẩn quốc tế, có thể sử dụng tốt tiếng Anh và tiếng Hàn để cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn, đặc biệt là với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Lợi thế của chương trình

– Nhận bằng cử nhân của Đại học Dongseo, Hàn Quốc

– Môi trường học tập hiện đại

– Chương trình được thiết kế theo khung chuẩn của Mỹ, 2 năm đầu học tại ĐH Kinh tế Quốc dân, 2 năm cuối học tại ĐH Dongseo, Hàn Quốc

– Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

– Giảng viên uy tín, chất lượng.

Học phí cạnh tranh, khoảng 259 triệu đồng/4 năm (mức cụ thể có thể thay đổi do tỷ giá)

Cơ hội nghề nghiệp trong các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam

Hàn Quốc là đối tác nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp tại Hàn Quốc: Hàn Quốc hiện đang là một quốc gia thiếu hụt nguồn lực lao động. Vì vậy, sau khi đi du học Hàn Quốc nếu bạn có mong muốn ở lại làm việc tại đây thì bạn không cần phải quá lo lắng. Điều này được khuyến khích bởi chính phủ Hàn Quốc và được thể hiện rõ trong chính sách của họ. Về mặt giáo dục, chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chương trình học bổng và tỏ ra thoáng hơn khá nhiều quốc gia trong vấn đề làm thêm của sinh viên quốc tế. Sau khi kết thúc quá trình học tập, sinh viên các nước cũng không bị bắt buộc phải về nước ngay mà có thời hạn tương đối lâu để tìm kiếm cơ hội cho riêng bản thân mình.

Cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam: Sau khi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Hiện tại có nhiều công ty Hàn Quốc và công ty liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên môn và có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Bạn dễ trúng tuyển vào những công ty này với đúng lĩnh vực chuyên môn đã được đào tạo vì bạn đã có cơ hội học tập và làm quen với phong cách làm việc tại Hàn Quốc trong quá trình du học của mình, đồng thời bạn thành thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Việc có visa Hàn Quốc cũng mang tới lợi thế to lớn trong việc di chuyển giữa các quốc gia, điều này rất có ích cho các chuyến công tác quốc tế cũng như việc thăng tiến trong tương lai.

Về Đại học Dongseo

Đại học Dongseo tọa lạc tại Busan – thành phố cảng đẹp và lớn nhất Hàn Quốc. Trường nằm trong Top 50 trường châu Á về tiêu chuẩn quốc tế hóa.

Dongseo là trường đại học đa ngành với mạng lưới toàn cầu gồm 212 trường liên kết quốc tế tại 38 quốc gia và hơn 100 đối tác trong ngành. Trường đã vận hành các chương trình liên kết 2+2 tại nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển như Malaysia, Indonesia và Trung Quốc. Tại Hàn Quốc, trường được lựa chọn thực hiện 6 dự án Kmove school do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea – trực thuộc Bộ Lao động Hàn Quốc) là đơn vị chủ quản và tài trợ nhằm đào tạo ra các học viên sau này sẽ làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Nhật, Mỹ, Trung Quốc,.. với vai trò như các nhà quản lý cốt cán.

Với lợi thế về chất lượng đào tạo, nền văn hóa tương đồng, cơ hội việc làm rộng mở tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, Đại học Dongseo là một lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên.

Chương trình đào tạo

– Năm 1+2: khối kiến thức cơ sở và rèn luyện tiếng Anh (học tại NEU, Việt Nam)

– Năm 3+4: khối kiến thức chuyên sâu và hiện đại về quản trị kinh doanh và điều hành doanh nghiệp trong bối cảnh công nghiệp 4.0 (học tại ĐH Dongseo, Hàn Quốc)

Thời gian tuyển sinh

Đợt 1:

29/4/2022: Hạn cuối nộp hồ sơ
14/05 và 15/05/2022: Thi tuyển đầu vào
20/5/2022: Công bố kết quả thi tuyển

Đợt 2:

17/7/2022: Hạn cuối nộp hồ sơ
30 và 31/7/2022: Thi tuyển đầu vào
05/8/2022: Công bố kết quả thi tuyển

Đợt 3:

04/9/2022: Hạn cuối nộp hồ sơ
10 và 11/9/2022: Thi tuyển đầu vào
15/9/2022: Công bố kết quả thi tuyển

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

– Thí sinh tự do: đã tốt nghiệp THPT Quốc gia, điểm trung bình lớp 12 tối thiểu là 6.5/10;

– Thí sinh đang học lớp 12, điểm trung bình lớp 11 tối thiểu 6.5/10;

– Thí sinh đã trúng tuyển năm 2022 vào các ngành/chương trình đào tạo chính quy khác của Đại học Kinh tế Quốc dân (được tuyển thẳng vào Chương trình).

CÁCH THỨC TUYỂN SINH

– Tham dự bài thi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Việt (đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPTQG và thí sinh tự do).

– Phỏng vấn bằng tiếng Việt.

– Kiểm tra tiếng Anh đầu vào (miễn kiểm tra tiếng Anh đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương; hoặc có điểm thi tốt nghiệp môn tiếng Anh từ 7 điểm trở lên).

Lưu ý: Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2022 có thể lấy kết quả của 3 môn/bài thi có điểm cao nhất (trong đó có môn Toán) để thay thế cho điểm KTTH, nếu kết quả này đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng do ĐH Kinh tế Quốc dân công bố.

TRÚNG TUYỂN VÀ NHẬP HỌC

– Thí sinh được coi là trúng tuyển khi có Điểm xét tuyển từ Điểm sàn trúng tuyển trở lên và điểm thi tiếng Anh đạt yêu cầu.

– Thí sinh trúng tuyển sớm được bảo lưu kết quả, chỉ được nhập học khi có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp THPTQG (tạm thời).

HỒ SƠ DỰ TUYỂN

– Đơn đăng ký dự tuyển (mẫu DSU-01) và Bài luận dự tuyển (mẫu DSU-02) (có thể nhận tại Văn phòng Chương trình hoặc tải từ https://bit.ly/3iKHwCr).

– Bản sao công chứng các giấy tờ sau: học bạ THPT; bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo điểm thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời); giấy khai sinh; CMND/CCCD.

– Bản sao chứng chỉ IELTS hoặc tương đương (nếu có).

– 03 ảnh 3×4 (mặt sau có ghi họ tên và ngày sinh).

ĐỊA ĐIỂM TƯ VẤN VÀ PHÁT/NHẬN HỒ SƠ

Chương trình DSU, Khoa Quản trị kinh doanh

Phòng 1004, tầng 10, toà nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào các ngày trong tuần trong giờ hành chính. Hotline: 0988.426.240/0978.766.069.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ email: dsu@neu.edu.vn.

LINK HỒ SƠ TUYỂN SINH: https://drive.google.com/drive/folders/1R-zqjb_1NENF5faCgrWCF4NEb8I17YhL?usp=sharing

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng 1004, Nhà A1, Đại học Kinh tế Quốc dân

207 Giải Phóng, Hà Nội

Email: dsu@neu.edu.vn

Website: fbm.neu.edu.vn

Tel: 0988.426.240 (Ms. Thoa)

Fanpage: https://www.facebook.com/dongseo2016/

Tìm hiểu thêm