Tọa đàm “Digital Platform Ecosystems and Implications for Teaching Strategic Management and Entrepreneurship”

Sáng 22/7/2022, Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Digital Platform Ecosystems and Implications for Teaching Strategic Management and Entrepreneurship” (Các hệ sinh thái nền tảng số ảnh hưởng như thế nào đến nội dung và phương pháp giảng dạy Quản trị chiến lược và Khởi sự kinh doanh). Buổi tọa đàm được trình bày và dẫn dắt bởi PGS.TS Trần Quang Huy, giảng viên trường Albright College Reading, Pennsylvania, Mỹ, nguyên là giảng viên của khoa Quản trị kinh doanh.
Buổi tọa đàm thu hút được sự quan tâm tham gia của nhiều nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh của Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tọa đàm “Digital Platform Ecosystems and Implications for Teaching Strategic Management and Entrepreneurship”

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Trần Quang Huy đã chia sẻ các nội dung xoay quanh chủ đề giảng dạy môn Quản trị chiến lược và Khởi sự kinh doanh trong bối cảnh chuyển đổi số. Các nội dung chính của buổi tọa đàm bao gồm: Doanh nghiệp số là gì? Điều gì làm nên câu chuyện thành công của các doanh nghiệp số trong một khoảng thời gian rất ngắn? Các lý thuyết căn bản của Quản trị chiến lược áp dụng trong bối cảnh chuyển đổi số như thế nào? Liệu các doanh nghiệp số có luôn thành công và miễn nhiễm với thất bại? và một số hướng nghiên cứu liên quan đến các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng số.
Cùng với sự phát triển của công nghệ, câu chuyện kinh doanh và cạnh tranh của doanh nghiệp đã và đang trải qua quá trình thay đổi bước ngoặt. Tại sao một công ty mới như Uber chỉ 11 năm tuổi đã vượt qua rất nhiều ông lớn trên thị trường như Toyota hay General Motor? Bằng cách nào AirBnB với chỉ 14 năm tuổi đã có thể phát triển mạng lưới trên 7 triệu phòng trên toàn thế giới với mức doanh thu ngang tầm rất nhiều ông lớn trong ngành khách sạn? Các doanh nghiệp nền tảng số đã thực sự đi sâu vào cuộc sống hàng ngày.

Các doanh nghiệp nền tảng số đã thực sự đi sâu vào cuộc sống hàng ngày.

Các nội dung trong buổi Tọa đàm thực sự thu hút được sự quan tâm và mang tới những nội dung thảo luận sâu sắc giữa các nhà khoa học, đội ngũ giảng viên và Nghiên cứu sinh tại Khoa Quản trị Kinh doanh.
Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp và mở ra nhiều ý tưởng mới về cả nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực Quản trị chiến lược trong thời gian tới.


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.