Thông tin về học bổng học chuyển tiếp tại các trường đối tác của Khoa Quản trị kinh doanh tại Anh.

Đối với các bạn sinh viên, việc được giao lưu và học tập ở những môi trường nước ngoài là một trong những trải nghiệm quý giá và khó quên. Tuy nhiên, để có thể du học hoặc học chuyển tiếp ở những trường Đại học nước ngoài cần nhiều thủ tục cũng như chi phí đắt đỏ. Nhằm nâng cao quyền lợi của sinh viên Khoa, thời gian vừa qua, Ban lãnh đạo Khoa Quản tị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiến hành thỏa thuận và ký kết về việc học chuyển tiếp năm cuối/ học thạc sỹ với một số trường Đại học tại Anh. Theo những thỏa thuận này, sinh viên (bao gồm sinh viên của chương trình chính quy, ESOM và EMQI) có quyền xin học bổng và học chuyển tiếp, lấy bằng tại các trường đối tác.

1. Các đối tác của Khoa

• Đại học Hertfordshire (đã ký MOU).
  • Đại học Northampton (đã ký MOU).
  • Đại học Middlesex (chưa có MOU)  (rank 111 tại UK năm 2021 theo The Guardian): https://www.mdx.ac.uk/

2. Quyền lợi của sinh viên

• Được nhận học bổng học năm cuối hoặc học thạc sỹ với tư cách là sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh (tức là chỉ cần nộp hồ sơ với chứng nhận là sinh viên của Khoa là sẽ được nhận học bổng).
  • Được tham gia thi thuyết trình tại Khoa để Khoa thay mặt đối tác quyết định trao thêm các mức học bổng cao hơn.
  • Riêng với trường Northampton, sinh viên có thể đăng ký học online song song với việc học offline tại NEU. Khi hoàn thành việc học thì sinh viên sẽ được cấp bằng của trường Northampton, độc lập với bằng do NEU cấp.
  • Được Khoa hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ.
  • Được đối tác của Khoa hỗ trợ về thủ tục visa và kinh nghiệm xin học bổng.

3. Giới thiệu chi tiết chương trình chuyển tiếp

3.1. Đại học Hertfordshire

Trường Đại học University of Hertfordshire | duhocnamphong.vn

University of Hertfordshire continues to rise up the national rankings | About us | Uni of Herts

3.1.1. Xếp hạng: Rank 79 Tại UK năm 2023 theo The Guardian: https://www.herts.ac.uk/

3.1.2 Vị trí địa lý:

• Trường nằm ở thành phố Hatfield cách ga King’s Cross trung tâm London 20 phút đi tàu thẳng và cách sân bay quốc tế Heathrow 34 km
  • Vị trí này giúp sinh viên giảm chi phí sinh hoạt hơn 20% so với ở tại trung tâm London

3.1.3 Điểm đặc biệt của trường:

• Đạt chứng nhận vàng cho chương trình đào tạo xuất sắc TEF Gold
  • Trường có 2 campus chính rộng 50ha hiện đại bậc nhất nước Anh
  • Sinh viên được ở lại thêm 2 năm tại Anh để làm việc sau khi tốt nghiệp
  • Là một trong 20 trường Đại học tại Anh thực hiện mô hình doanh nghiệp đại học. Cụ thể trường sở hữu 3 mô hình kinh doanh gồm vận tải, thể thao và đại thiên văn tạo điều kiện việc làm cho sinh viên và gắn việc học với thực tiễn
  • Trường có 150 đối tác địa phương hỗ trợ chương trình thực tập và việc làm cho sinh viên

3.1.4. Chương trình chuyển tiếp

Ngành học tại NEU Ngành học tại UH
Quản trị kinh doanh BA (Hons) Business Administration
Quản trị điều hành thông minhhọc bằng tiếng Anh (ESOM) BA (Hons) Business Administration
Quản trị chất lượng và đổi mới học bằng tiếng Anh (EMQI) BA (Hons) Business Administration

Điều kiện chuyển tiếp:

• IELTS 6.0, không kĩ năng nào dưới 5.5
  • GPA từ 7.0 trở lên

3.1.5. Học bổng và học phí

• Học phí chuyển tiếp là 14750 GBP
  • Học bổng lên tới 4000 GBP

3.2. Đại học Northampton

University of Northampton - Wikiwand

University of Northampton, Waterside Camus, Learning Hub, Architecture — MCW architects

3.2.1. Xếp hạng: Rank 95 Tại UK năm 2023 theo The Guardian: https://www.northampton.ac.uk/

3.2.2. Vị trí địa lý

• Cách London và Birmingham 1 giờ đi tàu
  • Nằm ở địa điểm có sinh hoạt phí thấp
  • Nằm tại trung tâm Logistics của nước Anh

3.2.3. Điểm đặc biệt của trường

• Đạt chứng nhận vàng cho chương trình đào tạo xuất sắc TEF Gold
  • Có bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ thay thế cho bài thi IELTS
  • Có liên kết chặt chẽ với các công ty và các tổ chức chuyên nghiệp để hỗ trợ việc làm cho sinh viên
  • Hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm toàn thời gian và bán thời gian
  • Được ở lại Anh 2 năm để đi làm sau khi tốt nghiệp

3.2.4. Chương trình chuyển tiếp

Ngành học tại NEU Ngành học tại Northampton
Quản trị kinh doanh BA (Hons) Business Administration

Điều kiện chuyển tiếp:

• IELTS 6.0, không kĩ năng nào dưới 5.5
  • GPA từ 7.0 trở lên

3.2.5. Học bổng và học phí

• Học phí chuyển tiếp là 15500 GBP
  • Học bổng lên tới 50% học phí

Do các thỏa thuận mới hoàn thành (còn 1 trường chưa xong) nên hiện giờ lộ trình và thông tin cụ thể chưa đầy đủ, sẽ được cập nhật sau. Trước mắt, vào ngày 10.5, Khoa sẽ tổ chức buổi tư vấn về quyền lợi trên tại trường Hertfordshire và Northampton cho sinh viên nắm được. Buổi tư vấn về trường Middlesex sẽ được tổ chức trong thời gian tới, ngay khi Ban lãnh đạo Khoa nắm được đầy đủ các thông tin này.