Lễ ký Biên bản ghi nhớ trong phối hợp triển khai Dự án Đầu tư xây dựng mới Cơ sở 2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Khu Đại học Nam Cao, Hà Nam

Chiều tối ngày 22/3/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Hà Nam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Công ty Cổ phần Tập đoàn Big One Group trong phối hợp triển khai Dự án Đầu tư xây dựng mới Cơ sở 2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Khu Đại học Nam Cao, Hà Nam.
🎤 Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhằm cụ thể hoá Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chuyên môn kỹ thuật trình độ đại học, cao đẳng cho vùng đồng bằng sông Hồng và đặc biệt là thành phố Hà Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; thúc đẩy phát triển kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện triển khai đầu tư xây dựng mới Cơ sở 2 tại Khu Đại học Nam Cao, Hà Nam. PGS. Hiệu trưởng hi vọng thông qua Biên bản ghi nhớ lần này, UBND tỉnh Hà Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Big One Group sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong việc hoàn thiện các thủ tục và nghiên cứu phương án cụ thể, đẩy nhanh quá trình chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án để sớm đưa Cơ sở 2 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào hoạt động.
🎤 Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Biên bản ghi nhớ hợp tác ngày hôm nay chính là dấu mốc quan trọng góp phần tạo nên sức hút không nhỏ cho khu Đại học Nam Cao nói riêng và đóng góp chung vào sự phát triển KT-XH của khu vực và của tỉnh Hà Nam. Đồng chí Trương Quốc Huy cũng cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Big One Group cam kết tài trợ 01 tỷ đồng cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong hoạt động nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Đầu tư xây dựng mới Cơ sở 2 của Nhà trường, đồng thời dành từ 07-10ha trong quỹ đất dự án công ty đang làm chủ đầu tư tại tỉnh Hà Nam để ký hợp đồng mua bán nhà và chuyển nhượng với giá bằng với giá được Nhà nước phê duyệt cộng chi phí xây dựng cho viên chức, người lao động Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có nhu cầu ổn định về chỗ ở ngay tại thị xã Duy Tiên. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định, Hà Nam sẽ tiếp tục đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án được triển khai thực hiện, đi vào hoạt động theo đúng nội dung và tiến độ đặt ra.