Khoa Quản trị Kinh doanh-NEU tưng bừng tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2023 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 diễn ra vào ngày 19/3 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã thành công thu hút hàng ngàn bạn trẻ và phụ huynh đến tham dự. 

Trong đó, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong 130 gian tư vấn của sự kiện, nằm ở vị trí từ gian 46 đến gian 58. 

Với sự tham dự của đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) và đại diện Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng trong ban tư vấn, ngày hội tư tuyển sinh năm 2023 tại Hà Nội đã cung cấp thông tin mới nhất và chính xác nhất về đề án tuyển sinh đại học và cao đẳng cũng như tuyển sinh cho các trường quân đội, giúp các thí sinh đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Đến với ngày hội tư vấn xét tuyển, hơn 20 giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh đã có mặt từ rất sớm để thực hiện công tác chuẩn bị cũng như gặp gỡ và tư vấn cho các thí sinh.

Cảm nghĩ của sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh tham gia tư vấn  

Bạn T.T.T.H, sinh viên năm 3 Khoa Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Cá nhân mình thấy không khí ngày tư vấn tuyển sinh vô cùng nhộn nhịp. Hầu như các gian của khoa Quản trị Kinh doanh đều chật kín người đến xếp hàng và chờ để được tư vấn. Nhiều phụ huynh và học sinh đã tiếp cận với tại các gian để đặt câu hỏi và tiếp nhận tư vấn”

Bạn Hà, sinh viên chương trình Quản trị chất lượng đổi mới (EMQI), một tư vấn viên nhiệt tình trong buổi tuyển sinh cho biết “Trong quá trình tư vấn, mình nhận thấy một số bậc phụ huynh cùng các thí sinh đang hiểu chưa đúng về khoa Quản trị Kinh doanh nói chung và ngành học thuộc khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng như: tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh ra trường có thể làm “sếp”, học Quản trị Kinh doanh sẽ có ít cơ hội việc làm… Số khác các bạn học sinh còn nắm chưa rõ định hướng nên có tư duy sai lầm rằng cứ chọn những ngành hot hoặc những ngành cao điểm mà không hiểu rõ về giá trị đào tạo cũng như mức độ phù hợp của bản thân đối với ngành học” 

Thấu hiểu được những vấn đề này, thành viên tổ tư vấn đã rất nhiệt tình hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, giúp các bạn học sinh cũng như phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn về Quản trị Kinh doanh nói riêng và môi trường đại học nói chung.  Ban tư vấn của Khoa cũng nhận được nhiều thắc mắc của thí sinh về các phương án xét tuyển của ĐH Kinh tế Quốc dân, cách đặt nguyện vọng để có lựa chọn tốt nhất. 

Những điểm cần lưu ý

Thí sinh cần tìm hiểu cũng như kiểm tra kỹ các thông tin liên quan trước khi đăng ký nguyện vọng và lưu ý không nên đăng ký sát giờ đóng hệ thống. 

Đặc biệt, thí sinh phải dùng tài khoản được cấp để đăng ký nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Ngày hội tư vấn đã kết thúc tốt đẹp. Trong đó, sự hiện diện của các thí sinh đã góp phần làm nên thành công của sự kiện tư vấn tuyển sinh 2023 nói chung và là động lực to lớn đối với ban tư vấn của Khoa Quản trị Kinh doanh. Hy vọng sau ngày hôm nay, các thí sinh sẽ có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn để có thể chuẩn bị hành trang bước vào ngôi trường Đại học mơ ước!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.