Khoa Quản trị Kinh doanh NEU tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp Bách Khoa Open Day 22/7/2023

Sáng ngày 22/07/2023 vừa qua, sự kiện TVTS lớn nhất cả nước – Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp Bách Khoa Open Day 2023 – đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày hội được đồng tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội (địa chỉ: số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng) bởi Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm 13 gian hàng, với sự tham gia của các thành viên Ban tư vấn tuyển sinh, 21 khoa/viện đào tạo cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của Trường. Hơn 100 cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tham gia tư vấn dưới sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Tại các gian hàng tư vấn tuyển sinh, những thắc mắc thường xuyên được nhắc đến là các câu hỏi về chủ đề: ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, chính sách học bổng, môi trường học tập, chính sách học phí.

Ban tư vấn chất lượng

Đến với ngày hội tư vấn xét tuyển, hơn 20 giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh đã có mặt từ rất sớm để làm công tác chuẩn bị cũng như để gặp gỡ và tư vấn cho các bạn thí sinh. Đội ngũ tư vấn được tổ chức một cách khoa học và chuyên nghiệp, sẵn lòng lắng nghe và đồng hành cùng các bạn thí sinh trong quá trình chọn lựa ngành học và tìm hiểu về môi trường học tập tại Khoa Quản trị Kinh doanh NEU.

Các giảng viên và sinh viên của Khoa đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, từ những thông tin cơ bản về chương trình đào tạo, đến cơ hội nghiên cứu, thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Họ cũng giới thiệu về các câu lạc bộ học thuật, hoạt động ngoại khóa và các chương trình giao lưu quốc tế, mang đến cho các thí sinh cái nhìn tổng quan và chân thực về cuộc sống sinh viên tại Khoa Quản trị Kinh doanh NEU.

Khó khăn từ chọn ngành…

N.T.N là một học sinh từ Lạng Sơn, đến Đại học Bách Khoa từ rất sớm để nghe tư vấn từ Khoa Quản trị Kinh Doanh. Được biết trong kỳ thi THPT vừa qua, N. thi được 28 điểm tổ hợp khối D00. Tuy nhiên đến nay, N. vẫn lăn tăn ngành học. Em cho biết em rất thích Kinh tế Quốc dân nhưng để quyết định học ngành nào thì em chưa biết.
N. chia sẻ  “Em vừa thích Marketing, vừa thích Quản trị Nhân lực. Em cũng thích học tiếng Anh. Gần đây, mình có thích thêm ngành tâm lý học. Em thật sự rất đắn đo không chốt được sẽ học gì.”

Em không rõ ngành nào mới thật sự phù hợp với con người em vì mỗi ngành trên em đều cảm thấy thích… ngang nhau. Mình cũng không thể chọn đại vì quyết định sẽ ảnh hưởng đến cả đời. Do vậy tới nay em vẫn rối lắm” – N. nói.

…tới đặt nguyện vọng

Bà Trần Thị H. (Bắc Giang) cho biết con gái vừa đạt 26 điểm khối A01 và có mong muốn được vào NEU đặc biệt là chuyên ngành Quản trị chất lượng và đổi mới của Khoa Quản trị kinh doanh. Bà H. cho rằng với mốc điểm “lưng chừng” vào ngành này xem như “không có cửa” bởi ngành này của trường năm ngoái lấy đến 26,45.

“Việc lựa chọn trường để đặt nguyện vọng thời điểm này khiến tôi rất đau đầu vì điểm con gái tôi đạt được không như mong muốn. Tôi đã lên các hội nhóm trên Facebook, Zalo nhờ tư vấn nhưng qua nhiều gợi mở, đã rối lại càng rối thêm”, bà H. tâm sự.

Ban tư vấn của Khoa cũng nhận được nhiều thắc mắc của thí sinh về cách đặt nguyện vọng để có lựa chọn tốt nhất. “Nhiều thí sinh đến ngày hội trong tâm trạng lo lắng, rất đông thí sinh nhờ tư vấn lựa chọn ngành, cách đặt nguyện vọng khi có mức điểm chấp chới so với năm ngoái”.

Lưu ý khi đăng ký nguyện vọng

Tại Ngày hội, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT và các thành viên Ban Tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng đã trao đổi, giải đáp chi tiết về Quy chế tuyển sinh đại học năm 2023.

PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo cho biết, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không yêu cầu xác nhận trúng tuyển, vì không cần làm thế. Nhưng có những trường yêu cầu vì họ có lý do nào đó. PGS.TS Bùi Đức Triệu trấn an rằng thí sinh có thể xác nhận hết các yêu cầu các trường quy định. Nhưng khi đăng ký lên hệ thống của Bộ, thí sinh không đặt ưu tiên lên trên tất cả các trường đã xác nhận cũng không sao. Thay vào đó, thí sinh có thể đặt ưu tiên số 1 một nguyện vọng khác. Đó là quyền của thí sinh.

Sự kiện “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp Bách Khoa Open Day 22/7/2023” đã khép lại với nhiều cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ. Các bạn học sinh không chỉ có thêm thông tin hữu ích về ngành học mà còn tận hưởng những phút giây ý nghĩa bên những người thầy, bạn bè tương lai và những người đã và đang theo đuổi đam mê Quản trị Kinh doanh. Hy vọng rằng sự kiện này đã đem lại những lựa chọn đúng đắn và quyết định tốt nhất cho các thí sinh trong hành trình chọn nghề, xây dựng tương lai và trở thành những người đóng góp tích cực cho xã hội và đất nước. Khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành chặt chẽ với các thế hệ sinh viên tiếp theo trong hành trình chinh phục tri thức và thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.