Con gái Lưu Thiên Hương theo học ngành quản trị kinh doanh

Hà Lưu Vy Uyên – con gái Lưu Thiên Hương học Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân nhằm bổ trợ cho con đường nghệ thuật tương lai.

“Ngành này giúp em có kiến thức, tư duy và có thể áp dụng vào cuộc sống, công việc sau này dù định hướng của em là nghệ thuật. Em hiểu quản trị kinh doanh không chỉ là quản trị việc kinh doanh mà có thể giúp em quản trị cuộc sống”, Uyên chia sẻ.

Thừa hưởng khả năng cảm thụ âm nhạc từ bố mẹ, Vy Uyên thành thạo piano, guitar, kỹ năng thanh nhạc và vũ đạo. Trước đó, em học tại Trường Quốc tế Song Ngữ Horizon TP HCM theo chương trình song ngữ dựa trên yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng Cambridge International Examinations.

Trong môi trường giáo dục chất lượng cao, Uyên cho biết, em nỗ lực học tập từ năm đầu cấp, đồng thời, tập trung sức lực, chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT để đạt kết quả khả quan nhất. Bên cạnh đó, cô bé sinh năm 2005 đang tập trung ôn luyện IELTS, đặt mục tiêu cao, phục vụ cho quá trình học chương trình liên kết quốc tế ở bậc đại học.

Nhan sắc ngọt ngào cùng thần thái cuốn hút của Vy Uyên 18 tuổi

Chia sẻ về định hướng của con gái, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ, cô luôn lắng nghe và tôn trọng sở thích, đam mê của con. Trước đó, cô đã tạo điều kiện cho Vy Uyên tham dự các buổi trình diễn của ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng khi cô bé muốn trở thành một ca sĩ đa năng.

Khi biết Uyên chắc chắn sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng vẫn yêu thích quản trị kinh doanh, nữ nhạc sĩ đồng hành cùng con tìm kiếm trường đại học top đầu trong đào tạo về quản trị, môi trường quốc tế năng động, hiện đại để có thể phát huy vừa phát huy tài năng âm nhạc, vừa bổ sung kiến thức.

Sau quá trình tìm hiểu, Vy Uyên chọn khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Kinh tế quốc dân (NEU). Khoa có 5 chương trình tiếng Anh với những định hướng khác nhau.

Trong đó, chương trình cử nhân Quản trị điều hành thông minh bằng tiếng Anh (ESOM) chuyên sâu về quản trị điều hành doanh nghiệp hiện đại trên cơ sở hướng tới ứng dụng phần mềm quản lý. Quản trị chất lượng và đổi mới bằng tiếng Anh (EMQI) tập trung quản trị hệ thống sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ có chất lượng cùng năng lực đổi mới. Chương trình Cử nhân quốc tế Quản trị kinh doanh liên kết theo hình thức 2+2 với Đại học Dongseo (DSU – Hàn Quốc) tập trung đào tạo kiến thức về quản trị kinh doanh.

Ngoài ra, NEU đào tạo chương trình Quản trị kinh doanh chất lượng cao 40% bằng Tiếng Anh và chương trình Quản trị kinh doanh tiên tiến 100% bằng tiếng Anh.

Nhạc sĩ Lưu Thiêng Hương cùng con gái Vy Uyên

Cuối cùng, Vy Uyên đã chọn chương trình liên kết với DSU. Theo đó, em sẽ học hai năm ở Việt Nam và hai năm cuối ở Busan (Hàn Quốc) theo mô hình liên kết của hai trường. Tân sinh viên NEU chia sẻ thêm, lựa chọn của em còn đến từ chất lượng đào tại của DSU. Trường có thế mạnh đào tạo Quản trị kinh doanh và cả lĩnh vực Điện ảnh và Nghệ thuật. Do đó, em sẽ có cơ hội trải nghiệm, phát huy năng lực, kỹ năng trên nhiều lĩnh vực.

Đồng thời, chương trình này cũng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận kiến thức, kỹ năng quản trị kinh doanh theo chuẩn quốc tế, sử dụng tốt tiếng Anh, tiếng Hàn để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Khuôn viên Đại học Dongseo tại Busan, Hàn Quốc. Ảnh: Đại học Dongseo

“Với mục tiêu trở thành nghệ sĩ biết hát, nhảy, có gu thời trang, cá tính, chương trình DSU là ‘bước đệm’ để em theo tiếp tục rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghệ thuật. Em muốn phát triển bản thân theo hướng có kiến thức, đồng thời, tích cực hoạt động trong lĩnh vực đam mê”, con gái Vy Uyên nhấn mạnh.

Theo VnExpress