Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm và triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến

Sáng ngày 23/12/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công hội nghị chia sẻ kinh nghiệm và triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams thu hút được đông đảo các cán bộ, giảng viên Nhà trường tham dự.
💬 Tại hội nghị, các cán bộ, giảng viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc sử dụng các nền tảng công nghệ như việc ứng dụng Slido để thăm dò ý kiến người học nhanh chóng; sử dụng Padlet để quản lý bài thuyết trình của người học; ứng dụng Canva để thiết kế nhanh bài thuyết trình dành cho người học; quản lý tài liệu học tập và trao đổi trên MS Teams (chức năng Class Notebook) và quản lý bài tập trên MS Teams (chức năng Assignment).
💬 Những tiết học trở nên sống động, phong phú hơn khi bài giảng điện tử chuẩn Scorm; sinh viên hào hứng với những trò chơi thú vị trên nền tảng Kahoot, Quizzi.
💬 Bên cạnh những ưu điểm như tiết kiệm thời gian di chuyển, không bị giới hạn số lượng sinh viên của mỗi lớp, các ứng dụng phần mềm đa dạng… thì việc giảng dạy online vẫn còn bộc lộ 1 số hạn chế cần khắc phục như khó quan sát các biểu hiện của sinh viên trên lớp, việc tương tác với sinh viên còn bị hạn chế hay 1 số sinh viên chưa thực sự tham gia vào lớp học….
💬 Tại hội nghị, nhiều giải pháp, sáng kiến đã được nêu ra nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại. Trong thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ tăng cường chia sẻ các bài giảng video, đầu tư hơn nữa cho hệ thống công nghệ thông tin, hoàn thiện hệ thống học liệu điện tử cũng như các văn bản pháp lý trong việc giảng dạy trực tuyến.