Học bổng đồng hành Vingroup năm 2024

Căn cứ biên bản thỏa thuận giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Vingroup về việc tài trợ học bổng cho sinh viên, Nhà trường thông báo về chương trình học bổng Đồng hành Vingroup năm 2024 như sau:

1. Đối tượng:

– Sinh viên Khóa 63, 64: có điểm TBCHT từ năm 1 đến kỳ hiện tại ≥8.0, ưu tiên sinh viên đạt giải các cuộc thi NCKH, Olympic cấp trường, Quốc gia, Quốc tế…

– Đối với sinh viên Khóa 65: có điểm TBCHT kỳ 1 năm học 2023 – 2024 ≥8.0 và thuộc 1 trong các tiêu chí sau:

+ Sinh viên là Thủ khoa hoặc Á khoa từ các phương thức xét truyển trong kỳ tuyển sinh đại học vào Trường, có hạnh kiểm Tốt trong 03 năm ở bậc Trung học Phổ thông.

+ Sinh viên được tuyển thẳng vào Trường với thành tích tham dự trong các kỳ thi Olympic quốc tế; đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; giải Nhất trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

+ Sinh viên trúng tuyển, nhập học vào Trường và ở bậc Trung học Phổ thông có giải Olympic quốc gia hoặc giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia hay cấp bộ, ngành trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về nghiên cứu khoa học; có thành tích học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt.

+ Sinh viên có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt trong 03 năm ở bậc Trung học Phổ thông và có đam mê nghiên cứu khoa học, tư duy sáng tạo có thành tích nghiên cứu khoa học, các công trình/dự án nghiên cứu đạt giải cấp Trường, cấp bộ, ngành trung ương, cấp quốc gia, quốc tế.

– Tiêu chí phụ:

+ Chương trình học bổng Đồng hành Vingroup khuyến khích sinh viên nữ, sinh viên dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc một trong các trường hợp như hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi, bố mẹ mất sức lao động sớm; gia đình mà con không được sống cùng cha mẹ, không có người hỗ trợ, định hướng trong học tập…

+ Dựa vào mô tả điều kiện gia đình trong hồ sơ ứng tuyển, minh chứng xác nhận, Hội đồng xét học bổng sẽ đánh giá để xác định ứng viên có thuộc đối tượng được xét học bổng hay không.

+ Ưu tiên sinh viên chưa nhận bất kỳ loại học bổng ngoài ngân sách nhà nước nào.

2. Số lượng: 20 suất học bổng.

3. Quyền lợi học bổng:

– Giá trị học bổng: 25.000.000 đồng/suất/năm học (có thể duy trì các năm tiếp theo nếu giữ vững kết quả học tập, nghiên cứu khoa học và các yêu cầu theo quy định).

– Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng học tập, nghiên cứu, kỹ năng mềm và bài giảng khoa học công nghệ của các nhà khoa học công tác tại Trường Đại học VinUni.

– Sinh viên có cơ hội ứng tuyển vào các dự án nghiên cứu có Giáo sư hướng dẫn hoặc nộp công trình xin tài trợ nghiên cứu như sinh viên chính thức của VinUni.

– Sinh viên có cơ hội được truy cập vào thư viện của VinUni.

– Sinh viên có cơ hội được thực tập, tuyển dụng vào các công ty thuộc tập đoàn Vingroup sau khi tốt nghiệp nếu các công ty có nhu cầu tuyển dụng.

4. Tổ chức xét duyệt:

– Khoa/Viện QLSV thông báo chương trình cho sinh viên của đơn vị nộp hồ sơ đăng ký.

– Sinh viên nộp hồ sơ bản cứng tại: Quầy số 7 (Phòng CTCT&QLSV) – Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả (Tầng G, Nhà A1) trong ngày 14 và 15/3/2024 (Thứ Năm, thứ Sáu). Sinh viên ghi rõ nộp hồ sơ học bổng Vingroup.

Trước khi nộp hồ sơ bản cứng, sinh viên đăng ký thông tin hồ sơ online tại đường link: https://forms.office.com/r/vcjjaprjaH  trước ngày 14/3/2024

– Nhà trường tổng hợp, kiểm tra hồ sơ đạt yêu cầu gửi Tập đoàn;

– Tập đoàn phỏng vấn những sinh viên đạt yêu cầu ở vòng xét chọn;

– Nhà trường và Tập đoàn thống nhất danh sách sinh viên để trao học bổng.

5. Hồ sơ cấp học bổng bao gồm:

– 01 bài viết luận khoảng 500 từ giới thiệu về bản thân, năng lực học tập, và mong muốn của cá nhân ứng viên trở thành người như thế nào trong tương lai (bản đánh máy theo mẫu đính kèm);

Mẫu bài viết luận: VIN – Mẫu bài viết luận 2024.docx

– Bảng điểm toàn khóa xuất từ hệ thống đào tạo của Trường (bản photo không cần dấu đỏ, trong đó thể hiện điểm TBCHT của sinh viên);

– Giấy xác nhận của địa phương về hoàn cảnh gia đình đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn;

– Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);

– Giấy khen và các chứng nhận khác bản Photo (nếu có);

– Đối với sinh viên K65: bản sao công chứng học bạ, giấy báo trúng tuyển bản photo.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ: Cô Phương (Phòng CTCT&QLSV, Phòng 302, Nhà A1, Email: haphuongdt@neu.edu.vn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.