Hành trình trải nghiệm thực tế của sinh viên E-MQI tại Làng lụa Nha Xá và nhà máy Cargill Hà Nam

Ngày 11/11/2022 vừa qua, các bạn sinh viên đến từ lớp E-MQI K61 và E-MQI K64 đã có một chuyến đi thú vị và bổ ích với hoạt động trải nghiệm tại Làng nghề dệt lụa Nha Xá và Nhà máy Cargill Việt Nam- Chi nhánh Hà Nam tại Tỉnh Hà Nam. Cùng đồng hành với các bạn sinh viên có PGS.TS Đỗ Thị Đông và TS. Nguyễn Thị Liên Hương, giảng viên của Khoa Quản trị Kinh doanh.

Khi nhắc tới Hà Nam, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay tới “Lụa Nha Xá, cá sông Lảnh”. Nằm tại Xã Mộc Nam, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, làng nghề dệt lụa Nha Xá đã trải qua hơn 600 năm tồn tại và phát triển. Đến với Nha Xá, các bạn sinh viên EMQI đã được chính các nghệ nhân tại đây giới thiệu về kĩ thuật dệt lụa trơn, dệt lụa hoa truyền thống và tận mắt quan sát các công đoạn như dệt, nhuộm, hấp, làm nguội, phơi lụa…

Sinh viên EMQI đến thăm cơ sở sản xuất tại Làng nghề Nha Xá/ Hoạt động sản xuất tại Làng nghề Nha Xá

Điểm đến tiếp theo trong hành trình của EMQI chính là Cargill Hà Nam – Nhà máy sản xuất thực phẩm dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm thuộc Tập đoàn Cargill (Mỹ). Tại đây các bạn sinh viên không chỉ được nghe các anh chị đến từ Cargill chia sẻ thông tin về Công ty, cơ hội việc làm mà còn được tham gia company tour tìm hiểu về quy trình sản xuất của nhà máy.

Đoàn thăm quan chụp ảnh cùng các anh chị trong Ban tuyển dụng của Tập đoàn và Giám đốc Nhà máy Cargill Hà Nam

Làm thế nào để vận hành một nhà máy hiện đại như vậy? Khi vận hành nhà máy, nhà quản lý gặp những khó khăn gì? Hoạt động tuyển dụng ở Cargill như thế nào? Sinh viên E-MQI có cơ hội nào để trở thành một thành viên trong một công ty chuyên nghiệp như Cargill Hà Nam?… Rất nhiều băn khoăn của các bạn đã được anh Vương Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty cùng các anh chị quản lý của Tập đoàn cũng như Nhà máy lắng nghe và tận tình giải đáp. Điều đặc biệt là, phần tìm hiểu thông tin về Công ty Cargill được thực hiện như một trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn từ Công ty.

Anh Vương Quốc Tuấn, Giám đốc Nhà máy Cargill Hà Nam trao phần thưởng cho các bạn tham gia nhiệt tình vào phần hỏi đáp tại Công ty
Các anh/ chị trong Ban tuyển dụng của Tập đoàn Cargill trao phần thưởng cho các sinh viên đứng đầu trong phần thi tìm hiểu về Công ty Cargill Việt Nam – Chi nhánh Hà Nam.

Chia sẻ sau buổi tham quan, rất nhiều EMQIers đã bất ngờ về dây chuyền sản xuất tự động hiện đại cùng với môi trường làm việc vô cùng an toàn tại nhà máy.

Xin chân thành gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Khoa Quản trị Kinh doanh, Ban điều hành Chương trình cử nhân Quản trị Chất lượng và Đổi mới E-MQI, Hợp tác xã Du lịch Sinh thái Dệt lụa Hồng Tiến, Nha Xá và Nhà máy Cargill Hà Nam đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tham quan, trải nghiệm và mở rộng kiến thức thực tế.