GS. Satoshi Mizobata – Giáo sư danh dự Đại học Kyoto, Nhật Bản thăm và làm việc tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngày 15/9/2023, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiếp đón GS. Satoshi Mizobata – Giáo sư danh dự Đại học Kyoto, Nhật Bản trong chuyến công tác tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Mục tiêu của cuộc gặp là thúc đẩy cơ hội hợp tác và nghiên cứu song phương giữa hai trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc diễn ra với sự hiện diện của các đại diện từ phía hai trường Đại học. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và PGS.TS Hà Sơn Tùng – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và GS. Satoshi Mizobata – Giáo sư danh dự Đại học Kyoto, Nhật Bản trò chuyện tại buổi làm việc

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu, thay mặt ban lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã chào mừng sự trở lại NEU của GS. Satoshi Mizobata. PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua và mong muốn GS. Satoshi Mizobata sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng làm cầu nối để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời tạo điều kiện tốt hơn cho cán bộ và sinh viên của cả hai trường có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm tại cả Nhật Bản và Việt Nam.

Trong buổi làm việc, hai bên đã dành thời gian để thảo luận và đề xuất các phương án phù hợp thông qua hoạt động nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác. Việc hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kyoto đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ và định hướng hợp tác giáo dục toàn diện giữa hai trường trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu và GS. Satoshi Mizobata trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh buổi gặp mặt gần gũi của đại diện từ phía hai trường, Toạ đàm tại Khoa Quản trị kinh doanh với chủ đề: “Chính sách đổi mới của Nhật Bản: Tác động đến nền kinh tế Việt Nam” cũng được tổ chức bên cạnh chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu cho giảng viên, nghiên cứu sinh. Chia sẻ trong buổi Toạ đàm, GS. Satoshi Mizobata đã tập trung thảo luận về chính sách đổi mới của Nhật Bản và tác động của chúng đối với nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp tại Việt Nam.

GS. Satoshi Mizobata trao đổi tại Toạ đàm cùng Khoa Quản trị kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.