Chuyến đi thực tế đến Tổng công ty may Hưng Yên của sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh

Vào ngày 19/12/2023, Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức chuyến đi thực tế đến Tổng công ty may Hưng Yên dành riêng cho sinh viên Khóa 63 đại học chính quy. Đây chính là hoạt động thường xuyên của Khoa nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Tổng công ty May Hưng Yên được thành lập năm 1966, là công ty liên kết của Tập đoàn Dệt may Việt Nam. HUGACO hiện đang quản lý vận hành 33 dây chuyền may với năng lực sản xuất 7 triệu sản phẩm/năm. Công ty hoạt động chính trong các lĩnh vực Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các sản phẩm dệt may; Kinh doanh nguyên phụ liệu ngành dệt may. Tổng Các sản phẩm chủ yếu của Tổng công ty là sơ mi, quần âu, jacket, quần áo thể thao,…

Thầy cô, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh cùng quý doanh nghiệp

Chuyến tham quan bắt đầu với buổi giới thiệu tổng quan về Tổng công ty Dệt may Hưng Yên. Tại đây, sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và tương tác với đội ngũ quản lý cấp cao của HUGACO. Các chuyên gia kinh doanh, quản lý sản xuất, và nhân sự đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình, giúp sinh viên hiểu hơn về các kỹ năng, kinh nghiệm cần phải có để trở thành những ứng viên tiềm năng trong tương lai. Hơn hết, thông qua những phần chia sẻ, sinh viên đã phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực của mình. Sinh viên trong Khoa cũng rất tích cực đặt câu hỏi cho doanh nghiệp để hiểu sâu hơn về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động, thị trường tiêu thụ cũng như văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh đặt câu hỏi cho quý doanh nghiệp

Sau phần giới thiệu, sinh viên được tham quan khu nhà xưởng sản xuất của công ty. Sinh viên đã được trực tiếp quan sát các quy trình sản xuất sản phẩm dệt may, từ khâu xử lý vải, may thành phẩm, đến khâu kiểm định chất lượng. Quy trình sản xuất sản phẩm dệt may được thực hiện theo dây chuyền khép kín, hiện đại. Các khâu sản xuất được phân chia rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về từng công đoạn, từ đó hiểu rõ hơn về cách thức sản xuất một sản phẩm hay những công nghệ hiện đại đã được áp dụng hiện nay. Ngoài ra, sinh viên cũng đã có cái nhìn thực tế hơn về cách thức quản trị doanh nghiệp, giúp bản thân phát triển kỹ năng quản trị, phục vụ cho công việc trong tương lai sau này.

Xưởng sản xuất tại công ty
Sinh viên Khoa cùng quý doanh nghiệp

Sau chuyến tham quan, sinh viên có nhiều cảm nhận khác nhau, nhưng đều có chung niềm vui và sự hứng khởi. Sinh viên cảm thấy rất ấn tượng với quy mô sản xuất lớn, hiện đại cũng như đội ngũ công nhân tay nghề cao, tỉ mỉ, cẩn thận của Tổng công ty Dệt may Hưng Yên. Trần Thị Ngọc Hoài – lớp trưởng lớp Quản trị Kinh doanh 63E chia sẻ: “Đối với bản thân em một sinh viên khi chỉ đang loay hoay trong kiến thức sách vở thì chuyến đi thực tế thực sự là một buổi rất có ý nghĩa. Sau khi nghe lời chia sẻ từ phía doanh nghiệp thì bản thân e hiểu phần nào về bối cảnh thực tế hiện nay, về những cái mà lý thuyết chưa được học tới. Không chỉ vậy khi tham quan các bộ phận, xem một quy trình sản xuất thì cá nhân em cảm thấy rất hào hứng khi được trực tiêp xem các công đoạn sản xuất. Và em biết rằng để có một chuyến đi thực tế thành công như vậy đó là sự quan tâm , và rất nhiều công sức của thầy cô nên đại diện cho các bạn sinh viên em xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô rất nhiều và chúc các em khoá sau sẽ có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở khoa Quản trị kinh doanh”. 

Trung Lê Dương – Bí thư lớp Quản trị Kinh doanh 63A cũng có nhiều cảm xúc: “Thú vị, bổ ích và tuyệt vời là 3 tính từ em dùng để miêu tả một cách ngắn gọn về chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp tại Tổng công ty May Hưng Yên vừa qua. Chuyến đi ấy là cơ hội để sinh viên chúng em được tận mắt chứng kiến quy trình vận hành của một doanh nghiệp lớn, được tìm hiểu về chức năng của các phòng, ban trong doanh nghiệp và là một dịp hiếm hoi chúng em có thể giao lưu, trò chuyện cùng ban lãnh đạo cấp cao của tổng công ty. Em cảm thấy biết ơn vì các thầy, cô Khoa Quản trị Kinh doanh và lãnh đạo Tổng công ty May Hưng Yên đã tổ chức cho sinh viên chúng em một buổi tham quan thực tế doanh nghiệp đầy ý nghĩa này. Chuyến tham quan tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng em và các bạn sinh viên khác cũng đã tích lũy cho bản thân nhiều bài học, kinh nghiệm đáng quý.”

Xin chân thành gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Khoa Quản trị Kinh doanh, Tổng công ty may Hưng Yên – HUGACO đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tham quan, trải nghiệm và mở rộng kiến thức thực tế. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà còn giúp sinh viên Khoa định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và nước ngoài.

Một số hình ảnh của Khoa Quản trị Kinh doanh trong chuyến tham quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.