Câu hỏi thường gặp về chương trình học 2 + 2 NEU – DSU

Q: Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được nhận bằng cấp gì?

A: Đại học Dongseo (Hàn Quốc) sẽ cấp bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh cho sinh viên hoàn thành chương trình học. Đại học Kinh tế Quốc dân cấp chứng chỉ hoàn thành môn học trong hai năm học đầu tiên. Những bằng cấp này được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và có thể được sử dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như học lên trình độ cao hơn tại Hàn Quốc, Việt Nam cũng như các nước khác.

 

Q: Sinh viên có thể đi làm thêm tại Hàn Quốc không?

A: từ 1/1/2020 du học sinh muốn làm thêm phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn topik cấp 2, phải khai báo với nhà trường và đăng ký với cục xuất nhập cảnh, cục xuất nhập cảnh cấp giấy phép cho mới được làm thêm. Điểm chuyên cần dưới 90% thì sẽ không được cấp giấy phép làm thêm. không được làm thêm quá 20 giờ trong 1 tuần, Chỉ làm được các công việc đơn giản quy định nhất định chứ không được làm tất cà công việc ví dụ như công nhân làm ở các nhà máy.. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền và có thể bị trục xuất về nước. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền và có thể bị trục xuất về nước. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền và có thể bị trục xuất về nước.

 

Q: Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

A: Theo khảo sát của sinh viên đã theo học tại Dongseo, mức chi tiêu cho sinh hoạt của sinh viên tại Busan là:

– Chi phí ăn uống: khoảng 6 triệu VNĐ/tháng.

– Chi phí lưu trú (KTX): khoảng 10 triệu VNĐ cho mỗi học kỳ và 7 triệu VNĐ cho kỳ hè (áp dụng cho ký túc xá 2 người/phòng).

– Bảo hiểm y tế bắt buộc: 1,2 triệu VNĐ/6 tháng.

Các chi phí khác cho việc di chuyển, vui chơi giải trí, các hoạt động bên ngoài chương trình học tùy vào nhu cầu của từng sinh viên.

 

Q: Sinh viên của chương trình được hưởng những hỗ trợ tài chính nào?

A: Sinh viên được hưởng mức học phí ưu đãi của riêng chương trình NEU-DSU. Toàn bộ học phí cho 4 năm học (không tính học lại) là 259 triệu VNĐ. Mức phí ký túc xá tại Đại học Dongseo cũng được miễn giảm khoảng 25% so với các sinh viên quốc tế khác. Ngoài ra còn có nhiều nguồn học bổng khác nhằm hỗ trợ và khuyến khích học tập.

 

Q: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hỗ trợ những gì trong quá trình chuyển tiếp sang Đại học Dongseo?

A: Ban điều hành chương trình NEU – DSU hướng dẫn sinh viên đủ điều kiện chuyển tiếp làm hồ sơ xin Visa, hồ sơ nhập học cũng như giải đáp các thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ.

 

Q: Điều kiện để nhập học chương trình NEU – DSU là gì?

A: Trường hợp thí sinh là sinh viên đã trúng tuyển vào trường KTQD thì sẽ được tuyển thẳng.

Trường hợp thí sinh có điểm thi THPT qua mức điểm sàn của Chương trình yêu cầu thì sẽ lấy điểm thi THPT để xét tuyển.

Những trường hợp khác thì phải tham gia kỳ thi riêng của Chương trình, lấy điểm đó để xét tuyển.

 

Q: Quy trình tuyển sinh của chương trình Dongseo bao gồm những gì và mất khoảng thời gian bao lâu từ thời điểm nộp hồ sơ?

A: Quy trình tuyển sinh bao gồm: Nộp hồ sơ ứng tuyển, thi tuyển, nhận kết quả thi tuyển, nhập học nếu trúng tuyển. Thông thường, từ ngày hết hạn nộp hồ sơ ứng tuyển đến ngày thi tuyển cách nhau 8 ngày, từ ngày thi tuyển đến ngày thông báo kết quả thi tuyển là khoảng 13 ngày.

 

Q: Kỳ thi riêng của chương trình bao gồm những phần thi nào?

A: Bài thi Kiến thức tổng hợp (KTTH) bao gồm các phần thi Toán, Logic và tiếng Việt. Kết quả bài thi Kiến thức tổng hợp cần đạt mức điểm sàn do Hội đồng tuyển sinh quy định để được tham gia xét tuyển. Thí sinh có thể lấy kết quả của 3 môn có điểm thi cao nhất (trong đó có môn Toán) trong kỳ thi THPT Quốc gia để thay thế cho điểm KTTH, nếu kết quả này đạt được từ mức điểm sàn trở lên do Trường ĐHKTQD quy định.

Phỏng vấn: Phỏng vấn trực tiếp với thành viên Hội đồng tuyển sinh.

Kiểm tra tiếng Anh: theo trình độ tiếng Anh bậc THPT.

 

Q: Sau khi hoàn thành 2 năm học tại Dongseo, nếu muốn học Thạc sĩ tại Hàn Quốc thì có phải về Việt Nam xin visa rồi mới sang lại không?

A: Các bạn có thể xin visa ngay khi đang ở Dongseo chứ không phải về Việt Nam xin lại visa

 

Q: Các loại giấy tờ được cấp sau khi hoàn thành chương trình học tại Dongseo?

A: Bên Hàn thường học xong thì người ta sẽ cấp cho 2 loại giấy: (1) giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học; (2) bằng tốt nghiệp.

Có những bạn hoàn thành đủ tín chỉ nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp hoặc không làm luận văn thì sẽ chưa đủ điều kiện và chỉ được cấp giấy hoàn thành chương trình học chứ không được cấp bằng.

 

Q: Bằng của trường Dongseo cấp có được công nhận tại Việt Nam không? Thủ tục công nhận như thế nào?

A: Chương trình liên kết đào tạo của DSU/ NEU được Bộ Giáo dục công nhận nên Bằng về Việt Nam sẽ được công nhận. Tuy nhiên, để một văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và muốn được sử dụng tại Việt Nam cần phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng tại Việt Nam, theo quy định pháp luật.

Quy định công nhận văn bằng nước ngoài được quy định tại Thông tư 13 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/6/2021. Bằng sẽ phải xin công nhận văn bằng ở Cục Khảo thí và Kiểm định văn bằng ở Việt Nam, tại Trung tâm công nhận văn bằng, địa chỉ : tầng 1, phòng 101, nhà 8C, Ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường hợp miễn công nhận văn bằng là Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học theo chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại Việt Nam đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt từ thời điểm Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34/2018/QH14 ngày 19/11/2018) có hiệu lực thi hành.

 

Q: Năm cuối sinh viên có đi thực tập tại doanh nghiệp để viết chuyên đề thực tập như ở NEU không?

A: Quy định về chương trình học tại Dongseo hơi khác so với các trường Việt Nam nên không có hoạt động đi thực tập tại doanh nghiệp. Kỳ cuối sinh viên vẫn phải đến trường học nhưng thường có số lượng tín chỉ ít hơn. Sinh viên có 2 lựa chọn: thi tốt nghiệp 4 môn hoặc viết luận văn nộp.

Chủ đề luận văn thì sinh viên tự xác định sau đó xin ý kiến Giáo sư hướng dẫn. Trong quá trình viết luận văn có thể nhờ Giáo sư sửa góp ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.