Phát triển năng lực nghề nghiệp – môn học đặc biệt tại E-MQI

Ở khoa Quản trị kinh doanh luôn có những điều “đặc biệt”

Giới thiệu về môn học “đặc biệt”

Bộ môn Phát triển năng lực nghề nghiệp tại EMQI được thành lập với mục tiêu trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết nhằm tiếp cận hiệu quả hơn vào môi trường công việc sau khi tốt nghiệp. Bộ môn kết hợp các kiến thức chuyên ngành của sinh viên cùng với các hoạt động thực hành các kỹ năng cốt lõi, lấy người học làm trung tâm. Các sinh viên EMQI là những sinh viên duy nhất tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân được học tập bộ môn Phát triển năng lực nghề nghiệp, bộ môn hỗ trợ sinh viên hình thành nên nhận thức về nhu cầu rèn luyện các kỹ năng thiết yếu trong quá trình học tập, phát triển năng lực nghề nghiệp cá nhân.

Trong giờ học, các sinh viên không chỉ tiếp cận với môn học thông qua các slide bài giảng, giáo trình mà còn qua những giờ hoạt động nhóm sôi nổi, những câu chuyện thú vị của giảng viên.

 

Tầm quan trọng của các kỹ năng mềm trong quá trình học tập tại trường đại học, và đặc biệt là khi tốt nghiệp, đi làm đã được nhấn mạnh rất nhiều. Thấu hiểu được tâm lý này của sinh viên, chương trình dạy đã được thiết kế giúp các bạn sinh viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Sinh viên sẽ được học cách lập kế hoạch, quản lý thời gian, tìm ra điểm mạnh, yếu và sở thích của bản thân để có thể định hướng được gần hơn với nghề nghiệp tương lai của mình.

Giới thiệu về người giảng viên “đặc biệt” 

PGS.TS Đỗ Thị Đông – hay còn được các bạn sinh viên EMQI gọi với cái tên thân thương “cô Đông”- là giảng viên bộ môn Phát triển năng lực nghề nghiệp.

Các bạn sinh viên luôn bị “cuốn hút” bởi sự đáng yêu cũng như năng lượng tích cực mà cô truyền tới học sinh. Cô Đông luôn tạo cảm giác quen thuộc khiến các tiết học trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt, cô còn cực kì tâm lý và thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với sinh viên, đưa ra những lời khuyên hữu ích về chuyện học tập cũng như những bài học cuộc sống.

Không chỉ là một người nhà giáo tâm lý và thấu hiểu học sinh, cô Đông còn là người truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên EMQI thông qua những bài học kĩ năng, triết lí về cuộc sống. Cô đem đến những luồng cảm hứng mới và đặc biệt, những lời chia sẻ của cô qua mỗi bài học đều vượt ngoài những kiến thức chỉ có trên sách vở. Cô giúp các bạn sinh viên cảm thấy có trách nhiệm hơn với chính tương lai của chính bản thân. Hơn thế nữa, cô còn luôn luôn dành sự quan tâm tới các sinh viên E-MQI các khóa, luôn giúp đỡ, theo dõi và ủng hộ con đường sự nghiệp của sinh viên. Vì vậy, ấn tượng đặc biệt về cô là khi cô chia sẻ, cô có thể nhớ mặt và gọi tên hầu hết sinh viên E-MQI chỉ sau một hai lần gặp mặt.

Chính vì thế mà chắc hẳn các bạn sinh viên E-MQI nào đều cảm thấy yêu mến cũng như thích thú mỗi khi đến tiết học và khi lắng nghe những lời chia sẻ, tâm sự của cô.

PGS.TS Đỗ Thị Đông – Giảng viên môn học

Có thể nói môn môn học Phát triển năng lực nghề nghiệp được giảng dạy bởi cô Đỗ Thị Đông là điểm độc đáo của chương trình Quản trị chất lượng và đổi mới. Môn học không chỉ giúp cho các bạn sinh viên thấu hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong quá trình học tập và rèn luyện mà còn giúp các bạn sinh viên ứng dụng những kiến thức môn học vào cuộc sống. Những kiến thức ấy chính là hành trang quý giá theo các bạn sinh viên suốt tháng năm đại học và hậu đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.