Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ủng hộ 300 triệu đồng chương trình” Máy tính cho em”

Sáng 15/10/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ủng hộ 300 triệu đồng tại Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) chương trình “Máy tính cho em”. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam đồng tổ chức.
Thể hiện truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, ngày 21/9/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát động quyên góp ủng hộ chương trình “ Máy tính cho em”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên trong Nhà trường.
Sau một tháng triển khai Chương trình “Máy tính cho em” trên toàn quốc, 52/63 Sở GD-ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh, thành phố đã triển khai, huy động được hơn 101,3 tỷ đồng từ cán bộ nhà giáo, người lao động ngành giáo dục và các nguồn hỗ trợ khác. Tổng cộng đã có 12.550 máy tính và máy tính bảng, 16.234 điện thoại thông minh và 74.559 thiết bị hỗ trợ học tập được huy động. Các đại học, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc ngành đóng góp hơn 7,66 tỉ đồng.
Chương trình nêu rõ số kinh phí này sẽ sử dụng trên nguyên tắc: công khai minh bạch; Ban Vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo ưu tiên mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn ngay tại địa phương và có sự điều phối chung giữa các địa phương trong cả nước.