Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát động cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2022”

Thực hiện Đề án Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho người tiêu dùng yế thế giai đoạn 2021 – 2025, Cục Cạnh tranh và Ban bảo vệ người tiêu dùng phối hợp với Tạp chí Công Thương (gọi tắt là Ban Tổ chức) tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2022.

1. Mục đích

Cuộc thi nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi và nâng cao hiểu biết của sinh viên về pháp luật, mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đó, góp phần tăng cường nhận thức của sinh viên về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cũng như góp phần nâng cao năng lwucj tự bảo vệ quyền lợi, kỹ năng tiêu dùng của sinh viên nói riêng, các nhóm người tiêu dùng nói chung.

Đồng thời, Cuộc thi được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của công chúng, đặc biệt là các nhóm người tiêu dùng trẻ. Qua đó, góp phần tích cực  trong việc tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng thực thi hiệu quả các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình theo pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

2. Phạm vi

Cuộc thi được phát động rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và triển khai tập trung tới một số  trường đại học, cao đẳng, học viện tại Hà Nội.

3. Đối tượng tham gia

Tất cả sinh viên, học viên là người Việt Nam đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, và học viện tại Hà Nội.

4. Cơ cấu giải thưởng

Người đạt giải và đội thi đạt giải được Ban Tổ chức cấp Giấy chứng nhận và giải thưởng như sau:

• Vòng sơ khảo: 10 giải thưởng cá nhân, trị giá 500.000 đồng/ giải cho các cá nhân đạt giải Vòng sơ khảo.
  • Vòng chung kế dành cho tập thể các đội thi:
    • 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng
    • 01 giải Nhì trị giá 7.000.000 đồng
    • 01 giải Ba trị giá 5.000.000 đồng
    • 02 giải Khuyến Khích (giải chuyên đề) trị giá 3.000.000 đồng mỗi giải

Cuộc thi gồm 02 vòng thi, cụ thể:

• Vòng sơ khảo (dự kiến): gồm 02 đợt thi, cụ thể:
    • Đợt 1 (dự kiến): Từ 8h00 ngày 17/10/2022 đến 22h00 ngày 21/10/2022
    • Đợt 2 (dự kiến): Từ 8h00 ngày 24/10/2022 đến 22h00 ngày 28/10/2022
  • Sau mỗi đợt thi 02 ngày, Ban Tổ chức sẽ công bố 05 cá nhân đạt giải và bảng tổng sắp điểm của các trường tham dự.
  • Vòng chung kết (dự kiến): ngày 25/11/2022

Địa điểm tổ chức Vòng chung kết và trao thưởng: TP. Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại link đính kèm: Quyet_dinh_ban_hanh_ke_hoach_the_le