Đoàn công tác trường Đại học Kinh tế quốc dân thăm và làm việc tại Đại học Dongseo, Hàn Quốc

Ngày 17/10/2022 vừa qua, đoàn công tác trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Dongseo (DSU), Hàn Quốc, đối tác lâu năm của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Thành phần đoàn gồm có TS. Đào Thanh Tùng – trưởng Phòng hợp tác quốc tế, PGS. TS Hà Sơn Tùng – trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế cùng các trưởng Bộ môn, thầy, cô trong Khoa, Viện.

Đón tiếp đoàn làm việc là Hiệu trưởng trường Đại học Dongseo, GS.TS Chang Jekuk và TS. Kim Hekyung, Viện Trưởng Viện Đào tạo quốc tế (International College) và các giảng viên trong trường.

Năm 2016, trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Dongseo, Hàn Quốc đã ký Thỏa thuận ghi nhớ (MoU) đánh dấu sự khởi đầu của Chương trình Cử nhân quốc tế Quản trị kinh doanh 2+2. Năm 2021, giai đoạn 2 của Chương trình bắt đầu với MoU lần thứ hai giữa hai bên. Chương trình đang được phối hợp thực hiện thuận lợi. Trong nhiều năm, sinh viên đã hoàn tất 2 năm học tại Việt Nam và chuyển tiếp học 2 năm cuối tại DSU. Hiện Chương trình vừa hoàn tất tuyển sinh cho Khóa 7 với 73 tân sinh viên.

Trong thời gian làm việc, hai bên đã có nhiều trao đổi, tập trung để nâng cao hơn nữa chất lượng Chương trình, cũng như đa dạng hóa hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai trường đại học hàng đầu của hai nước. Cụ thể, liên quan đến việc gia tăng lựa chọn về ngành học cho sinh viên của Chương trình, đào tạo song bằng, triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, mở rộng cơ hội để giảng viên hai trường có điều kiện hợp tác, trao đổi về học thuật, nghiên cứu, đào tạo. Ngoài ra, sinh viên theo học Chương trình cũng nhận được học bổng 50% học phí khi tiếp tục theo học thạc sỹ tại DSU.

Chuyến thăm đã kết thúc tốt đẹp và củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên trong việc duy trì, phát triển quan hệ giữa hai Trường.