TỔNG KẾT BUỔI ĐỊNH HƯỚNG TÂN SINH VIÊN K63 KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Sáng ngày 24/9/2021, Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công buổi gặp gỡ, giao lưu và định hướng cho các Tân sinh viên K63 qua nền tảng trực tuyến MS Teams. Có thể nói rằng, năm học mới 2021-2022 là một năm học vô cùng đặc biệt đáng nhớ với sinh viên, học sinh cả nước khi phần lớn đều được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Mặc dù vậy, các bạn Tân sinh viên K63 Khoa Quản trị kinh doanh đã thể hiện một tinh thần vô cùng vui tươi, sôi nổi, nhiệt huyết đóng góp vào thành công rực rỡ của chương trình.

Buổi lễ định hướng vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Phan Đăng Tuất – nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách phát triển công thương, nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cùng nhiều thầy, cô lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài trường. Về phía khoa Quản trị kinh doanh, có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng khoa; TS. Trương Tuấn Anh – Phó trưởng khoa; TS. Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng bộ môn Văn hóa kinh doanh; TS. Nguyễn Thu Thủy – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh tổng hợp; PGS.TS. Đỗ Thị Đông – Trưởng bộ môn Quản trị chất lượng; PGS.TS. Hà Sơn Tùng – Trưởng bộ môn Quản trị doanh nghiệp; cùng các thầy, cô cán bộ, giảng viên của Khoa; đại diện các tổ chức sinh viên của Khoa như Liên chi đoàn, Liên chi hội, CLB Doanh nhân tương lai (CFE), CLB sinh viên tình nguyện QTKD (STQ); và sự hiện diện quan trọng nhất chính là gần 500 em Tân sinh K63 Khoa Quản trị Kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS, Bùi Huy Nhượng chúc mừng các Tân sinh viên xuất sắc đã trúng tuyển vào Khoa Quản trị Kinh doanh, một trong những khoa lâu đời và có bề dày thành tích nhất tại Đại học Kinh tế quốc dân, là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo cấp nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh và nhiều lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam.

PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Tiếp theo chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu bày tỏ sự tự hào và vui mừng khi được tiếp nhận một Khóa sinh viên mới với số điểm đầu vào vô cùng ấn tượng trong lịch sử tuyển sinh. Thầy tin tưởng rằng với nền tảng tốt, các em sẽ còn bay cao và tiến xa hơn nữa với chương trình đào tạo và các hoạt động ngoại khóa tại Khoa QTKD và tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Thầy cũng chia sẻ về lợi thế của cử nhân Quản trị kinh doanh với kiến thức rộng và tầm nhìn bao quát.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng khoa QTKD phát biểu

Đại diện cho các Tân sinh viên K63 khoa QTKD, sinh viên Bàng Văn Vĩnh – thủ khoa xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT với số điểm 29,1 điểm, đã bày tỏ sự xúc động và tự hào khi trở thành sinh viên của khoa QTKD và hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện để tiếp bước truyền thống và thành công vẻ vang của các thế hệ sinh viên QTKD.

Tân sinh viên Bàng Văn Vĩnh phát biểu

Nằm trong chương trình, các Tân sinh viên K63 cũng có được hơn một giờ đồng hồ quý báu giao lưu cùng PGS.TS.Phan Đăng Tuất – nguyên Phó trưởng Khoa QTKD, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách Bộ Công thương, nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Với vốn kiến thức sâu rộng và tình yêu đặc biệt dành cho mái nhà Quản trị Kinh doanh, thầy đã có những chia sẻ đầy thú vị và bổ ích, giúp các bạn Tân sinh viên xây dựng những định hướng đầu tiên trên con đường sắp tới.

PGS.TS. Phan Đăng Tuất – Chủ tịch HĐQT CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)

Trong chương trình, các Tân sinh viên K63 đã được tìm hiểu về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ, giảng viên và các chương trình đào tạo của Khoa. Các Tân sinh viên cũng được giới thiệu về các hoạt động của các tổ chức sinh viên của Khoa Quản trị Kinh doanh, được tham gia minigame với những giải thưởng hấp dẫn. Kết thúc chương trình là phần phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng K63 “FBMers – găn kết và sáng tạo” và phần hỏi đáp của sinh viên và giảng viên đã thu hút sự tham gia sôi nổi từ phía các bạn sinh viên.

Thầy cô và các em sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm

Thầy, cô Khoa Quản trị Kinh doanh mong rằng Buổi định hướng đã giúp các em có thêm thông tin, kiến thức bổ ích, những hành trang quý báu giúp các em sẵn sàng cho hành trình chinh phục các mục tiêu của mình trong 4 năm đại học dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân thân thương. Và điều quan trọng là hãy luôn cháy hết mình để tiếp nối truyền thống vẻ vang của Khoa Quản trị kinh doanh và luôn giữ vững niềm tự hào Quản trị các em nhé.