Tân Thanh – Đông ấm áp, Tết yêu thương

Năm 2022 dần khép lại cũng là lúc các bạn sinh viên xa nhà nôn nao được trở về quê hương để quây quần sum họp với gia đình thân yêu bên những mâm cơm ấm cúng ngày Tết. Nhưng bên cạnh những háo hức mong chờ ấy là những lo lắng, trăn trở bởi chúng tôi biết trên đất nước mình vẫn còn đó những cái Tết chẳng được đủ đầy ấm no.

Chính vì điều đó, chúng tôi – Đội SVTN Quản trị Kinh doanh – STQ quyết định sẽ lên chuyến xe mang tên “Thắp lửa” với tinh thần nhiệt huyết cháy bỏng và hơi ấm của tình yêu thương trong mình dừng chân tại xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang lan toả và giúp đỡ những người dân nơi đây một mùa đông “ấm áp tình người” và một cái Tết “ấm no hạnh phúc”.

Tân Thanh là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Dương, là một xã thuần nông, thu nhập chính của người dân vẫn dựa vào sản xuất nông nghiệp. Toàn xã có 7 dân tộc anh em cùng chung sống trong đó chiếm 50% là dân tộc thiểu số. Vì vị trí địa lý nằm ở vùng cao của đất nước nên thời tiết, khí hậu không được thuận lợi. Mùa hè xã thường có những trận mưa lớn, lũ lớn gây ngập úng gây thiệt hại lớn tới cuộc sống người dân. Mùa đông thường nhiệt độ rất thấp, giá lạnh buốt tới da thịt. Tuy rằng theo thời gian đời sống có nhiều cải thiện nhưng nhìn chung người dân tại xã Tân Thanh vẫn còn nhiều gia đình khó khăn về cả vật chất và tinh thần.

Dù cuộc sống nhiều trắc trở như vậy nhưng những người dân nơi đây đều vô cùng chăm chỉ, cần cù, kiên cường và lạc quan. Đặc biệt mỗi dịp lễ Tết luôn có những hoạt động văn hoá để chào đón một năm mới bình an. Chúng tôi tin rằng tại mảnh đất Tân Thanh ấy, chúng tôi sẽ được gặp những con người thật tuyệt và không chỉ trao đi, chắc chắn chúng tôi sẽ được nhận lại nhiều điều khôn tả trong chuyến đi sắp tới!

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Chúng tôi đang vô cùng háo hức chờ đợi tới ngày xe lăn bánh. Hy vọng rằng chuyến xe khởi đầu năm mới này sẽ thật ý nghĩa và trở thành một kỉ niệm đẹp trong kí ức của mỗi STQers!

Tân Thanh thân thương! Chờ STQ nhé!

——————————-

Sự ủng hộ của mọi người chính là động lực to lớn tiếp thêm sức mạnh cho STQ thực hiện chiến dịch thành công và còn đong đầy tình yêu thương gửi đến người dân xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Hình thức quyên góp:

Hình thức 1:

Ngân hàng: BIDV

STK: 51110000935364

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Uyên

Nội dung chuyển khoản: Họ tên (Đơn vị)_Ủng hộ Tình nguyện Đông ấm

Hình thức 2: GÂY QUỸ TÌNH NGUYỆN tại Bàn Truyền Thông STQ trước nhà y tế NEU.

_____________________________

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN ĐÔNG ẤM VÙNG CAO 2023 – Đội Sinh viên Tình nguyện Quản trị Kinh doanh – STQ

Thời gian: 07-08/01/2023

Địa điểm: xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang