Sinh viên K61 Khoa Quản trị Kinh doanh hoàn thành khóa học Giáo dục quốc phòng và An ninh

Sau 3 tuần tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng và An ninh, các sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh đã hoàn thành chặng đường học quân sự tại Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Thủ đô với nhiều kỉ niệm đáng nhớ và những bài học về cách rèn luyện nếp sống nghiêm khắc, giữ gìn kỷ luật. Đây có lẽ là trải nghiệm ấn tượng nhất trong cuộc đời của các bạn sinh viên.

Tham gia khóa học, “mỗi chiến sĩ” sẽ phải bắt đầu thức giấc lúc 4h30 sáng với các hoạt động: gấp chăn màn theo quy chuẩn, tập thể dục, vệ sinh cá nhân và cùng nhau hành quân lên lớp học. Tất cả các hoạt động đều có quy định về thời gian rõ ràng, bắt buộc sinh viên phải tuân thủ và thực hiện công việc với tác phong nhanh nhẹn.

Nói về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong những ngày học quân sự, sinh viên Nguyễn Phương Anh cho biết: “Điều làm mình nhớ nhất là những buổi tối chúng mình cùng nhau tập trung vui chơi, hát hò và kể những câu chuyện về cuộc sống quanh mình. Những bữa cơm giản dị mà đầy ắp tình cảm gia đình. Còn cả những ca trực tối hay bị phạt vì mắc lỗi nữa. Đấy thực sự sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên của mình”.

Sau 3 tuần học tập giáo dục quốc phòng tại SOTA, với sự quan tâm của Lãnh đạo trường, khoa sự giúp đỡ, sẻ chia của các giảng viên Trung tâm đã giúp các bạn học viên thích nghi nhanh với môi trường học tập mới trong quân ngũ. Nơi mà các bạn phải rèn luyện tính kỷ luật, nề nếp, tác phong của người quân nhân trong quân đội. Cùng với những giờ học đầy thú vị trên lớp, các bạn sinh viên còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích: tham quan trải nghiệm hướng về cội nguồn; tìm hiểu về những giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc, học bài hát về cách mạng; cùng nhau tham gia hành quân vào mỗi sáng sớm, giao lưu thể thao Đó sẽ là những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng thời gian làm sinh viên của các bạn.

Hãy cùng lưu giữ những kỉ niệm khó quên trong kì học của các bạn sinh viên NEU khi tham gia khóa học quân sự tại SOTA qua những khoảnh khắc ảnh dưới nhé!

Bài và ảnh: Liên chi Đoàn khoa Quản trị Kinh doanh và các sinh viên K61