Sinh viên chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới (EMQI) thăm quan học tập tại TCT May 10

Ngày 13/12/2022, 100 sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh – Chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới (EMQI) khóa 62 và khóa 63 đã có chuyến đi khảo sát thực tế tại TCT May 10. Buổi thăm quan trải nghiệm đã mang tới những bài học quý giá cho các bạn sinh viên trong hành trình làm chủ tri thức, lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh sau này.

Đi cùng với 100 bạn sinh viên có cán bộ quản lý của Khoa Quản trị kinh doanh và giảng viên các Bộ môn trực thuộc khoa Quản trị kinh doanh – ĐH Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Đỗ Thị Đông – Trưởng bộ môn Quản trị Chất lượng Khoa Quản trị kinh doanh, Phó Ban điều hành chương trình Cử nhân Quản trị Chất lượng và Đổi mới đại diện Chương trình EMQI của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã gửi tặng TCT May 10 lẵng hoa tươi thắm. Ông Bạch Thăng Long – Phó TGĐ TCT đã nhận lẵng hoa từ Chương trình, bày tỏ mong muốn nhà trường và doanh nghiệp sẽ có nhiều sự hợp tác, gắn kết hơn nữa trong quá trình đào tạo.

PGS.TS Đỗ Thị Đông đại diện Chương trình EMQI của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm đến ông Bạch Thăng Long – Phó TGĐ TCT May 10

Chuyến đi thực tế tại TCT May 10 nằm trong khuôn khổ nội dung học tập thực tế mà Chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới triển hai từ nhiều năm nay. Giảng viên và các bạn sinh viên tới đây được nghe đại diện lãnh đạo TCT May 10 giới thiệu những nội dung có liên quan tới kiến thức chuyên ngành: Tìm hiểu về các cột mốc đổi mới trong công nghệ, sản xuất và quản trị tại May 10; Tìm hiểu về phối hợp tác nghiệp và sản xuất của May 10; Tìm hiểu về hệ thống quản trị chất lượng của May 10.

Giảng viên và các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẽ từ đại diện lãnh đạo TCT May 10

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng QA chia sẻ về hệ thống quản lý chất lượng tại TCT May 10. Bà Nguyễn Thị Đào – Trưởng Phòng Kỹ thuật chia sẻ chủ đề: Áp dụng công nghệ trong sản xuất may mặc hiện đại tại May 10 hiện nay đến toàn thể các bạn sinh viên.

Tiếp đó, các bạn sinh viên được thăm quan thực tế công việc sản xuất tại Xí nghiệp Veston, Phòng Kỹ thuật, Xí nghiệp Sơ mi trong khuôn viên TCT May 10. Tại đây, Trưởng ca các nhà máy đã chia sẻ chi tiết hơn cho các giảng viên và các sinh viên về quy trình sản xuất sản phẩm may mặc của thương hiệu May 10.

Các bạn sinh viên được thăm quan thực tế công việc sản xuất tại Phòng Kỹ thuật

Nói về mục đích, ý nghĩa của chuyến thăm quan, học tập thực tế tại TCT May 10, PGS.TS Đỗ Thị Đông – Trưởng bộ môn Quản trị Chất lượng, Khoa Quản trị kinh doanh, Phó Ban điều hành Chương trình Cử nhân Quản trị Chất lượng và Đổi mới cho biết:“Học tập thực tế là hoạt động thường niên của sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân, đặc biệt là các sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh. Mục đích của hoạt động này là cho các bạn được quan sát, trải nghiệm, tìm hiểu về hoạt động thực tế của một doanh nghiệp, để từ đó các bạn có thể kết hợp với lý thuyết và hiểu rõ hơn về bài học của mình. TCT May 10 là đơn vị được thành lập rất lâu năm, có thương hiệu bền vững, sản phẩm có chất lượng cao trong ngành may; Ban liên lạc thông tin của Khoa đã liên hệ để tìm hiểu học tập tại TCT May 10 với mong muốn rằng tìm hiểu về một đơn vị có bề dày lịch sử cũng như các hoạt động quản trị, sản xuất hiệu quả. Ngày hôm nay các bạn sinh viên cũng biết được, công nghệ mà công ty áp dụng rất hiện đại. Đấy chính là điều các em cảm thấy rất thích thú.”

PGS.TS Đỗ Thị Đông chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của chuyến thăm quan, học tập thực tế tại TCT May 10

Bạn Nguyễn Anh Duy, sinh viên năm 3 Khoa Quản trị Kinh doanh – Chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới chia sẻ:“Đây là lần đầu tiên chúng em được đến thăm quan học tập một doanh nghiệp ngành Dệt may, đến May 10 – một doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu lớn nên chúng em rất hào hứng. Khi bước vào không gian làm việc của các cô, các bác, các chú công nhân dệt may, em cảm nhận thấy môi trường làm việc khá nhanh và chủ động, tiếng máy liên tục rất nhanh, qua đây thấy được quy trình làm việc được xây dựng rõ ràng và quy củ. Em thấy rất thích quy cách làm việc như vậy.”

Bạn Lưu Bảo Trâm – SV năm 3 Chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới chia sẻ: “Qua đây chúng em học được khá nhiều kiến thức và trải nghiệm mới. Sau buổi thăm quan này bọn em được học nhiều kiến thức mới qua việc quan sát cách thức làm việc và cơ sở vật chất.”

Cuối buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên được tham gia phần hỏi đáp, những gì băn khoăn thắc mắc về hoạt động quản lý sản xuất, kỹ thuật đã được bà Nguyễn Thị Đào – Trưởng Phòng Kỹ thuật giải đáp cặn kẽ, chi tiết.

Qua chuyến đi thực tế, các bạn sinh viên không chỉ được mở mang kiến thức mà còn được cùng nhau tạo nên những kỷ niệm quý giá và khó quên. Việc học giờ đã không còn khô khan với lý thuyết mà trở nên thú vị hơn với những những kiến thức thực tế mới lạ, tạo động lực cho mỗi sinh viên cố gắng trên hành trình chinh phục tri thức.

Bên cạnh đó, xin chân thành cảm ơn TCT May 10 và các thầy cô đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa này.

Hy vọng trong tương lai, sinh viên chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới (EMQI) sẽ có thêm nhiều chuyến đi tham quan doanh nghiệp thực tế và ý nghĩa. Còn bây giờ, hãy cùng nhau ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến tham quan này nhé!