Nguyện vọng xét tuyển kết hợp ĐH Kinh tế Quốc dân: Những điều cần biết

Bạn muốn tìm hiểu về xét tuyển kết hợp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng ABM khám phá nhé.
Ở trường đại học Kinh tế Quốc Dân, bạn có thể xét nhiều đối tượng nhưng chỉ có 1 bộ nguyện vọng chung cho tất cả phương thức xét tuyển kết hợp. Ví dụ: Bạn có IELTS từ 5.5 trở lên, là học sinh trường Chuyên thì có thể xét cùng lúc 2 phương thức xét tuyển kết hợp:
  • Điểm quy đổi IELTS + điểm thi 2 môn kỳ thi THPT Quốc gia (Toán và một môn bất kỳ trừ GDCD/Tiếng Anh)
  • Điểm TBC Học bạ 6 học kì + điểm thi 2 môn kỳ thi THPT Quốc gia (Toán và một môn bất kỳ trừ GDCD)
Tuy nhiên bạn chỉ được dùng 1 bộ nguyện vọng chung cho cả 2 đối tượng, chứ không phải mỗi đối tượng một bộ nguyện vọng khác nhau. Vì thế, ABM khuyên bạn nên:
  • Liệt kê nhóm ngành mà mình yêu thích trước hoặc nhóm ngành phù hợp nhất với bản thân mình
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về học phí của ngành, khung chương trình đào tạo, cơ hội việc làm của ngành
  • Chọn ra ngành/nhóm ngành mục tiêu. Sắp xếp chúng theo thứ tự điểm chuẩn từ cao xuống thấp
  • Sắp xếp nguyện vọng theo 3 nhóm:
Nhóm 1: Điểm chuẩn cao hơn điểm dự tính của mình từ 1-2 điểm
Nhóm 2: Điểm chuẩn ngang bằng điểm dự tính của mình
Nhóm 3: Điểm chuẩn thấp hơn điểm dự tính của mình 1-3 điểm
Từ đó, bạn sẽ đặt đặt nguyện vọng hợp lí để gia tăng tỉ lệ đậu vào ngành mà bạn yêu thích
Khi đó, các nguyện vọng bạn đặt ra sẽ trở nên hợp lý và tỉ lệ đậu vào ngành mà bạn yêu thích sẽ cao hơn.
Chúc bạn sớm chọn được ngành học yêu thích cho bản thân và cùng về dưới mái nhà đại học Kinh tế Quốc Dân nhé!
___________________________________________
Chương trình Chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân