Ngày hội Quản trị Kinh doanh 2011

“Ngày hội Quản trị Kinh doanh 2011”

Chương trình Ngày hội Quản trị kinh doanh là một chuỗi chương trình thường niên được tổ chức 2 năm 1 lần do Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức từ năm 2003.Cho đến nay, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng của tất cả các bạn sinh viên Khoa QTKD cũng như các sinh viên trong trường cũng như các doanh nghiệp và các đối tác. Năm 2011 được chọn là năm Thanh niên và đặc biệt hơn nữa, trong không khí náo nhiệt chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Khoa Quản trị kinh doanh. Dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Khoa QTKD, Liên Chi đoàn và Đội Sinh viên Tình nguyện Quản trị Kinh doanh – STQ tiếp tục thực hiện các hoạt động hướng tới các sự kiện quan trọng đó.“Ngày hội Quản trị Kinh doanh 2011” lần này với chuỗi chương trình mang đậm bản sắc của sinh viên kinh tế bao gồm:Gameshow “Sinh viên Kinh tế với Rung chuông vàng”, hội chợ“Kết nối trẻ” và đêm liveshow tổng kết chương trình hoành tráng. Tất cả đều diễn ra tại sân Ký túc xá Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong 2 ngày 08, 09/10/2011 vừa qua.

Gameshow “Sinh viên Kinh tế với Rung chuông vàng”diễn ra vào tối ngày 08/10/2011 thật sự là một sân chơi bổ ích, một sân chơi trí tuệ vôcùng sôi động và thú vị dành cho các bạn sinh viên đến từ tất cả các khóa, các khoa của Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Ngay từ vòng sơ loại, Gameshow đã thu hút hơn 1300 sinh viên Kinh tế đến đăng kí làm bài IQ Test. 100 thí sinh được chọn vào đêm chung kết là những thí sinh thật sự xứng đángTất cả các bạn đã được thể hiện cái Tôi hiểu biết, khẳng định tài năng của mình và nhận được những phần quà có giá trị từ Ban tổ chức cuộc thi.

Đêm chung kếtGameshow, mặc dù điều kiện thời tiết khá khó khăn do ảnh hưởng từ cơn bão số 6, nhưng cũng không hề làm giảm được nhiệt huyết của các thí sinh cùng với gần 1200 người tham dự. Và đặc biệt hơn nữa, chương trình cũng rất vinh dự khi có sự tham gia của PGS.TS Lê Công Hoa – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh. Cuối cùng chúng ta đã có một cuộc thi vô cùng hồi hộp và gay cấn với một sân khấu “lung linh hoa nước”… Đó thật sự là một kỉ niệm khó phai đối với tất cả những sinh viên đã có mặt trong đêm chung kết.

(Ảnh 100 thí sinh tham gia đêm chung kết)

Chưa dừng lại ở đó, ngay sáng hôm sau, ngày 09/10/2011 Hội chợ gian hàng“Kết nối trẻ” được tổ chức với quy mô rất lớn: hơn 80 gian hàng của các bạn sinh viên trong trường, ngoài trường và của các doanh nghiệp, thu hút gần 3000 người tham dự hội chợ…Rất may mắn, bão đã tan, cả ngày trời nắng đẹp. Khi tia nắng đầu tiên xuất hiện, các Tình nguyện viên của Đội Sinh viên Tình nguyện Quản trị Kinh doanh – STQ đã vô cùng vui sướng và hạnh phúc, họ đã nhảy những bài nhạc sôi động nhất, máu lửa nhất để bắt đầu một ngày hội thật nhiều may mắn cho những gian hàng. Hội chợ được tổ chức cả ngày với các gian hàng nhộn nhịp, những trò chơi tập thể thú vị đã giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là những tân sinh viên hòa nhập với tập thể của mình nhanh hơn, thể hiện được bản thân nhiều hơn và nhận được những kinh nghiệm, những phần quà có giá trị…Các tập thể lớp đã bước đầu gắn kết được với nhau, các bạn có thêm những trải nghiệm quý giá để bắt đầu cuộc sống sinh viên của mình thật năng động và tươi mới. Ngoài ra, đây cũng là một môi trường rất tốt dành cho sự tiếp xúc, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tới cộng đồng sinh viên. Tiếp đó, buổi chiều là những trò chơi thú vị như đi cà kheo, kéo co, đi xe đạp chậm hay góp nước đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ phía các đội chơi và khán giả…

(Ảnh: Ngày hội tấp nập người)

(Ảnh: Gian hàng của CLB Doanh nhân tương lai-CFE)

(Ảnh: Các mặt hàng của các bạn Sinh viên)

Khép lại chuỗi chương trình thành công, ngay buổi tối hôm đó đã diễn ra liveshow hoành tráng ngay tại sân KTX. Đêm nhạc với những tiết mục đặc sắc, những bài hát của các ca sĩ nổi tiếng, màn trình diễn cực kì ấn tượng của nhóm nhảy Big Toe, tiết mục mang đậm bản sắc Nhật Bản của các bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội, màn múa công được chuẩn bị rất công phu và kĩ lưỡng của các bạn Sinh viên Tình nguyện Quản trị Kinh doanh – STQ….đã thu hút bất kì ai có mặt tại đêm diễn từ những phút đầu tiên đến những giây cuối cùng.Những giai điệu cuồng nhiệt đốt cháy sân khấu, bạn chỉ có thể nhún nhảy theo từng giai điệu, nhịp đập trái tim như bị cuốn vào với âm thanh của loa, của tiếng reo hò và cảm giác hứng khởi ngập tràn.Một đêm thật tuyệt vời cho cả người biểu diễn và người xem.

(Ảnh: Liveshow đêm văn nghệ Ngày hội quản trị)

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, cuối cùng chương trình Ngày hội Quản trị Kinh doanh 2011 đã diễn ra tốt đẹp. Ban tổ chứcđã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía  Ban Giám hiệu, Ban Lãnh đạo Khoa QTKD, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Liên Chi đoàn cùng các Phòng Ban trong trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cộng với sự quyết tâm cao độ của các bạn sinh viên của Đội SVTN Quản trị Kinh doanh – STQ. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm đó. Chuỗi chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc và thêm một lần nữa gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên Kinh tế nói riêng và sinh viên các trường đại học trong khu vực thành phố Hà Nội nói chung. Khép lại một ngày hội thật sự thành công, hẹn gặp lại các bạn tại Ngày hội Quản trị Kinh doanh 2013”.

Bài và ảnh: Đội sinh viên tình nguyện Khoa Quản trị kinh doanh – STQ