Ngành hot, tỷ lệ chọi cao: Hướng đi nào cho các thí sinh yêu thích Quản trị kinh doanh?

 

Quản trị kinh doanh (QTKD) là ngành học gần như chưa bao giờ hạ nhiệt, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh chóng như hiện nay. Ngành QTKD đang trở thành lựa chọn đầy thách thức đối với bất kỳ ai muốn là “người được chọn” trong muôn vàn hồ sơ đăng ký.

Xu hướng học QTKD trong vài năm trở lại đây đã thay đổi như thế nào?

Khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài “nở rộ”, việc tìm kiếm nhân lực chất lượng cao về quản trị ngày càng nhiều. Mỗi năm tại Việt Nam có hơn 10.000 cử nhân QTKD ra trường nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Ngành hot, mức độ cạnh tranh cao khiến nhiều gia đình quyết định cho con em mình đi du học tại các trường đào tạo QTKD trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí đắt đỏ cộng với dịch bệnh khiến việc đưa ra quyết định du học toàn phần trở nên khó khăn. Đây chính là lúc chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại chỗ hoặc liên kết quốc tế trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời.

Liên kết Quốc tế (Du học chuyển tiếp) là chương trình học với đặc thù 2-3 năm học tại Việt Nam và 1-2 năm cuối học ở nước ngoài. Với nhiều ưu thế như chi phí tiết kiệm đến 60%, được cấp bằng có giá trị Quốc tế, đây là cơ hội để các sinh viên Việt Nam có bước chạy đà cần thiết trước khi chuyển tiếp sang nước ngoài.

Tại sao nhắc đến ngành QTKD chúng ta nghĩ ngay đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân?

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Cho đến nay, trường đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Cùng với lịch sử phát triển hơn 65 năm của trường, Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa lâu đời với 4 bộ môn: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị chất lượng, Văn hóa kinh doanh và 1 Trung tâm tư vấn doanh nghiệp.

Với mục tiêu đào tạo rõ ràng, đề cao chất lượng đầu ra, các chương trình học tại Khoa Quản trị kinh doanh luôn được đổi mới, sáng tạo, thu hút nhiều sinh viên ưu tú theo học. Hơn hết, vài năm trở lại đây, Khoa Quản trị kinh doanh chú trọng khai thác và đẩy mạnh các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đào tạo liên kết nước ngoài.

Vậy các chương trình đó gồm những gì?

Là một trong những đơn vị tiên phong với các chương trình đa dạng, Khoa Quản trị kinh doanh, trường ĐH Kinh tế Quốc dân luôn khiến các thí sinh phải “cân não” giữa nhiều lựa chọn hấp dẫn:

Chương trình cử nhân Quản trị điều hành thông minh bằng tiếng Anh – ESOM: cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị điều hành doanh nghiệp hiện đại trên cơ sở hướng tới ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý: www.facebook.com/esom.neu

Chương trình cử nhân Quản trị chất lượng và đổi mới bằng tiếng Anh – EMQI: cung cấp kiến thức và kỹ năng để quản trị hệ thống sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ có chất lượng cùng năng lực đổi mới: www.facebook.com/emqineu

Đặc biệt, một lựa chọn các bạn thí sinh vừa muốn học tại Việt Nam, vừa muốn trải nghiệm tại xứ sở kim chi là Chương trình Cử nhân quốc tế Quản trị kinh doanh liên kết theo hình thức 2+2 với Đại học Dongseo, Hàn Quốc – gọi tắt là Chương trình DSU.

Không biết tiếng Hàn có du học Hàn Quốc được không?

Thành thạo ngôn ngữ luôn là một lợi thế lớn đối với các chương trình du học, nhưng nếu chưa có căn bản ngôn ngữ cũng đừng lo, các bạn sẽ được đào tạo miễn phí khi tham gia chương trình DSU.

Với phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy người học làm trung tâm, chú trọng thực hành, cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu của hai trường Đại học, sinh viên sau khi theo học chương trình không những có trình độ quốc tế về quản trị kinh doanh mà còn thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc với nhiều cơ hội việc làm cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn của Hàn Quốc.

Học chương trình DSU 2+2 có “nặng” không?

Tất nhiên là có, nhưng “nặng” ở đây là nặng về chất lượng kiến thức. Đây là môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế nên sinh viên sẽ được trang bị một cách toàn diện kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tế khi đi làm.

Bên cạnh đó sinh viên còn có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi tham quan doanh nghiệp, học kỹ năng mềm, học tập, giao lưu với các bạn nước ngoài, hiểu về đa dạng văn hóa và có cơ hội trở thành công dân toàn cầu.

Học phí tối ưu như thế nào?

Mức học phí dự kiến là 259.000.000 VND cho toàn bộ khóa học 4 năm là lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều so với các chương trình du học toàn phần khác, chưa kể sinh viên có thể nhận học bổng tới 45%.

Sau khi hoàn thành chương trình học DSU, sinh viên sẽ được nhận bằng cấp gì?

Đại học Dongseo (Hàn Quốc) sẽ cấp bằng Cử nhân QTKD cho sinh viên hoàn thành chương trình học. Đại học Kinh tế Quốc dân cấp chứng chỉ hoàn thành môn học trong hai năm học đầu. Những bằng cấp này được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận và có thể được sử dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như học lên trình độ cao hơn tại Hàn Quốc, Việt Nam cũng như các nước khác.

Thời gian khai giảng chương trình DSU dự kiến là vào Tháng 10/2022. Nhanh tay đăng ký để trở thành một trong 100 sinh viên của chương trình.

Tìm hiểu thêm chương trình TẠI ĐÂY

Hotline: 0988.426.240/0978.766.069

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.