Chiều ngày 03/11/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Đại học Dongseo, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình liên kết đào tạo Cử nhân quốc tế Quản trị Kinh doanh DSU-NEU Khóa 7 cho 72 tân sinh viên.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Dongseo có TS Hekyung Kim – Trưởng khoa Quốc tế. Về phía đại biểu ngoài trường có bà Đoàn Phương Thúy – Giám đốc Trung tâm Tiếng Anh Geeko, đối tác Khoa Quản trị kinh doanh. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hà Sơn Tùng – Trưởng Ban điều hành chương trình, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, cán bộ, giảng viên và các Tân sinh viên của Chương trình.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS Phạm Hồng Chương chúc mừng 72 tân sinh viên đã trúng tuyển Chương trình Liên kết đào tạo Cử nhân quốc tế Quản trị kinh doanh NEU-DSU Khóa 7. Trải qua những vòng thi đầu vào đầy khó khăn để trở thành Tân sinh viên của trường, Giáo sư Hiệu trưởng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và quyết tâm theo học chương trình của các Tân sinh viên. Với những nét tương đồng về văn hóa của hai nước, Giáo sư Hiệu trưởng chúc các bạn Tân sinh viên sẽ sớm hòa nhập, thích ứng với môi trường học tập mới tại bậc đại học, có những trải nghiệm quý báu tại cả hai trường.

PGS.TS Hà Sơn Tùng – Trưởng Ban điều hành chương trình, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh công bố Quyết định công nhận sinh viên Khoá 7 chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Quốc tế 2+2 DSU-NEU
TS Hekyung Kim – Trưởng khoa Quốc tế, Đại học Dongseo phát biểu

TS Hekyung Kim – Trưởng khoa Quốc tế rất vinh dự và vui mừng vì các sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Dongseo có thể học cùng lớp bằng chương trình 2+2. TS Hekyung Kim cũng khẳng định, Đại học Dongseo sẽ nỗ lực hết mình cùng Đại học Kinh tế Quốc dân đem kiến thức của mình, truyền đạt cho sinh viên NEU, giúp cho các bạn tiếp cận những kiến thức mới để công việc học tập đạt kết quả cao nhất. TS. Hekyung Kim mong muốn chương trình sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và chúc các tân sinh viên khóa 7 chương trình DSU-NEU sẽ đạt được các kết quả học tập, rèn luyện tốt nhất trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị khen thưởng cho các sinh viên DSU7 có kết quả tuyển sinh đầu vào xuất sắc
Tân sinh viên Triệu Tiến Phúc – đại diện sinh viên DSU7 phát biểu

Được biết, chương trình NEU-DSU là chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Quản trị Kinh doanh giữa trường Đại học Dongseo Hàn Quốc và trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với 02 năm học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và 02 năm học tại trường Đại học Dongseo, sinh viên được cấp bằng Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Dongseo – top 50 trường Đại học Châu Á về chuẩn quốc tế hóa với môi trường học tập hiện đại thu hút nhiều sinh viên Hàn Quốc và du học sinh quốc tế trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông