Hội thảo: Sinh viên E-MQI cần gì khi chuẩn bị tốt nghiệp?

Làm gì và cần gì khi chuẩn bị tốt nghiệp? Đây có lẽ là băn khoăn thường trực của các sinh viên khi học đến năm thứ ba, thứ tư của các chương trình đào tạo. Để giải đáp băn khoăn đó, ngày 12/11/2022 vừa qua, Chương trình E-MQI đã tổ chức một buổi tọa đàm có sự tham gia của Ông Ngô Thế Công – Trưởng phòng tuyển dụng nhân tài toàn cầu – Tập đoàn Vingroup; Bà Thu Nguyễn, Trưởng đại diện thị trường Việt Nam, Công ty Newbridge Australia – Một công ty tìm kiếm tài năng toàn cầu; Bà Cấn Lan Anh – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Giáo dục PASS; Ông Hoàng Ngọc Tú – Giám đốc Vùng Đông Dương – Đại học Hertfordshire tại Anh.

Các sinh viên E-MQI đã dành sự quan tâm rất lớn đến vấn đề này. Ban tổ chức đã nhận được gần 40 câu hỏi từ các bạn sinh viên trước khi buổi tọa đàm diễn ra. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc về tìm kiếm nhân tài cho một tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài, Ông Ngô Thế Công và bà Thu Nguyễn đã chia sẻ, giải đáp những băn khoăn của các bạn sinh viên về việc tìm kiếm việc làm đồng thời cho các bạn sinh viên những lời khuyên bổ ích về việc cần phấn đấu, rèn luyện như thế nào để có thể có được một việc làm tốt khi tốt nghiệp.

Với hướng đi học tập ở bậc cao hơn ở nước ngoài, Bà Cấn Lan Anh và Ông Hoàng Ngọc Tú đã chia sẻ các thông tin có liên quan đến du học ở bậc thạc sĩ. Với thuận lợi về việc Trường đại học Kinh tế quốc dân đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với một số trường đại học ở Anh, các sinh viên sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về học phí cũng như sự hỗ trợ về thủ tục nhập học khi lựa chọn các trường đại học ở Anh như Đại học Hertfordshire hay Đại học Northampton  để học tập ở bậc cao hơn.

Kết thúc buổi tọa đàm, Ban tổ chức nhận được nhiều phản hồi tích cực của sinh viên về buổi tọa đàm. Nhiều sinh viên cho biết đã thu được nhiều thông tin hữu ích cho định hướng nghề nghiệp của mình. Có sinh viên cho rằng, họ đã giải đáp được băn khoăn về đường hướng phấn đấu và rèn luyện trong thời gian qua.

Xin cảm ơn Ban Lãnh đạo Khoa Quản trị Kinh doanh và Ban điều hành Chương trình EMQI đã tạo điều kiện cho các sinh viên được tiếp cận với các thông tin hữu ích. Xin cảm ơn các vị khách mời đã nhiệt tình tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm và đưa ra cho các bạn sinh viên những bài học quý giá.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình.

PGS.TS Đỗ Thị Đông thay mặt Chương trình EMQI tặng hoa cho ông Ngô Thế Công và bà Thu Nguyễn.
PGS.TS Đỗ Thị Đông thay mặt Chương trình EMQI tặng hoa cho bà Cấn Lan Anh và Ông Hoàng Ngọc Tú.
Các sinh viên nhận quà từ chương trình sau một trò chơi