Hành trình sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân đem “nắng” về Nghệ An

Kinhtedothi – Liên chi đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa tại chương trình Mùa hè xanh 2023.

Chương trình diễn ra từ tuần cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 năm 2023 tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã thu hút hơn 64 đoàn viên sinh viên tham gia.

LCĐ Khoa Quản trị Kinh doanh xây dựng công trình lắp đèn năng lượng mặt trời tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Youth NEU Media

Trong khuôn khổ chương trình “Mùa hè xanh 2023”, Liên chi đoàn (LCĐ) đã xây dựng 4 công trình chính cùng nhiều hoạt động ý nghĩa. Theo đó, LCĐ đã tổ chức thi công và bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê”, xây dựng 20 đèn đường năng lượng mặt trời trị giá hơn 50 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng để thực hiện công trình lắp đặt hệ thống camera an ninh tại địa phương.

Một số hoạt động trong chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của LCĐ Khoa Quản trị Kinh doanh

Đặc biệt, nhằm giúp các bước phát triển đảng viên bằng hình thức online cho quần chúng ưu tú được rút ngắn và tối giản, LCĐ tiến hành chuyển giao và hướng dẫn triển khai mô hình chuyển đổi số. Ngoài ra, LCĐ hỗ trợ 20 triệu đồng để xây dựng trang thông tin điện tử UBND xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An giúp địa phương có thể dễ dàng đăng tải các thông tin quan trọng hoặc những hoạt động, sự kiện nổi bật.

Các sinh viên tình nguyện cũng tham gia tổ chức nhiều buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi với hoạt động múa hát tập thể, tổ chức trò chơi thể thao mang lại cơ hội cho thiếu nhi được thể hiện và tự tin hơn trước đám đông hay trên sân khấu.

Ngoài những hoạt động giúp phát triển về mặt thể chất, LCĐ còn thiết kế nhiều bài giảng dạy về tiếng anh giao tiếp cơ bản, có tính ứng dụng cao giúp các em có thể phát triển cả về mặt tư duy, mở mang kiến thức và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này.

Nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện, các sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh cũng thực hiện tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh cũng được triển khai như: Tập huấn kỹ năng làm việc nhóm, phòng cháy chữa cháy; ý thức bảo vệ môi trường; tập huấn công tác Đoàn và sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên…