GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường tiếp và làm việc với đại diện Đại học Lincoln, Vương quốc Anh

Sáng ngày 15/08/2022, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi trao đổi và làm việc với Đoàn cán bộ Trường Kinh doanh quốc tế, Đại học Lincoln, Vương quốc Anh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Kinh doanh quốc tế, Đại học Lincoln có bà Siobhan Goggin – Trưởng khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán; PGS.TS David Grey – Lãnh đạo chương trình Kinh tế học; Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán; PGS.TS Quách Mạnh Hào – Giám đốc chương trình Kinh tế, Tài chính và Kế toán, và các cán bộ cùng đi. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Hồ Đình Bảo – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Bộ môn của Nhà trường.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hướng đến là đại học đa ngành có danh tiếng và học thuật trong khu vực và trên thế giới. Việc hợp tác với Đại học Lincoln – Top 20 đại học hàng đầu Vương quốc Anh là cơ hội để các giảng viên, sinh viên của Nhà trường được trau dồi kỹ năng và phát triển năng lực nghiên cứu, tiếp nhận chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, là điểm nhấn quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về một số vấn đề như: hợp tác đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiễn sĩ theo thỏa thuận, hợp tác nghiên cứu khoa học; tổ chức các hội thảo, hội nghị, trao đổi giảng viên và sinh viên. Đại diện Đại học Lincoln cũng đề xuất hợp tác và tìm kiếm sự hỗ trợ các hoạt động, dự án dành cho giảng viên, sinh viên qua biên bản ghi nhớ hợp tác.

Thay mặt đoàn công tác, bà Siobhan Goggin – Trưởng khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán, Trường Kinh doanh quốc tế, Đại học Lincoln cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Nhà trường, đồng thời khẳng định đây là cơ hội để hai trường tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hy vọng mối quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác hiệu quả hơn.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường trao Kỷ niệm chương cho các chuyên gia, các nhà khoa học đến từ Đại học Lincoln, Vương quốc Anh

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như năng lực của đội ngũ giảng viên NEU, GS.TS Phạm Hồng Chương đã trao Kỷ niệm chương cho các chuyên gia, các nhà khoa học đến từ Đại học Lincoln, Vương quốc Anh.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc cùng chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn cán bộ Đại học Lincoln đã đến tham dự buổi giới thiệu Chương trình Hợp tác đào tạo tiến sĩ giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Lincoln, Vương quốc Anh.

Được biết, Chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Lincoln nhằm mục tiêu cung cấp cho nghiên cứu sinh (NCS) những kiến thức và kỹ năng trong nghiên cứu khoa học để giải quyết những vấn đề trong kinh tế, kinh doanh và quản lý bằng những phương pháp mới; hỗ trợ NCS đề xuất và thực hiện những nghiên cứu thông qua sự hướng dẫn sát sao và cộng tác nghiên cứu với người hướng dẫn; nhằm đóng góp và lan tỏa những tri thức mới, đồng thời tạo ra những đột phá trong sự phát triển nghề nghiệp của NCS liên quan đến nghiên cứu khoa học.

Quang cảnh tại buổi giới thiệu Chương trình Hợp tác đào tạo tiến sĩ giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Lincoln

Chương trình hướng tới việc đào tạo ra những nhà khoa học trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý, có khả năng phát triển và phổ biến tri thức vào thực tiễn hoạt động kinh tế – xã hội và phân tích chính sách với các nghiên cứu phù hợp, chất lượng, và đủ tiêu chuẩn công bố trên các tạp chí chuyên ngành và hội thảo khoa học hàng đầu ở trong nước và quốc tế./.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông