EMQI K65 Orientation week – Talkshow: Kinh nghiệm học tập, săn học bổng và đi du học

Chiều ngày  8/9/2023 vừa qua, các tân sinh viên EMQI 65 đã được tham gia buổi Talkshow “Kinh nghiệm học tập, săn học bổng và đi du học”. Các bạn sinh viên đã có cơ hội tham gia buổi talkshow đầy thú vị khi khám phá những góc nhìn, kinh nghiệm thực tế và lời chia sẻ từ các khách mời đặc biệt, là các thầy cô và những anh chị khóa trước đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật.

Đến dự talkshow có sự hiện diện của dàn cố vấn học tập và dàn mentor cực kì “xịn sò”:

Cô Nguyễn Thị Liên Hương: Giảng viên chính tại Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Cô cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và dự án thay đổi phương pháp giáo dục.

Thầy Mai Vũ Xuân Hoành: Một trong những khách mời đặc biệt của buổi Talkshow, thầy Mai Vũ Xuân Hoành sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về quản trị chất lượng và đổi mới.

Chị Nguyễn Thanh Huyền: Sinh viên EMQI 62, Thủ khoa đầu vào Chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới, cũng là người sáng lập dự án FutureYou và trưởng ban đối ngoại dự án Pay It Forward, Giải Nhất NCKH cấp trường 2022-2023

Chị Nguyễn Phương Anh: Bí thư Chi Đoàn EMQI 61, Trưởng ban Tuyên Huấn; Ủy viên BCH Liên chi Đoàn khoa Quản trị Kinh doanh năm học 2020-2021 và 2021-2022, Employer Branding Collaborator tại Garena Việt Nam và hiện nay đang là Project Quality Assurance Officer tại FPT Software”

Anh Nguyễn Anh Duy: Lớp trưởng EMQI 62 và chủ nhiệm CLB Nguồn nhân lực HRC-NEU,  Thực tập sinh và Đại sứ sinh viên của KPMG tại NEU và là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi HR Sandbox.

Trong buổi Talkshow, các khách mời đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về học bổng, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, và cách cân bằng giữa học tập và làm việc. Đồng thời các tân sinh viên cũng được tìm hiểu về những thách thức và cơ hội mà sinh viên EMQI K65 có thể gặp phải trong thời gian học tập và sự nghiệp.

• Về học bổng: Chị Nguyễn Thanh Huyền đã có những chia sẻ về cách săn học bổng 6 kỳ liên tiếp và những tips chất lượng để đạt được học bổng từ doanh nghiệp.
  • Về hoạt động Nghiên cứu khoa học: Chị Nguyễn Phương Anh và chị Nguyễn Thanh Huyền đã có chia sẻ về việc tham gia vào nghiên cứu khoa học và đưa ra các lời khuyên cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi con đường này.
  • Về hoạt động ngoại khóa: Anh Nguyễn Anh Duy và chị Nguyễn Phương Anh nói về các hoạt động ngoại khóa và những cách giúp cân bằng giữa hoạt động và học tập.
  • Về làm thêm: Chị Nguyễn Phương Anh và anh Nguyễn Anh Duy đã thảo luận về việc làm thêm trong thời gian học đại học và cách quản lý thời gian hiệu quả.

Tiếp nối những bài học quý giá, các bạn tân sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, tình cảm đến từ cô Nguyễn Thị Liên Hương, cô Phạm Thanh Vân và thầy Mai Vũ Xuân Hoành. Các thầy cô đã tận tình đưa ra những chia sẻ về một ứng cử viên tiềm năng trong thị trường lao động hiện nay, những yêu cầu cần và đủ mà một ứng viên triển vọng phải đáp ứng được cũng như những lời khuyên giúp các bạn tân sinh viên trang bị được những kỹ năng cần có cho 4 năm đại học và sau khi ra trường.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, buổi talkshow đã khép lại cùng những chia sẻ thú vị và bổ ích từ những khách mời đặc biệt. Hy vọng rằng những kinh nghiệm và lời khuyên từ buổi Talkshow này sẽ giúp các tân sinh viên học tốt hơn và phát triển năng lực trong quá trình học tập và sự nghiệp. Hẹn gặp lại trong các sự kiện tiếp theo của EMQI!