Căn cứ Kế hoạch số 328 -KH/TWĐTN-BTG ngày 10/11/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công văn số 3205 -CV/TĐTN-BTG của Thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế Quốc dân đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:
1. Các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đoàn viên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên.
Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi, đăng tải nội dung, thể lệ của cuộc thi trên mạng xã hội, fanpage, facebook của đơn vị. Vận động cán bộ, giảng viên đang sinh hoạt đoàn, đoàn viên, sinh viên niên chia sẻ nội dung cuộc thi trên trang mạng xã hội cá nhân để đảm bảo tính lan tỏa, thiết thực của cuộc thi.
2. Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn triển khai thi tới 100% cán bộ, giảng viên, đoàn viên , sinh viên đơn vị; tổ chức Cuộc thi chặt chẽ, thiết thực, phù hợp, hiệu quả với các nội dung thi, gồm:
– Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các phong trào, công trình, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn từ khi thành lập cho tới nay.
– Những anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua.
– Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
3. Thời gian, cách thức tham gia dự thi
– Thời gian dự thi online: Từ ngày 15/12 đến ngày 24/01/2021 (6 tuần thi)
– Cách thức tham gia dự thi: Thí sinh tải về Apps Thanh niên Việt Nam trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android). Tạo tài khoản, đăng nhập theo các bước và vào mục Cuộc thi từ màn hình chính của Apps để tham gia thi.
4. Ban tổ chức Đoàn trường ghi nhận điểm hoạt động Đoàn cho đoàn viên theo từng tuần thi. Mỗi tuần, mỗi đoàn viên được ghi nhận một lần ở mức 03 điểm hoạt động Đoàn nếu thành tích từ 70 điểm trở lên (Mỗi tuần được thi tối đa 3 lần và tính 1 lần cao nhất) Nếu đạt giải ở các vòng thi tiếp theo thì tiếp tục ghi nhận theo quy chế Đánh giá và xếp loại đoàn viên.
*Lưu ý: các bạn đoàn viên, sinh viên chủ động chụp lại màn hình số điểm ở từng tuần để lấy minh chứng đổi điểm hoạt động Đoàn.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị Ban Chấp hành, Ban Chủ nhiệm các cơ sở Đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai Cuộc thi đảm bảo yêu cầu đề ra.
_______________________________________
THÔNG TIN LIÊN HỆ: