Chuyến du xuân đầu năm của tập thể cán bộ Khoa Quản trị Kinh doanh

Ngày 31/01/2023 (tức ngày 10 tháng giêng âm lịch), Công đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức chuyến du xuân cho cán bộ, viên chức, giảng viên của Khoa. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm nhằm xây dựng tình đoàn kết trong các cán bộ, viên chức, giảng viên của Nhà trường.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn du xuân Khoa QTKD là Phủ Dầy. Phủ Dầy (có khi ghi là Phủ Giầy, Phủ Giày) là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng truyền thống của người Việt trải rộng trên địa bàn xã Kim Thái huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Tiếp đó, đoàn đi lễ ở đền Trần. Đền Trần – Thái Bình là một quần thể di tích gồm các đền thờ, lăng mộ thờ các vị vua quan nhà Trần. Đền thờ các vua Trần trên đất phát tích Thái Bình (còn gọi là Thái Đường Lăng) thuộc làng Tam Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà. Hệ thống các di tích lịch sử ở đây gồm Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần đều đã được chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng. Nơi đây, các công trình kiến trúc được bố trí theo trục chính, chia thành các không gian như: không gian hành lễ, không gian nội tự đền, không gian vườn cây xanh, là một công trình kiến trúc kế thừa và phát huy truyền thống kiến trúc dân tộc – kiến trúc đình làng. 

Sau khi dâng hương tại Đền Trần, đoàn nghỉ trưa và có những giờ phút thư giãn vãn cảnh tại chùa Dậu. Trong khung cảnh thanh tịnh của Chùa, Đoàn cán bộ, viên chức Khoa QTKD dành thời gian thưởng ngoạn, vãn cảnh xung quanh, chụp hình lưu niệm, ngắm nhìn toàn bộ khu di tích danh thắng tâm linh với tâm trạng rất vui vẻ phấn khởi.

Chuyến đi trải nghiệm thực sự là dịp để các cán bộ, viên chức Khoa QTKD tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, tạo động lực làm việc và cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình với những sáng tạo và bứt phá của tập thể Khoa QTKD trong năm mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.