Chuyến công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) tại các Trường Đại học Hàn Quốc đạt được nhiều kết quả ấn tượng, thắt chặt quan hệ và phát triển giáo dục quốc tế

Từ ngày 18 đến 22/06/2024, đoàn cán bộ, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã có chuyến thăm và làm việc cùng với trường Đại học Dongseo Hàn Quốc và trường Đại học Quốc gia Hanbat về kế hoạch trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường. Không chỉ là một chuyến làm việc, đây còn là cơ hội để hai trường hiểu rõ nhau hơn, có cơ hội chia sẻ về những khó khăn đang gặp phải và cùng nhau đưa ra phương án giải quyết, từ đó, tăng cường và gắn kết hơn mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) với định hướng  trở thành trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Đứng trước xu hướng  hội nhập và toàn cầu hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ, Đại học Kinh tế Quốc dân đặc biệt chú trọng vào việc hợp tác đào tạo quốc tế, xem đây là một chiến chiến lược quan trọng nhằm nâng cao năng lực đào tạo, cũng như nâng tầm hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trên thế giới. Vì vậy, NEU luôn không ngừng mở rộng mối quan hệ với đối tác, củng cố và phát triển các chương trình liên kết với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Chuyến thăm quan trọng này đã đánh dấu những bước phát triển mới trong quan hệ giữa Đại học Kinh tế Quốc dân với hai trường Đại học Dongseo Hàn Quốc  và trường Đại học Quốc gia Hanbat, khẳng định mối quan hệ gắn bó gần gũi, và những bước phát triển trong hoạt động hợp tác đào tạo giữa các đơn vị, đồng thời cũng là cơ hội để trường Đại học Kinh tế Quốc dân thể hiện sự thiện chí và mong muốn có thể hợp tác với thật nhiều các trường đại học ở Hàn Quốc nói chung và trên toàn thế giới nói riêng.

Trong khuôn khổ lịch trình làm việc, đoàn đại biểu Đại học Kinh tế Quốc dân đã tới gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường Đại học Dongseo Hàn Quốc. Đặc biệt,  PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trường đã tiếp xúc và làm việc với Dr. Jekuk Chang – Hiệu trưởng của Đại học Dongseo Hàn Quốc.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường ĐH_KTQD chụp ảnh cùng Dr. Jekuk Chang – Hiệu trưởng của Đại học Dongseo Hàn Quốc

Cùng tham dự với đoàn công tác còn có, PGS.TS. Hà Sơn Tùng – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh cùng đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường. Tiếp và làm việc với đoàn công tác NEU, về phía trường đại học Dongseo Hàn Quốc có sự hiện diện của Dr. Jekuk Chang – Hiệu trưởng của Đại học Dongseo Hàn Quốc; Dr. Kim Hee Kyung – Trưởng Khoa Quốc tế; Associate Professor Eun-Mi Lee và Dr. Kim Soo Jung – Đại học Dongseo, Hàn Quốc. Chuyến công tác đã mang lại những kết quả ấn tượng. Hai bên đã đi đến thống nhất về việc hỗ trợ các du học sinh của Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân về chi phí cũng như cơ sở vật chất học tập tại trường Đại học Dongseo và các cơ hội học tập các chương trình sau đại học.

Đoàn công tác của Trường ĐH KTQD trao đổi và làm việc với đại diện trường Đại học Dongseo Hàn Quốc
Gặp mặt giữa Đoàn công tác ĐH-KTQD và sinh viên DSU Khóa 6 tại trường Đại học Dongseo

Vào ngày 21/07/2024, trường Đại học Dongseo phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tố chức lễ tốt nghiệp khóa 5 chương trình cử nhân quốc tế ngành quản trị kinh doanh liên kết 2+2. Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, TS. Phạm Sỹ Long, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng đoàn công tác và sự tham dự của Dr. Jekuk Chang – Hiệu trưởng và đại diện Trường Quốc tế của Đại học Dongseo Hàn Quốc.

Lễ tốt nghiệp cử nhân của sinh viên DSU Khóa 5

Cũng trong lịch trình công tác, trường đại học Kinh Tế Quốc dân cũng đã ghé thăm và làm việc cùng với trường Đại học Quốc gia Hanbat Hàn Quốc, một ngôi trường khởi đầu là trường kĩ thuật và Khoa Big Data & AI là khoa chiến lược của Hanbat, đây là lợi thế lớn khi trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Quốc gia Hanbat hợp tác với nhau để học tập, triển khai các chương trình mới của Trường Công nghệ trực thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hơn nữa, trường Đại học Quốc gia Hanbat đang làm việc trực tiếp với hàng trăm doanh nghiệp của Hàn Quốc và đây chính là cơ hội cho các học viên Cao học của chương trình E-MBA từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân sang Hàn Quốc học tập, thăm quan các doanh nghiệp.

Đại học Quốc gia Hanbat đón tiếp và chào mừng Đoàn công tác của ĐH KTQD

Chuyến thăm và làm việc lần này đã tạo cơ hội cho hai trường trao đổi sâu hơn về các kế hoạch liên kết chương trình học trong tương lai. Từ đó, đưa đến những kết quả hợp tác đáng chú ý. Trường Đại học Quốc gia Hanbat cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện cho học viên Cao học từ chương trình E-MBA của trường Đại học Kinh tế Quốc dân sang Hàn Quốc học tập và tham quan các doanh nghiệp. Hai bên thống nhất về việc trao đổi giảng viên và sinh viên, với các chương trình trao đổi có thể tổ chức dưới hình thức khóa học mùa hè kéo dài từ 10-14 ngày hoặc trao đổi 1-2 học kỳ. Đại học Kinh tế Quốc dân cũng dự kiến mở thêm các chương trình cử nhân 2+2 hoặc thạc sĩ 1+1 với Đại học Quốc gia Hanbat.

Đoàn công tác ĐH-KTQD chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện trường Đại học Quốc gia Hanbat

Sau hơn một tuần làm việc liên tục, chuyến công tác của Đoàn đã kết thúc thành công tốt đẹp, tiếp tục mở ra giai đoạn phát triển mới cho các chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Kinh tế Quốc dân, nhằm đưa Nhà trường từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu theo các chuẩn mực khu vực và quốc tế.