Becoming a scholarship hunter ABM

“Lên đại học nhàn lắm”, “lên đại học là có người yêu”, “chẳng ôn gì mà cũng được A+”…

Đây có phải là những câu nói bạn vẫn thường được nghe khi vào năm nhất. Thế nhưng, khi thực sự trải nghiệm, bạn sẽ thấy học đại học cũng dễ, nhưng mà là dễ vừa ôn thi vừa khóc. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều sinh viên đạt được học bổng trường hay học bổng du học. Hãy để ABM chúng mình chia sẻ cho bạn một vài tips để trở thành một thợ săn học bổng nhé!

1. THÔNG TIN HỌC BỔNG
Trước hết, bạn cần tìm hiểu, đọc kĩ để nắm chắc các tiêu chí, mục tiêu mình cần hướng tới và xác định một thái độ rõ ràng đối với việc học. Xác định hướng đi, mục tiêu ngay từ đầu.

2. XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐI, MỤC TIÊU NGAY TỪ ĐẦU
Một sinh viên đi học vì sợ bỏ lỡ kiến thức, vì mong muốn có thể phát triển bản thân sẽ có một thái độ khác so với một sinh viên đi học chỉ vì điểm danh rồi ngủ hay tán ngẫu với bạn bè. Vì vậy, việc biết mình ở đâu, mình muốn làm gì và đặt ra hành động để đưa bản thân chạm tới mục tiêu ấy là một bước vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn có một thái độ đúng đắn mà còn có một động lực rõ ràng để thúc ép bản thân, để không dễ dàng từ bỏ.

3. KĨ NĂNG TỰ HỌC
Khác với cấp 3, các thầy cô giảng viên đại học không còn là người “cầm tay viết chữ” mà trở thành người hướng dẫn, cố vấn cho các bạn trên hành trình tích lũy tri thức. “Tự do, tự lo” vừa là cơ hội, nhưng cũng vừa là thách thức đối với các bạn tân sinh viên. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu và áp dụng các phương pháp học tập phù hợp với bản thân.

4. TỰ TIN, NĂNG ĐỘNG, ĐỪNG NGẠI HỎI

Nếu có cơ hội, bạn nên xung phong phát biểu hoặc lên bảng làm bài tập. Nó không những giúp các bạn có thêm những hiểu biết sâu hơn về vấn đề mình muốn giải đáp mà còn nhận được những dấu “+” từ giảng viên. Các dấu “+” này sẽ được quy đổi thành điểm cộng cho bài kiểm tra của các bạn. Vừa giúp bạn hiểu bài hơn, vừa giúp giảm áp lực thi cử đúng không nào?

Hãy để lại cho chúng mình 1 like/share/bình luận về chủ đề các bạn muốn tìm hiểu để fanpage có cơ hội chia sẻ nhiều hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.