BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI KHOÁ XVI – PGS.TS Bùi Đức Thọ

Trong suốt quá trình công tác của mình, PGS.TS Bùi Đức Thọ đã có nhiều những đóng góp cho việc phát triển giáo dục cũng như các khía cạnh của kinh tế xã hội.
Với cương vị là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân – ngôi trường Đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trong hội thảo với chủ đề: “Kết nối đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với khoa học và nghiên cứu”, thầy đã đặc biệt nhấn mạnh: Đổi mới sáng tạo, khoa học và công nghệ không phải là những lĩnh vực hoàn toàn tách rời. Nếu những lĩnh vực này có sự gắn kết thì thành công của các ý tưởng khởi nghiệp sẽ tăng lên và các kết quả nghiên cứu sớm được ứng dụng trong thực tiễn.
Trong việc đóng góp vào các vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, tại hội thảo “Chính sách vượt qua tác động của COVID-19 để phục hồi và phát triển kinh tế”, PGS.TS cho rằng trong bối cảnh hiện nay, cần hỗ trợ hơn nữa các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19, tập trung hơn vào các giải pháp như: tiền tệ: nới lỏng các điều kiện tín dụng, miễn và giảm giảm lãi; tài khóa: miễn giảm thuế phí, giảm phí BHXH, giảm các chi phí hạ tầng,… Chính phủ cần phân loại, đánh giá, lựa chọn các doanh nghiệp để hỗ trợ. Chú trọng các doanh nghiệp thuộc các ngành bị tổn thương bởi dịch bệnh, có hệ thống quản trị tốt để có thể vượt lên sau đại dịch. Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ cần rõ ràng và minh bạch về thủ tục cũng như đối tượng được hưởng các gói chính sách.
Bên cạnh đó, vấn đề môi trường cũng đặc biệt được PSG.TS đặc biệt quan tâm “Việc kiểm soát rác thải nhựa và túi nilon đang trở thành vấn đề môi trường cấp bách hiện nay. Để giảm thiểu ô nhiễm cần nhiều giải pháp đồng bộ, lâu dài và thay đổi thói quen của cộng đồng, đặc biệt là với đối tượng những người trẻ.”
(Đổi mới sáng tạo và khoa học giáo dục- https://sohuutritue.net.vn/ket-noi-doi-moi-sang-tao-va…)