Sinh viên nói về chương trình DSU-NEU

Hoàng Công Danh – Hiện là sinh viên năm 3 chương trình cử nhân trao đổi 2+2 giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và đại học Dongseo. Một trong những sinh viên gương mẫu và có thành tích cao trong kì học vừa rồi sẽ có đôi lời chia sẻ gửi đến những bạn đang phân vân về chương trình.

1. Bạn có cảm nhận gì sau khi học xong học kỳ đầu tiên ở trường đại học Dongseo Hàn Quốc?“Mình cũng cảm thấy có khó khăn và cả những cái điều tốt đẹp. Thì những điều tốt đẹp là mình có thể kết bạn được với những bạn nước ngoài ở trong lớp, cũng như tương tác nhiều với các anh chị khóa trên. Ví dụ là như là quen được anh Tăng Đức – người sẵn sàng hỗ trợ mình những bước đầu tiên khi đến Hàn Quốc. Khó khăn là khi việc học ở đây hơi áp lực so với ở Việt Nam. Nhưng mà nếu chăm học, chủ động nắm bắt kiến thức các giáo viên dạy thì có thể vượt qua một dễ dàng.”

2. Bạn có cảm thấy khó khăn khi sống và sinh hoạt ở Hàn Quốc không?
“Về sinh hoạt thì mọi chuyện cũng giống ở Việt Nam, còn về việc giao tiếp có hơi khó khăn, nhưng nhờ có sự giúp đỡ từ bạn bè và cô phụ trách thì mình đã có thể vượt qua. giá tiền cũng hơi đắt đỏ với với ở Việt Nam.”

3. Lúc mới bắt đầu sang Hàn, cảm nhận của bạn như thế nào?
“Mình đã rất nhớ bố mẹ, và nhớ bạn bè ở Việt Nam nữa, nhưng mà sau rồi cũng đã tươi tắn trở lại nhờ những cảnh đẹp mà Busan có. Các bạn cũng hay rủ đi chơi nên mọi chuyện buồn đều tan biến. Và khi bắt đầu kì học thì thời gian trôi qua nhất nhanh.”

4. Nếu được chọn lại, liệu bạn có chọn học chương trình này không?
“Chắc chắn là có rồi, đội ngũ giáo viên tốt, bạn bè cũng tốt nữa. Vì học chương trình này nên mình đã được tận hưởng và dùng toàn bộ cơ sở vật chất hiện đại của cả 2 trường Kinh tế Quốc dân và trường Dongseo. Gặp được nhiều bạn nước ngoài nữa. Một lần nữa mình nhấn mạnh là mình cảm thấy mình đã đi đúng con đường đã chọn.”

5. Bạn có nhắn nhủ gì với những bạn đang phân vân về chương trình học này không?
“Thực sự thì chương trình này đối với mình ít áp lực hơn so với mặt bằng chung và sẽ được trải nghiệm được cuộc sống sinh viên ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. Và khi bạn sang Hàn quốc vào mùa xuân, cảnh đẹp ở đây sẽ làm bạn choáng ngợp. Nói chung Hàn Quốc là nơi xứng đáng để bạn dành 2 năm khi theo học ở đây.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.