Sinh viên ngành kinh tế tìm kiếm cơ hội việc làm ở đâu?

Sáng 09/04/2018, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Họp báo công bố nội dung chương trình “Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018”.

Các đại biểu tham dự họp báo

Hiện đã có gần 40 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký tham gia chương trình, và số lượng nhân sự các đơn vị cần tuyển trong chương trình Ngày hội việc làm 2018 đã lên tới con số gần 2.000 người.

Tham gia Ngày hội việc làm 2018 có rất nhiều các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo dự kiến, ngày hội việc làm sẽ cung cấp trên 1000 vị trí tuyển dụng với số lượng cần tuyển trên 2000 lao động thuộc các lĩnh vực: nhân sự, kiểm toán viên, tài chính – ngân hàng , marketing, quản trị kinh doanh, giám sát kinh doanh…

Chương trình Ngày hội việc làm còn là điều kiện tốt để sinh viên nắm bắt, tìm kiếm cơ hội, khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng, trước nhu cầu của các doanh nghiệp, của thị trường lao động.

Khuôn khổ buổi họp báo

Tại buổi họp báo, bà  Hoàng Lệ Thủy –Giám đốc tuyển dụng của ngân hàng Maritime Bank cho hay: “Hiện nay khối ngành ngân hàng nói chung đang thiếu rất nhiều nhân lực. Hiện tại ngân hàng chúng tôi đang triển khai một số chương trình như “Khởi nghiệp”, “Quản trị viên tài năng” và rất quan tâm đến đối tượng là các em sinh viên.

Chúng tôi mong muốn ngoài các kiến thức mà các em sinh viên có được trên ghế giảng đường mà ngay cả các kiến thức thực tế các em cũng được đào tạo rất bài bản. Năm 2018, số lượng nhân sự mà ngân hàng chúng tôi tuyển dụng là hàng nghìn người.

Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội lớn cho các sinh viên vừa tốt nghiệp để được đào tạo và tiếp cận một môi trường làm việc chuyên nghiệp”.

Đại diện công ty bảo hiểm Manulife cho hay: “Hiện nay nhiều doanh nghiệp đều mong muốn tìm kiếm được những sinh viên giỏi để tạo được sức bật thực sự cho công ty.

Ngành bảo hiểm có thể tạo cho sinh viên kỹ năng mềm thành thạo, sức bật, khẳng định được khả năng của bản thân. Hiện tại công ty chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn nhân sự và rất mong muốn tìm được những sinh viên tài năng”.

Nói về những mong muốn của doanh nghiệp đối với sinh viên, bà Hải Vân trưởng phòng nhân sự của PwC tại Hà Nội (trong nhóm Big4 về cung cấp dịch vụ Kiểm toán) cho hay: “Hai điều quan trọng mà tôi nghĩ sinh viên cần có là xác định mục tiêu rõ ràng và cam kết của nhân viên đối với công việc.

Chúng tôi đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để đào tạo cho sinh viên có thể làm được việc nhưng có những bạn sau khi được đào tạo lại sẵn sàng “nhảy” sang công ty khác làm ngay.

Lứa sinh viên mà chúng tôi tìm kiếm đó chính là những bạn thuần thục công nghệ thông tin đáp ứng thời kỳ công nghiệp 4.0 và những bạn học chuyên ngành pháp lý cũng như tư vấn cho doanh nghiệp.

Mỗi năm chúng tôi tuyển dụng hàng trăm nhân lực. Tuy nhiên, số lượng sinh viên đáp ứng nhu cầu thực sự lại khá khó tìm kiếm”.