SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH LỌT TOP 10 SINH VIÊN TIÊU BIỂU TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN NĂM 2021

Họ và tên: Trần Đức Anh
❗️ Lớp: Quản trị Kinh doanh Tổng hợp 60B.
🔥 GPA: 3.2
✨ Thành tích học tập, nghiên cứu khoa học:
– Đạt giải Nhất cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Kinh tế Quốc dân – Vietcombank năm học 2020-2021”
– Đạt giải Nhất cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2020 – 2021” khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân.
– Một bài báo khoa học được đăng trên tạp chí Quốc tế “The International Journal of Business Management and Technology”
– Ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học “Ý định và hành vi mang túi cá nhân đi mua sắm thay vì sử dụng túi ni lông lại siêu thị của người tiêu dùng tại Hà Nội” tại siêu thị Thành Công thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Đạt Phát.
🌟 Hoạt động Đoàn, phong trào sinh viên và các hoạt động xã hội khác
– Đội trưởng Đội Lễ tân nhiệm kỳ 2020-2021 và nhiệm kỳ 2021-2022
– Trưởng ban Truyền thông Đội lễ tân nhiệm kỳ 2019-2020
– Top 16 cuộc thi “Sinh viên thanh lịch NEU Glamour 2019 trường Đại học Kinh tế Quốc dân”
– Cộng tác viên Liên chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh nhiệm kỳ 2018 – 2019
– Cộng tác viên xuất sắc trong chuỗi chương trình Chào tân sinh viên K60 Khoa Quản trị Kinh doanh 2018 – DRAGONX
– Ban Tổ chức giải bóng đá “Tự hào quản trị” – Khoa Quản trị Kinh doanh năm 2019
– Phụ trách hỗ trợ điều phối lễ tân cho các chương trình của Đoàn và trường Đại học Kinh tế Quốc dân như: lễ bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường, lễ bổ nhiệm Hiệu trưởng trường, diễn đàn thanh niên khởi nghiệp Techfest 2020, ngày hội việc làm NEU Career Day, kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn, đại hội đoàn, lễ trao bằng tốt nghiệp, lễ trao bằng thạc sĩ, lễ trao bằng tiến sĩ, lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhất của Đoàn trường, đại hội thi đua yêu nước toàn ngành Giáo dục, hội nghị công đoàn, các chương trình hội thảo quốc tế như hội thảo CIEMB, hội thảo khoa học quốc gia và một số chương trình hội thảo của trường và Đoàn trường khác.
– Hoàn thành cự ly 65km và đạt huy chương cùng chứng nhận điện tử giải chạy “NEU Marathon – 65 năm Tự Hào Tiến Lên”
👉 Một số chia sẻ của Đức Anh:
Thực ra thì chưa bao giờ mình nghĩ là mình sẽ đạt được danh hiệu này vì xung quanh mình còn rất nhiều người giỏi và tài năng hơn. Hơn nữa mình tự đánh giá là mình vẫn chưa thực sự cố gắng trong học tập và trong hoạt động Đoàn. Mình cũng giống như rất nhiều người khác, năm nhất mải chơi, trượt môn, GPA thấp… Nhưng rồi năm 2 trôi qua đến năm 3 thì mình bắt đầu có những suy nghĩ chín chắn hơn và nghiêm túc hơn với việc học và sự nghiệp của mình.
Năm 3 mình quyết định tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học để thử thách chính bản thân mình và khoảng thời gian làm nghiên cứu là khoảng thời gian mình nhận thấy mình thực sự nghiêm túc với việc học. Mình bắt đầu lập nhóm tham gia NCKH vào tháng 7 năm 2020, nhóm mình lúc đó có 5 người và người hướng dẫn là TS Nguyễn Thị Phương Linh. Sau 1 thời gian teamwork cùng nhau thì nhóm mình tan rã vì các bạn còn lại không ai muốn làm nữa, thời gian đó đối với mình là một khoảng thời gian tồi tệ. Khi mình xin 1 mình làm lại thì cô Phương Linh chỉ hỏi mình một câu :”Liệu em có làm được không ?” và mình trả lời: “Với sức của mình thì em phải cố gắng 200% thì mới hoàn thành được” – hoàn thành được chứ chưa nói đến chỉn chu. Những ngày cuối cùng là những ngày mệt mỏi nhất, ngồi máy tính làm việc 18 tiếng 1 ngày. Bởi vì mình đặt mục tiêu không những hoàn thành được bài mà bài còn phải thật chỉn chu và câu từ phải rõ ràng rành mạch do vậy tiến độ công việc khá chậm nên phải dành ra nhiều thời gian hơn mới đạt được KPI mình đã đặt ra. Nhờ các thầy cô trong khoa, đặc biệt là cô TS. Nguyễn Thị Phương Linh đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc nghiên cứu nên mình đã có thể đạt được giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Khoa rồi đến cấp trường rồi đến cấp Bộ. Những giải thưởng ấy đến với mình như 1 giấc mơ vậy.
Rồi bỗng nhiên một ngày Đoàn trường phát động giải thưởng Sinh viên tiêu biểu nên mình đã mạnh dạn apply với 1 chút hi vọng. Và cuối cùng thì một giấc mơ nữa thành hiện thực. Để đạt được giải thưởng này thì mình nghĩ một phần cũng do mình tích cực tham gia các hoạt động Đoàn.
Để nói về hoạt động Đoàn thì Liên Chi Đoàn khoa Quản trị Kinh doanh là nơi đầu tiên mình bắt đầu hoạt động trong quãng đời sinh viên của mình. Nhờ tấm gương là người chị trưởng ban Phong Trào hồi đó là chị Bùi Trúc Anh và các anh chị trong ban dẫn dắt mà mình đã dần trưởng thành hơn và có chút thành tích nho nhỏ là Cộng tác viên xuất sắc cho chương trình chào tân sinh viên K60 hồi đó. Rồi sau đó mình tham gia vào Đội Lễ tân của Đoàn trường. Từ đây mình tích cực tham gia hoạt động đoàn nhiều hơn và dần trưởng thành và có nhiều mối quan hệ hơn. Đó có lẽ là điều mình được lớn nhất khi tham gia hoạt động Đoàn.
_______________________________________
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (FBM – NEU)
📧 Email: lcdqtkd.neu@gmail.com
📱 Hotline: 0869.308.188 (Mr. Duy)