Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh cùng chung tay, đoàn kết hưởng ứng lời kêu gọi chống đại dịch COVID-19

Diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp và đang lan nhanh ra toàn cầu. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, toàn dân ta đồng lòng, kiên cường chiến đấu và quyết chiến thắng đại dịch Covid-19. Góp phần vào việc thực hiện sứ mệnh đó,  Thanh niên Việt Nam – một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch, cùng chung tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tinh thần “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” với hàng triệu người dân, đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang đoàn kết, chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, dù số ca nhiễm vẫn chưa dừng lại.

Hưởng ứng thực hiện Chỉ thị cách ly toàn xã hội của Chính phủ, các em sinh viên Chương trình Cử nhân Quản trị Điều hành Thông minh bằng tiếng anh – ESOM đã tự sáng tác và gửi tới các sinh viên với thông điệp “Tuổi trẻ Việt Nam cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”. Các em hy vọng rằng, các bạn trẻ nói riêng và công dân Việt Nam ta nói chung, sẽ nghiêm túc chấp hành chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tuân theo các quy định của nhà nước về phòng tránh dịch Covid – 19. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình để tiếp tục học tập và làm việc, cống hiến cho đất nước.

Video ca khúc chống COVID-19 do em Phạm Hoàng Long

sinh viên Chương trình Cử nhân Quản trị Điều hành Thông minh bằng tiếng anh – ESOM tự sáng tác

Bên cạnh sự ấn tượng về ca khúc chống dịch, Các em sinh viên trong khoa cũng mang lại sự “Tự hào Quản trị” với những món quà đóng góp nhỏ đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam với tinh thần tương thân tương ái, chung tay phòng chống dịch. Trước cuộc chiến toàn cầu này, khoa Quản trị Kinh doanh cũng đẩy mạnh tuyên truyền chống dịch Covid-19 đến các em sinh viên với thông điệp: “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần”

Diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) gây ra ngày càng phức tạp tại nhiều quốc gia và trên nhiều vùng lãnh thổ. Tính tới thời điểm 19h00 ngày 31/3, Việt Nam đã ghi nhận 207 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có 58 ca đã bình phục. Hà Nội vẫn là “tâm điểm” có ca bệnh nhiều nhất với ổ dịch xác định là bệnh viện Bạch Mai.Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Dưới đây là những khuyến cáo của Bộ y tế, chúng ta hãy cùng chấp hành thực hiện nghiêm túc để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng để phòng, chống lại bệnh viêm đường hô hấp chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) gây ra: