Sinh viên hối hả trở lại trường học trực tiếp

🎓 Ngày 14/2 toàn bộ sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trở lại trường học trực tiếp nhưng trên thực tế mới có khoảng trên 50% sinh viên trở lại giảng đường học tập. Lý do là các sinh viên năm cuối thực tập và sinh viên năm nhất đi học quốc phòng – an ninh.
🎓 Theo báo cáo của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, hiện nhà trường có 20 thầy cô, 4 sinh viên trong ký túc xá (2 sinh viên Campuchia và 2 sinh viên Việt Nam) mắc COVID-19 đang cách ly.
🎓 Qua khảo sát từ đường link nhà trường gửi sinh viên, hiện có 170 sinh viên ở các tỉnh, thành thuộc diện F0. Vừa qua, trạm y tế tổ chức test cho các em ở ký túc xá cũng phát hiện 3 em ở tỉnh lên mắc COVID-19. Nhà trường phối hợp với y tế địa phương đang hướng dẫn các em cách ly, điều trị.
🎓 PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch, lường trước các kịch bản xảy ra để có phương án xử lý nếu xuất hiện F0, F1 khi sinh viên đi học trực tiếp. Đồng thời, phối hợp chính quyền địa phương, y tế quận, phường để xử lý các tình huống nếu có.
🎓 “Qua kiểm tra công tác tổ chức giảng dạy ở các giảng đường, nhận thấy việc tuân thủ 5K thực hiện tốt, dù sinh viên đến trường đông”.
🎓 Với những sinh viên thuộc diện F0 chưa thể trở đến trường học trực tiếp, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn đảm bảo cho các em học online thông qua phần mềm. “Nhà trường giảng song song, một mặt giảng trực tiếp trên giảng đường, mặt khác vẫn bật Teams để các em F0, F1 đang học online có thể theo dõi trực tiếp bài giảng trên lớp”, PGS.TS Bùi Đức Thọ khẳng định.