Nuối tiếc, biết ơn và sự tự hào – Tổng kết Hè xanh 2022 cùng Bộ tộc Mixigaming

Mùa hè 2022 là một mùa hè thật đặc biệt, một mùa hè mà có vẻ như toàn bộ sức trẻ của Đoàn viên, thanh niên cả nước trỗi dậy mạnh mẽ cháy bỏng hơn cả cái nhiệt độ trưa Hà Nội. Mùa hè 2022 chính xác là một dấu ấn trở lại sau 2 năm dịch bệnh kéo dài. 

Không chỉ Đoàn viên, thanh niên cả nước mà tại Kinh tế Quốc dân, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng đang rất nhiệt huyết mang sức trẻ mình cùng đi làm tình nguyện cùng mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Vinh dự tham gia tổng kết Hoạt động Hè xanh 2022 của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng anh Phùng Thanh Độ (Độ Mixi) tại Nghệ An, Thanh Hóa, bạn Khánh Vân – sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh chia sẻ:

“Thật sự thì trong 2 năm 2020, 2021 các hoạt động hè của sinh viên chúng em dù đã lên kế hoạch, đã ấp ủ nhiều nhưng do dịch bệnh nên chưa thể thực hiện được. Đó chính là một sự nuối tiếc lớn của không chỉ cá nhân em, các tổ chức sinh viên trong trường mà có lẽ còn là nỗi lòng chung của sinh viên cả nước.

 Và mùa hè 2022 năm nay thực sự là thời gian chúng em sống đúng là những sinh viên tình nguyện, những đoàn viên thanh niên mang sức trẻ đến với cuộc sống nhiều hơn. Chúng em thực hiện được những kế hoạch, ước mơ ấp ủ. 

Lần về với Nghệ An, Thanh Hóa để tổng kết Hè xanh tại 2 địa điểm này, cho em nhiều trải nghiệm mới mẻ và đáng nhớ. Lần đầu được trải nghiệm cảm giác chuyến xe “Mui trần” dài 18km trên con đường gập ghềnh đầy sự bất ổn nhưng rất kỉ niệm.

Dẫu biết trước địa điểm tới sẽ là những vùng xa xôi, vùng núi cao khó khăn, dẫu đã từng được xem những hình ảnh về cuộc sống của bà con dân tộc thiểu số. Nhưng có lẽ chính chúng ta chứng kiến, chính chúng ta trải nghiệm cuộc sống nơi đấy mới thấy sự khó khăn, sự vất vả của bà con nơi đây. 

Đặc biệt đối với điểm trường mầm non xã do Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng Bộ tộc MixiGaming xây dựng nên đã giúp cho các em bé có 1 môi trường học tập mát mẻ, khang trang hơn rất nhiều. Ngày trước các em học tập phải dùng chung với nhà văn hóa của cả xã, thêm vào đó cũng chưa có nhiều dụng cụ học tập cho các em. Nhìn những gương mặt vui vẻ khi có một lớp học mới, đôi chân đen nhỏ lọt trong đôi dép lớn hơn nhiều, chiếc áo cũng rộng lệch vai của những thiên thần nhỏ nơi đây. 

Bên cạnh đó đội sinh viên đồng hương Nghệ Tĩnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã xây dựng một căn nhà tình thương cho gia đình bà Mong Bà Mương. Hoàn cảnh của bà thực sự rất đáng thương. Bà hiện nay đã 90 tuổi, bà ở cùng với người con trai bị khuyết tật liệt nửa thân dưới. Tất cả mọi sinh hoạt của gia đình đều là một mình bà cụ 90 tuổi chăm lo. Một bà cụ già người dân tộc Khơ Mú dù không hề biết nói tiếng Kinh nhưng bà với đôi bàn tay tuổi già đã nhăn nheo nắm lấy tay em vẫn luôn 2 tiếng “Cám ơn” dù cho lời bà nói ra không rõ chữ. Nhưng sâu thẳm cá nhân em cảm nhận được niềm vui của bà. 

Bản thân em là một người con xứ Nghệ, được tận mắt chứng kiến nhiều mảnh đời khó khăn, tận mắt thấy cuộc sống dân tộc người Khơ Mú, thấy được niềm vui, niềm hân hoan của người dân nơi đây khi nhận được những món quà từ Đoàn Thanh niên NEU và Bộ tộc MixiGaming. Bản thân em cảm thấy rất vui. Em muốn gửi lời cảm ơn tới Đoàn Thanh niên NEU và Bộ tộc MixiGaming đã giúp đỡ cho mảnh đất xứ Nghệ quê em trở nên tốt đẹp hơn.

Và bên cạnh điều biết ơn đấy chính là một niềm Tự hào to lớn. Khi cá nhân em cũng là 1 sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân được là 1 phần của ngôi trường luôn nhiệt huyết và cố gắng mang những điều tốt đẹp tới mọi người. 

Và chắc chắn rồi những năm tới nữa, bản thân em với vị trí là Phó Bí thư LCĐ Khoa Quản trị Kinh doanh chắc chắn rằng em sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào tình nguyện của sinh viên trong khoa. Tiếp nối các truyền thống ngày trước. Về Liên Chi đoàn Khoa thường niên có các hoạt động tình nguyện như Xuân yêu thương vào dịp Tết, các đợt Hè xanh, tình nguyện 27/7, Tết trung thu,… Với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp cho mọi người. Không chỉ là các hoạt động tình nguyện mà các hoạt động văn hóa văn nghệ luôn là những hoạt động được quan tâm và nổi bật của Liên Chi đoàn. Và chỉ khi cùng nhau trải nghiệm như vậy, chúng ta mới thấy gắn bó với mọi người, với tổ chức và gắn bó với khoa với trường nhiều hơn. Chỉ như vậy thì Thanh xuân mới không bị bỏ lỡ.

Trở thành 1 phần của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung và 1 phần của mái nhà Khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng là một điều mà em rất đỗi tự hào. Hi vọng với môi trường năng động, sự dìu dắt của thầy cô, chúng em sẽ ngày càng tiến bộ và phát huy được những giá trị tốt đẹp từ những truyền thống đáng nhớ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.