Một số điểm chính của Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2018 của NEU

Một số điểm chính của Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2018 của NEU:

⚠️ Tổng số ngành/chương trình là 37, tăng lên 12 ngành so với năm 2017

⚠️ Không có mức điểm tối thiểu để nộp hồ sơ vào trường. Mọi thí sinh đều có thể nộp nguyện vọng vào trường.

⚠️ Bổ sung 4 tổ hợp xét tuyển mới là D09, D10, C03, C04, Tổng là 9 tổ hợp (các tổ hợp đều có môn Toán)

⚠️ Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển vào trường

⚠️ Quy mô tuyển sinh tăng 700 chỉ tiêu từ 4.800 lên 5.500

⚠️ Ngành Kinh tế giảm chỉ tiêu từ 720 (năm 2017) xuống còn 280 (năm 2018) do các chuyên ngành như: Kinh tế phát triển, Quản lý Kinh tế, Quản lý Công, Quản lý tài nguyên và môi trường được tách lên thành ngành và có mã tuyển sinh do Bộ GD-ĐT cấp.

⚠️ Chương trình tiên tiến tăng 1 ngành (Kinh doanh quốc tế), Chương trình Pohe giảm 2 chuyên ngành (Thống kê và Toán)

⚠️ Ngành Toán ứng dụng trong kinh tế (năm 2017) đổi tên thành ngành Toán kinh tế (năm 2018); Ngành Kinh tế tài nguyên (năm 2017) đổi tên thành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên.

⚠️ Liên kết quốc tế tăng 2 ngành là Quản trị sự kiện (Viện Đào tạo Quốc tế) và Công nghệ Tài chính (Viện Ngân hàng Tài chính-Fintech)

⚠️ Không áp dụng điều kiện phụ trong xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG (Tức là không có tiêu chí phụ: Toán/ Anh hay thứ tự nguyện vọng nữa)

⚠️ Với phương thức xét tuyển kết hợp: tuyển thẳng các bạn có tổng điểm ba môn đạt 27 không làm tròn, không cộng điểm ưu tiên thì các bạn chỉ cần có tổng môn toán cùng với 2 môn khác trong các môn trong kì thi THPT QG (Trừ môn GDCD) trên 27 điểm sẽ được tuyển thẳng tất cả các ngành học.

⚠️ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, tốt nghiệp THPT năm 2018 được tuyển thẳng vào Trường (tùy môn đạt giải sẽ đươc tuyển thẳng vào ngành học đặc thù)

⚠️ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2018 thì được tuyển thẳng vào Trường theo ngành thí sinh đăng ký (Tùy mong muốn của học sinh mà có thể chọn ngành bất kỳ)

⚠️ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp THPT năm 2018 (và đáp ứng điều kiện có tổng điểm thi THPTQG năm 2018 theo tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 20 (hai mươi) điểm trở lên và nộp bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG năm 2018 trước 17h00 ngày) được tuyển thẳng vào Trường theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải (có danh mục kèm theo);

⚠️ Các thí sinh được tuyển thẳng vào Trường sẽ được ưu tiên khi tham gia tuyển sinh vào chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao của trường (tuyển chọn sau khi trúng tuyển)

⚠️ Học phí hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2018-2019: theo ngành học, khoảng 13.5 triệu đồng đến 18.5 triệu đồng/năm học. Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm thực hiện theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính Phủ

⚠️ Các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao; đào tạo/ học bằng Tiếng anh (E-BBA, EPMP, B-BAE, POHE, Actuary,…) sẽ có học phí cao hơn.

Theo dõi thông tin tuyển sinh của NEU tại: https://tuyensinh.neu.edu.vn/