Lời chúc tết của trưởng khoa Quản trị Kinh doanh năm 2016

Kính thưa thầy, cô và toàn thể cán bộ viên chức khoa Quản trị kinh doanh thân mến!

Nhân dịp năm mới 2016 đang đến gần, trong niềm hân hoan chào đón năm mới đầy ý nghĩa, xin được thay mặt lãnh đạo khoa Quản trị kinh doanh, tôi xin được gửi đến các thầy, cô và các bạn đồng nghiệp lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa thầy, cô và toàn thể cán bộ viên chức khoa Quản trị kinh doanh!

Năm 2015, trong bối cảnh nhiều sự thay đổi từ nhu cầu đào tạo xã hội đến cơ cấu tổ chức và quản lý của khoa, trường đã tạo ra những khó khăn nhất định đối với sự phát triển của khoa. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo và hỗ trợ của Đảng ủy và Lãnh đạo Nhà trường, cùng với nỗ lực, phấn đấu của các bộ môn, các tổ chức chính trị xã hội của khoa và đặc biệt là từng cá nhân thầy, cô và cán bộ nhân viên đã giúp khoa đạt được các kết quả đáng khích lệ.

Về công tác giảng dạy: 100% giảng viên hoàn thành nhiệm vụ, ước tính trung bình chung vượt 1.5 lần định mức; Số lượng môn học đảm bảo nhận giảng dạy bậc đại học cho toàn Khoa là 33 và bậc cao học là 27 môn học; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hướng dẫn thực tập cho bậc đại học các hệ, luận văn tốt nghiệp cao học khoá 21 và 22 và nghiên cứu sinh từ khóa 31 đến 35 của Khoa. Tiếp nhận 15 NCS mới về Khoa (Khoá 36).

Về công tác NCKH và tư vấn: Tham gia chủ trì 01 đề tài cấp Nhà nước, nhiều đề tài cấp Bộ và đề tài cơ sở. Chủ trì và bảo vệ thành công 03 đề tài cấp Bộ. Thực hiện tư vấn và đào tào bồi dưỡng cho nhiều doanh nghiệp thuộc các dự án của Bộ Công Thương và tỉnh Quảng Ninh.

Về giáo trình, học liệu, sách tham khảo, chuyên khảo: Hoàn thành đề cương môn học theo quy chuẩn mới cho 33 môn học giảng dạy cho hệ đại học; nhiều giáo trình và sách chuyên khảo đã xuất bản, tái bản (05) và đang biên soạn (07); Chủ trì biên tập một số tạp chí chuyên đề Kinh tế & Phát triển, số II, tháng 7 năm 2015. Số lượng bài báo được đăng tải trên tạp chí các loại hơn 30 bài viết;  Số lượng bài viết cho Hội thảo các cấp là 25.

Về hợp tác quốc tế và hợp tác với các tổ chức khác: Thảo luận thực hiện một số hoạt động khoa học với ĐH Kyoto (Nhật Bản) và Hội đồng Anh (BC) ở Việt Nam; Thảo luận trao đổi giảng viên và sinh viên với trường Đại học Dongseo, Hàn Quốc; Tổ chức liên kết đào tạo cho giảng viên về doanh nghiệp xã hội với đại học Southampton, Vương Quốc Anh.

Về tổ chức bộ máy, nhân sự và lề lối làm việc: Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cán bộ Khoa, Xây dựng các chương trình công tác của Khoa; Thực hiện cải tiến và đổi mới liên tục các hoạt động; Cử nhiều lượt người (>15 lượt) tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng giảng viên trong và ngoài nước.

Về xây dựng cơ sở vật chất: Tiếp tục chỉnh trang và cải tạo văn phòng Khoa; Huy động từ các nguồn bên ngoài (Công ty) hỗ trợ thêm về thiết bị cho Khoa và các Bộ môn.

Về thành tích nổi bật trong năm học 2015:  100% cán bộ, giảng viên trong đơn vị gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng; Tập thể lao động tiên tiến; 01 viên chức được đề nghị Bằng khen của Bộ Trưởng; gần 100% được đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 07 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Những kết quả trên là nền tảng quan trọng và là niềm tin để Chi bộ, Lãnh đạo khoa, các tổ chức chính trị xã hội của khoa và toàn thể cán bộ nhân viên của khoa tiếp tục đoàn kết, gắn bó và cùng phấn đấu để đạt được nhiều kết quả quan trọng hơn nữa trong những năm tới. Thay mặt Chi ủy và Lãnh đạo khoa, tôi xin chân thành cám ơn và trân trọng ghi nhận sự nỗ lực của các bộ môn, Công đoàn, đoàn thanh niên, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể cán bộ viên chức của khoa. Xin trân trọng cám ơn sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu, các phòng ban chức năng và các tổ chức chính trị xã hội của trường.

Kính thưa các thầy, cô và toàn thể cán bộ viên chức khoa Quản trị kinh doanh!

Năm cũ sắp khép lại, bước sang năm 2016 dự báo sẽ còn nhiều thay đổi và công việc quan trọng khi Nhà Trường chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập trường, tiếp tục theo xu hướng tự chủ và từng bước hướng đến trường định hướng nghiên cứu. Trên tinh thần đó, Lãnh đạo khoa cũng đã xác định các nhiệm vụ trong tâm của khoa trong năm 2016 như sau: Tập trung tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập khoa và tham gia tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường; đẩy mạnh hoạt động đào tạo liên kết với nước ngoài và chất lượng cao; đẩy mạnh hoạt động quảng bá thương hiệu khoa QTKD; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, đào tạo bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của khoa; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên thích ứng với xu hướng mới; hoàn thiện các chương trình đào tạo, môn học, giáo trình và học liệu ở các bậc từ đại học đến tiến sỹ của khoa.

Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016, thay mặt lãnh đạo khoa QTKD, tôi mong thầy, cô và toàn thể cán bộ nhân viên của khoa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động và bằng các giải pháp tích cực, thiết thực và hiệu quả để chung sức đồng lòng vượt qua các khó khăn, thách thức và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để không ngừng xây dựng và phát triển khoa QTKD ngày càng vững mạnh, duy trì là một trong những khoa lớn, đem lại nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường và của xã hội.

Cuối cùng, nhân dịp năm mới 2016 và chuẩn bị đón xuân Bính Thân, thay mặt lãnh đạo khoa QTKD. Tôi xin được gửi đến toàn thể thầy, cô và cán bộ nhân viên của khoa lời chúc:

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua.

Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà.

Vài lời cung chúc tân niên mới.

Vạn sự an khang vạn sự lành.

Kính chúc năm mới thầy, cô và các bạn đồng nghiệp!

Trân trọng,

Trưởng Khoa