Lễ Khai giảng Đại học chính quy cho hơn 5000 tân sinh viên khóa 61

Hòa trong không khí rộn ràng của học sinh – sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, sáng ngày 06/9/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng Đại học chính quy cho hơn 5000 tân sinh viên khóa 61.

Đến dự buổi Lễ, về phía cơ quan Trung ương, lãnh đạo Đảng, Nhà nước có sự hiện diện của đ/c Ngô Văn Dụ – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương. Về phía các Bộ, Ngành, UBND có TS Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục – Bộ GD&ĐT. Về phía các vị khách quốc tế có ông Op Sophy – Đại diện lâm thời Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; ông Sok Rithy – Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS.NGND Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; PGS.TS.NGƯT Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS.NGƯT Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa 14; PGS.TS.NGƯT Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Phó Hiệu trưởng. Về phía các Thầy Cô nguyên lãnh đạo Nhà trường có GS.TSKH Lương Xuân Quỳ – nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Nam – nguyên Hiệu trưởng, nguyên Bí thư Đảng ủy; Thầy Đinh Thiện Đạo – nguyên Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Ngô Đức Cát – nguyên Bí thư Đảng ủy; GS.TS Nguyễn Thành Độ – nguyên Bí thư Đảng ủy; cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, các thầy cô giáo thuộc các khoa chuyên ngành, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của 800 tân sinh viên đại diện cho hơn 5000 sinh viên đã trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các lưu học sinh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ukraina, Lào, Campuchia, Mông Cổ cùng đại diện sinh viên các khóa của Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhắn nhủ: “Trở thành sinh viên của một trường Đại học là một bước ngoặt lớn trong dự định về tương lai cuộc đời và sự nghiệp, là khởi đầu của hành trang cuộc sống với những trải nghiệm thú vị còn đang chờ đợi các em ở phía trước. Thầy mong muốn và hy vọng rằng, với quyết tâm và niềm đam mê, với tinh thần kỷ luật và sự sáng tạo các em sẽ phấn đấu và nỗ lực hết mình để 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là những kỷ niệm đẹp với nhiều giá trị và ý nghĩa, là hành trang cho cuộc đời sau này của các em. Sự thành công của các em trong quá trình học tập, sự hài lòng của nhà tuyển dụng sau khi các em nhận bằng, và sự thành công của các em trong cuộc sống chính là mục tiêu và động lực phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là sứ mệnh mà Nhà trường thực hiện”.

Năm học 2019-2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đón nhận nhiều phần tài trợ học bổng từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước dành cho sinh viên của Nhà trường. Tổng Quỹ học bổng lên tới 25 tỷ đồng trong đó Nhà trường dành 20 tỷ và 5 tỷ đến từ cựu sinh viên và các nhà tài trợ. Thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường, PGS.TS Phạm Hồng Chương đã gửi lời cảm ơn tới các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp – là những đối tác quan trọng của Nhà trường và khẳng định sự hợp tác hiệu quả của các đối tác đã và sẽ tạo ra cơ hội, tăng cường nguồn lực cho sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thay mặt cho các tân sinh viên K61, Thủ khoa đầu vào Đinh Thị Vân Anh đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi được đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên K61 phát biểu trong buổi lễ khai giảng ngày hôm nay. Cũng tại buổi Lễ, sinh viên Đinh Thị Vân Anh đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm nhất thay cho lời cảm ơn và sự tri ân đối với ba mẹ và các thầy cô giáo.

Buổi lễ khai giảng đã chính thức mở ra một chặng đường mới, một năm học mới với rất nhiều điều đang chờ đón các sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chúc các em sẽ có một năm học mới với nhiều kết quả thật tốt cùng những kỷ niệm đẹp không thể nào quên suốt quãng đời sinh viên.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng: