Học Quản trị kinh doanh có thất nghiệp như lời đồn?

Chắc hẳn các bạn từng tìm hiểu về ngành Quản Trị Kinh Doanh (QTKD) sẽ không ít lần nghe thấy những ý kiến như: “Đừng học QTKD làm gì, toàn học chung chung thôi”, “Học QTKD chẳng có chuyên ngành gì cả, sau khó kiếm việc lắm”, “Học QTKD chỉ dành cho các sếp thôi”. Nhưng thực tế có phải là như vậy? Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

Học QTKD = Định hướng nghề nghiệp vững chắc và chuẩn xác

Có một sự thật không thể chối cãi là QTKD là ngành học rộng, nhất là so với các chuyên ngành cụ thể như kế toán, tài chính hay nhân sự. Có rất nhiều người cho đây là điểm trừ lớn của ngành QTKD, nhưng xét ở 1 khía cạnh khác, đây đồng thời cũng là một điểm cộng. Vì học rộng, nên QTKD vô cùng phù hợp với những bạn sinh viên còn đang băn khoăn, chưa thật sự xác định được ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi sau này; hoặc những bạn có nhiều đam mê, và muốn thử sức mình trên nhiều lĩnh vực. Học QTKD sẽ giúp cho các bạn một nền tảng kiến thức tốt về các lĩnh vực chủ chốt trong kinh doanh, nên việc đưa ra định hướng nghề nghiệp trong tương lai sẽ chuẩn xác hơn rất nhiều.

Bất đồng quan điểm về nghề nghiệp với gia đình, bạn bè? Hãy chọn QTKD

Sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau, trong nhiều lĩnh vực. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp các bạn giảm tối đa các rủi ro về trái ngành, trái nghề. Nếu đăng ký vào một ngành sâu, rồi sau đó nhận ra mình không hợp, hoặc không thích, các bạn sẽ rơi vào một tình huống rất bế tắc, bỏ thì không được, mà cố thì vừa tốn tiền, vừa phí công sức thời gian. Mà ở Việt Nam, thì tình huống này cũng tương đối phổ biến, khi mà việc lựa chọn ngành nghề của nhiều bạn sinh viên nhiều khi không dựa trên thế mạnh và sở thích của các bạn, mà đôi khi chịu ảnh hưởng rất lớn từ kỳ vọng của bố mẹ, ý kiến của bạn bè, mạng xã hội …. Cho nên nếu bạn và gia đình vẫn đang có những bất đồng về ngành nghề, thì QTKD là một lựa chọn tuyệt vời, vì bạn vẫn có thể học những kiến thức cần thiết trong lĩnh vực bạn thích và lĩnh vực bố mẹ bạn thích. Sau này, cho dù bắt đầu vào ngành nghề nào, thì bạn cũng đều có 1 số vốn kiến thức và kỹ năng nhất định, chứ không phải là con số 0.

Học QTKD để trở thành ứng viên đắt giá

Học QTKD giúp các bạn có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Khi mới bắt đầu một công việc mới, chắc chắn các bạn học QTKD sẽ phải nỗ lực hơn các bạn học chuyên, vì học chuyên sẽ có kiến thức sâu hơn. Nhưng bù lại, nhờ có nền tảng kiến thức rộng, hiểu về nhiều lĩnh vực có liên quan, nên các bạn học QTKD sẽ có khả năng team-work tốt hơn với các bộ phận, phòng ban khác nhau trong công ty. Khả năng đa nhiệm (multi-task: làm nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng 1 lúc) cũng là một kỹ năng nổi bật của QTKD, do các bạn được đào tạo để có cái nhìn tổng quát về mọi hoạt động. Và theo khảo sát mới nhất của Navigos kết hợp với VietnamWorks (bạn nào chưa biết thì làm quen dần với 2 cái tên này đi nhé), thì đa nhiệm và team-work là 2 kỹ năng hàng đầu mà các công ty, tập đoàn lớn tìm kiếm ở ứng viên. Sở hữu 2 kỹ năng này khiến bạn trở nên “đắt giá” trong mắt các nhà quản lý, nhờ đó dễ deal được mức lương cao hơn, và con đường thăng tiến cũng rộng hơn.

Học QTKD để thành công không đợi tuổi

Được sinh ra trong môi trường với sự bùng nổ của Internet và có nhiều điều kiện để phát triển, Gen Z chính là một thế hệ phù hợp nhất với ngành QTKD. Với tính cách độc lập, khả năng học hỏi nhanh chóng và tư duy linh hoạt, rất nhiều Gen Z đã thành công chứng minh tài năng và giàu có không nhất thiết phải đi cùng với tuổi tác. Các bạn hoàn toàn có thể thành công khi còn rất trẻ, miễn là bạn lựa chọn đúng.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn Quản trị Kinh doanh trở thành bến đỗ tương lai của mình thôi nào. Quản trị Kinh doanh- Dẫn đầu xu thế, kiến tạo tương lai!

——————————————-
Chương trình Cử nhân Quản trị Điều hành Thông minh bằng Tiếng anh (E-SOM)
Hotline: 0979 835 272 (Ms. Phương – Giảng viên cố vấn chương trình).