[GÓC CHIA SẺ] NHỮNG LƯU Ý CHO NGÀY NHẬP HỌC

1. Chủ động hỏi “đường” ngay từ lúc bắt đầu vào cổng.🧐🧐🧐
Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) có nhiều cổng, khi tìm thì trên map các em nên chọn địa điểm 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội vì sẽ dễ tìm đến tòa A2 hơn (nơi các em đăng kí nhập học).
Để tìm ra tòa A2 và tầng hầm nơi đăng kí nhập học, cách nhanh nhất chính là hỏi các chú bảo vệ. Ngoài ra, các em có thể tìm đến các anh, chị hỗ trợ tuyển sinh mặc áo có logo Đại học Kinh tế quốc dân để hỏi và có thể nhờ các anh chị dẫn đến tận địa điểm các em cần.
Đừng ngại ngần nhé vì các anh chị hay các chú bảo vệ rất thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ các em!
2. Làm thế nào để tìm chính xác phòng kế tiếp sau mỗi bước trong quy trình nhập học?🤷‍♀️🤷‍♀️🤷‍♀️
Ví dụ: Sau khi đăng kí nhập học ở phòng 101 hầm B1, em cần ra 103 để hoàn thiện thủ tục hoặc một địa điểm bất kì nào đó. Vậy làm thế nào để biết chính xác địa điểm hoặc công việc tiếp theo cần làm?
Sau mỗi bước của quy trình nhập học, hãy xác nhận lại với giảng viên vừa làm việc với em về địa điểm hoặc công việc kế tiếp em cần làm và ghi nhớ trong đầu hoặc ghi lại ra giấy, hoặc điện thoại. Sau đó nhanh chóng tìm đến các Sinh viên hỗ trợ tuyển sinh hoặc có thể hỏi chính giảng viên trước đó địa điểm chính xác đó ở đâu để đến và lấy số thứ tự.
Lưu ý: luôn luôn để ý số thứ tự của mình, không chen lấn trong quá trình đăng kí.
3. Một số câu hỏi về Đăng kí nhập học trực tuyến👨‍💻👨‍💻👨‍💻
a. 👩‍🦰🧑‍🦰Ảnh thẻ ở trên hồ sơ trực tuyến có cần thiết không?
Ảnh này sẽ được lấy làm ảnh thẻ sinh viên trong 4 năm học ở trường của các em cho nên khuyến khích các em nên ra ngoài hàng chụp để có bức hình xinh lung linh nhé. Sau khi chụp ảnh ngoài hàng xong, các em cần xin file ảnh (tốt nhất hãy bảo thợ chụp gửi qua mail cho các em) để tải lên hồ sơ trực tuyến.
Đặc biệt, nếu không cập nhập ảnh thẻ trước khi đăng kí thì hồ sơ trực tuyến của em sẽ không được chấp nhận.
b. In hồ sơ trực tuyến như nào?
Các em phải đảm bảo ít nhất các thông tin bắt buộc (những thông tin được đánh dấu * màu đỏ) cần phải được điền đầy đử trước khi in ra.
Các em có thể in ở ngoài để đảm bảo đầy đủ hồ sơ trước khi đi đăng kí. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về việc in ngoài thì ở trong khuôn viên giảng đường A2 Tòa nhà Thế Kỉ, các em có thể tìm một nhà in mang tên HOA HỒNG ( Photo copy Hoa Hong) để in hồ sơ trực tuyến, đảm bảo bản in của mình đúng chuẩn theo yêu cầu nhà trường đề ra.
c. Có nên đăng kí khám sức khỏe ở trường?💪💪💪
Khám sức khỏe ở trường với chi phí không quá đắt ngoài việc thuận tiện cho việc đi lại, tạo mối quan hệ với bạn bè (vì sẽ khám cùng lớp) thì cũng giúp các em kiểm tra được tình trạng sức khỏe bản thân.
Nếu không đăng kí khám sức khỏe ở trường thì em cần nộp một bản giấy khám sức khỏe của bản thân ở bệnh viện, cho nên rất khuyến khích các em nên đăng kí khám ở trường.
🔜🔜Trên đây là một số câu hỏi thường gặp cho sinh viên đi nhập học, nếu có thêm các thắc mắc, các em hãy để lại comments để được giải đáp nhanh nhất nhé.
__________________________________
Chương trình cử nhân Quản trị Chất lượng và Đổi mới
Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân
MÃ TUYỂN SINH: EP08