Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân quốc tế Quản trị Kinh doanh DSU-NEU tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 8

Chiều ngày 24/10/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Đại học Dongseo, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình liên kết đào tạo Cử nhân quốc tế Quản trị Kinh doanh DSU-NEU Khóa 8.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Đại học Dongseo có TS. Hekyung Kim – Viện trưởng Viện Quốc tế. Về phía đại biểu ngoài trường có bà Đoàn Phương Thúy – Giám đốc Trung tâm Tiếng Anh Geeko, đối tác Khoa Quản trị Kinh doanh. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hà Sơn Tùng – Trưởng Ban điều hành chương trình, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, cán bộ, giảng viên và các Tân sinh viên của Chương trình.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Dongseo, Hàn Quốc. Kể từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác lần đầu tiên vào năm 2016, trải qua hơn 7 năm đến nay, Chương trình hợp tác giữa hai trường đã đạt được những thành tích ấn tượng trong tuyển sinh và đào tạo. Sự hợp tác giữa hai bên đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đào tạo cho sinh viên, cũng như tăng cường chất lượng nghiên cứu khoa học, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội. Chúc mừng 49 Tân sinh viên của Khóa 8, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu hi vọng các em có thể đạt được ước mơ của mình và khiến gia đình, bạn bè và xã hội tự hào về bản thân.

PGS.TS Hà Sơn Tùng – Trưởng Ban điều hành chương trình, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh công bố Quyết định công nhận sinh viên Khoá 7 chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Quốc tế 2+2 DSU-NEU
TS. Hekyung Kim – Trưởng khoa Quốc tế, Đại học Dongseo phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Hekyung Kim -Viện trưởng Viện Quốc tế Đại học Dongseo cũng bày tỏ sự xúc động và cảm ơn hành trình hợp tác hơn 7 năm qua giữa hai trường. Chia sẻ thêm, TS. Kim cho biết, so với thời điểm ban đầu, hiện tại nội dung học của Chương trình đã có nhiều thay đổi để có thể cung cấp những hành trang cần thiết cho sinh viên trong bối cảnh cạnh tranh đấy khắc nghiệt. Từ năm 2022, hai chương trình mới được đưa vào dành riêng cho sinh viên của Chương trình liên kết giữa hai trường là “Đổi mới dịch vụ” và “Thiết kế tiếp thị kỹ thuật số”. Đây sẽ là những thử thách cho các sinh viên của Chương trình, tuy nhiên, “Biển êm không tạo nên những thủy thủ tài ba” – TS. Kim nhấn mạnh rằng mỗi thử thách sẽ hun đúc các bạn sinh viên để đạt được những điều lớn lao hơn. TS. Kim cũng nhắn nhủ với các tân sinh viên: Hãy luôn tò mò, hãy luôn đặt câu hỏi: Tại sao? Tại sao không? và Làm thế nào?

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị khen thưởng cho các sinh viên DSU8 có kết quả tuyển sinh đầu vào xuất sắc
Đại diện Tân sinh viên Khóa 8 phát biểu

Chương trình NEU-DSU là chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Quản trị Kinh doanh giữa Trường Đại học Dongseo Hàn Quốc và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Dongseo – top 50 trường Đại học Châu Á về chuẩn quốc tế hóa với môi trường học tập hiện đại thu hút nhiều sinh viên Hàn Quốc và du học sinh quốc tế trên toàn thế giới./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: