CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP TẠI CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN PRO SPORTS

Nhằm mục đích kết nối giữa học lý thuyết trên lớp và kiến thức thực tiễn tại doanh nghiệp, vào ngày 26/12/2018, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức kiến tập cho hơn 110 sinh viên Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Dongseo, Chương trình Quản trị điều hành bằng tiếng Anh và Chương trình chất lượng cao chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp tại hai nhà máy sản xuất ở Giao Yến và Giao Thủy, Nam Định thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pro Sports.

Pro Sports là một công ty khởi nghiệp trong ngành hàng dệt may tại Việt Nam với hơn 11 năm lịch sử hình thành và phát triển. Với xuất phát điểm là một công ty thương mại may mặc với chỉ 20 nhân sự ở Hà Nội, Pro Sports đã phát triển nhanh chóng, chuyển sang lĩnh vực sản xuất, thiết kế và xuất khẩu sản phẩm may mặc đến nhiều quốc gia trên thế giới. Đến thời điểm của cuộc kiến tập, Pro Sports tự hào là một trong những công ty đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của huyện Giao Thủy, Nam Định với hai nhà máy hiện đại đang hoạt động, tạo công ăn việc làm cho gần 3500 người lao động địa phương.

Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh có cơ hội tìm hiểu quan điểm của Ban lãnh đạo trong điều hành doanh nghiệp và mô hình kinh doanh của Công ty qua phần giới thiệu và thực tế tham quan các Nhà máy.

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Phan Minh Chính và Tổng Giám đốc Nhà máy Pro Sports Giao Thủy Đinh Quang Đoàn chia sẻ về lịch sử hình thành của Công ty, cũng như quá trình trưởng thành của anh Chính với tư cách là cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh. Bài chia sẻ ngắn gọn và súc tích nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên – người người trẻ vẫn đang trên hành trình thực hiện ước mơ tuổi trẻ.

Ảnh 1 Chủ tịch HĐQT Phan Minh Chính chia sẻ về chiến lược và văn hóa doanh nghiệp Pro Sports

Ảnh 2 PGS. TS. Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh phát biểu giới thiệu các bạn sinh viên của 3 chương trình Dongseo, EOM và Chất lượng cao

Sau đó, các bạn sinh viên được tham quan hai nhà máy sản xuất Pro Sport Giao Yến và Pro Sport Giao Thủy. Các chuyên gia về lĩnh vực may mặc của Pro Sports đã giới thiệu chung về dây chuyền sản xuất cũng như những yêu cầu về chất lượng sản phẩm, nhà máy cũng như đời sống công nhân viên mà công ty phải tuân thủ để được giao thương với các bạn hàng quốc tế.

Ảnh 3 Một phần của nhà máy Pro Sports Giao Yến

Ảnh 4 Các bạn sinh viên của Khoa đi tham quan quy trình sản xuất ở nhà máy Pro Sports

Vào buổi chiều, đoàn công tác và các bạn sinh viên cùng tham gia chương trình “Lẽ sống và Đam mê”.Tại đây, các bạn sinh viên được nghe những chia sẻ từ vị lãnh đạo tâm huyết của Pro Sports Phan Minh Chính về những nhân tố tạo nên sự thành công trong cuộc sống và thực hiện bài đánh giá “Bánh xe cuộc đời”. Theo vào đó, để đạt được đến sự thành công, mỗi cá nhân cần đạt được sự thay đổi về A.S.K, tức là Attitude, Skills và Knowledge.

Ảnh 5 Anh Phan Minh Chính chia sẻ về đam mê và con đường đi đến thành công

Buổi kiến tập khép lại, Công ty Pro Sports còn trực tiếp kêu gọi các bạn sinh viên mạnh dạn ứng tuyển cho các vị trí quản trị của công ty để tiếp bước những thành công đã có, cùng xây dựng một Pro Sports mạnh mẽ theo thế “kiềng ba chân” với hai nhà máy Giao Thủy, Giao Yến đang hoạt động và một nhà máy Hồng Thuận đang chuẩn bị xây dựng. Trong tương lai, Pro Sports còn có kế hoạch mở thêm một nhà máy sản xuất tại Nghệ An với quy mô lên đến 2000 nhân sự.

Kết thúc kiến tập, sinh viên các chương trình tiếng Anh và đội ngũ giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh cảm thấy con đường học tập và tìm kiếm tri thức có ý nghĩa hơn rất nhiều. Để thành công trong cuộc sống thì tri thức và sự cố gắng của bản thân đóng góp một phần quan trọng. Bên cạnh đó kỹ năng ngoại ngữ và ý chí bền bỉ dám nghĩ dám làm, không ngại khởi nghiệp cũng cần phải được rèn luyện liên tục.

Ảnh 6 Ảnh chụp khi chia tay nhà máy Pro Sport Giao Yến

Ảnh 7 Các bạn sinh viên và ban tổ chức chia tay tập thể lãnh đạo và nhân viên Pro Sport Giao Thủy