Chia sẻ của “chiến thần săn học bổng” Nguyễn Thanh Huyền sau 3 năm học ở EMQI-NEU

Là con dân lowkey nên lâu ngày mình mới trồi lên chia sẻ, cũng là vì mỗi đợt tuyển sinh vào đại học, mình lại thấy các em đặt những câu hỏi như: “Mã ngành EP của NEU sao điểm thấp thế? Học 100% bằng Tiếng Anh có khó không? Quản trị kinh doanh tiếng anh có gì khác so với hệ tiếng việt thông thường?”
WARNING là bài viết sẽ hơi dài, nhưng mình tin sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp các em định hướng 4 năm sắp tới đầy rực rỡ! Đây là chia sẻ về trải nghiệm của riêng mình về lựa chọn vào EPO8.
Năm 2020, mình đăng ký xét tuyển vào đại học, và mình đã chốt luôn nguyện vọng 1 là EMQI – ngành học 100% bằng Tiếng Anh chỉ với hai chữ “Chất lượng” và “Đổi mới”. Không chạy theo ngành “hot”, mình chạy theo tiếng gọi của một ngành mới tại NEU chỉ mới tuyển sinh từ năm 2019.
Mình thấy được tiềm năng từ ngành! và 2023.. mình không hối hận!
EMQI là một khởi đầu với nhiều dấu mốc sau đó trong hành trình của mình:
  • Học bổng thủ khoa đầu vào xét điểm thi tốt nghiệp chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới.
  • Trưởng ban Đối Ngoại dự án Pay It Forward by Du học sinh Việt Nam
  • Học bổng rèn luyện của chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới
  • Đạt học bổng học tập xuất sắc 4 kỳ liên tiếp của chương trình Quản trị Chất lượng và Đổi mới với tổng giá trị 100 triệu. GPA tích luỹ: 3.92/4.0 (với 4 kỳ đạt 4.0).
  • Đạt học bổng học tập xuất sắc của Lotte kỳ mùa thu trị giá 400$.
  • CTV Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt-Úc (NIC-AU), trực thuộc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC).
  • Tham gia Future Leaders Camp do Đại sứ quán Mỹ tổ chức. Pitching gọi fund thành công dự án FutureYou với $333.
  • Tham gia chương trình Young Future Leader Programme của trường đại học quốc gia Ireland.
  • Tham gia trình bày hội thảo quốc tế IFEAMA với đề tài “Vietnam’s innovation capability: An analysis of Global Innovation Index”.
  • Đăng báo chủ đề “Comparison of Vietnam’s Innovation Capability and ASEAN Countries’: An In-Depth Study of Global Innovation Index” trên tạp chí Webology
  • Giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường với đề tài “Ảnh hưởng của năng lực đổi mới quốc gia đến tăng trưởng kinh tế: Nghiên cứu trường hợp Việt Nam và các nước ASEAN thông qua chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2022-2023.
  • Top 20 cuộc thi Product Management Challenge.
EMQI là nơi bạn có thể săn mức học bổng khủng nhất lên tới 25 triệu cho một kỳ học. Không những vậy, EMQI còn có thêm các học bổng rèn luyện cho các cá nhân đã có những đóng góp cho chương trình lên tới 2 triệu cho 1 kỳ học.
EMQI là một môi trường chơi hết sức, học hết mình. Là một chương trình dạy hoàn toàn 100% bằng Tiếng Anh, cùng với rất nhiều các thầy cô giỏi trong từng lĩnh vực được chương trình mời về giảng dạy.
Mình được các thầy cô tạo điều kiện và giúp đỡ phát triển hết mức trong môi trường học tập. Thầy cô tại chương trình luôn là những người đã giúp mình có nhiều cảm hứng trong học tập như cô Đông, cô Hoà, thầy Sự, thầy Khoa hay cô Liên Hương,.. và còn rất nhiều cái tên khác đã giúp mình trong chặng hành trình này.
Từ một người sợ phát biểu bằng Tiếng Anh, mình đã trở thành một người không ngại đứng trên sân khấu để thuyết trình hay tham gia hội thảo khoa học quốc tế để trình bày về đề tài của mình. EMQI đã cho mình một môi trường rèn luyện Tiếng Anh đúng nghĩa.
EMQI là nơi luôn tạo điều kiện giúp sinh viên phát triển toàn diện nhất. Bởi chương trình còn có các hoạt động ngoại khoá giúp tụi mình phát triển các kỹ năng lãnh đạo hay kỹ năng truyền thông với chuỗi hoạt động orientation week hay các buổi webinar với các diễn giả nổi tiếng thành công trong nhiều lĩnh vực.
Cuối cùng, EMQI là nơi mà bạn có thể “du học ngay trong nước” với mức giá phải chăng. Đồng thời, việc học chương trình 100% bằng Tiếng Anh là một bước đệm tốt cho những ai mong muốn học lên cao hơn khi đã có thời gian làm quen với việc giảng dạy bằng Tiếng Anh và giáo trình luôn được cập nhật mới nhất.
“I SEE EMQI” và tiềm năng mình đã thấy ở EMQI là thật!!
Vậy điểm đầu vào dù cao hay thấp có phải là thước đo đánh giá chất lượng của một ngành học? Hãy chọn ngành dựa trên thế mạnh, sở thích của bạn và tiềm năng của ngành trong tương lai nhé!
Chúc các bạn 2k5 sẽ có những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn ngành học và có một thanh xuân thật rực rỡ!