KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

FACULTY OF BUSINESS MANAGEMENT

KTQD
9 Views

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “TỰ HÀO QUẢN TRỊ KINH DOANH”

Trong tiết trời thu se lạnh, nơi mà tâm hồn lắng đọng, cũng là lúc các thế hệ thầy trò khoa Quản trị kinh doanh muốn tìm lại những kỷ niệm yêu thương và tự hào. Đó cũng chính là lý do buổi giao lưu ‘Tự hào Quản trị kinh doanh – Tri ân và Kết nối’ được tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động chính nhằm hướng tới đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khoa Quản trị kinh doanh (1956-2016).

Đến tham dự chương trình, về phía nhà trường có GS.TS Phạm Quang Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; về phía cựu giáo chức đại diện cho lãnh đạo khoa và bộ môn qua các thời kỳ có PGS.NGƯT Nguyễn Lang, nguyên trưởng bộ môn Kinh tế công nghiệp; PGS.TS. Nguyễn Văn Đặng, nguyên phó trưởng bộ môn Kinh tế công nghiệp; GS.TS. Nguyễn Kế Tuấn, nguyên Trưởng khoa; PGS.TS Phan Đăng Tuất, nguyên Phó trưởng khoa; PGS.TS. Đinh Thị Ngọc Quyên, nguyên phó trưởng bộ môn Quản lý xí nghiệp; GVC. Nguyễn Thị Tứ, nguyên phó trưởng bộ môn Kinh tế công nghiệp; PGS.TS Lê Công Hoa, nguyên trưởng khoa; GS.TS. Nguyễn Thành Độ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các cựu giáo chức Khoa, đại diện tiêu biểu cựu sinh viên, học viên của khoa, cán bộ giảng viên và sinh viên hệ chính quy của Khoa.

Khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thành Hiếu, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh có bài phát biểu giới thiệu mục đích, ý nghĩa của chương trình và chào mừng các đại biểu, khách mời đã tới tham dự. Bài phát biểu đã thể hiện sự trân trọng, tri ân với các thế hệ đi trước, ghi nhận những vất vả, cố gắng, nỗ lực của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và cán bộ của khoa trong những ngày đầu khó khăn khi mới thành lập khoa Công Nông và khẳng định “Nhìn lại để tri ân những thế hệ thầy giáo, cô giáo – những người đã đặt nền móng vững chắc để khoa Quản trị kinh doanh có được vị trí như hiện nay. Chúng em –  những thế hệ giảng viên tiếp nối – luôn trân trọng và biết ơn sự đóng góp này”. Với các thế hệ sinh viên, Khoa Quản trị kinh doanh luôn tự hào đã đào tạo ra những sinh viên giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước, những CEO thành đạt ở những tập đoàn, tổng công ty lớn. “Và ngày hôm nay, sự thành công của các anh, các chị đã và đang là động lực cho thế hệ sinh viên phấn đấu học tập tốt hơn. Sự hỗ trợ của các anh, các chị cựu sinh viên trong nhiều năm qua có ý nghĩa rất lớn đối với chặng đường phát triển 60 năm của khoa Quản trị kinh doanh. Vì thế, những hoạt động kết nối các thế hệ sinh viên sẽ tạo nên sức mạnh của khối đoàn kết, vì sự phát triển của ngôi nhà chung Quản trị kinh doanh”.

Trưởng Khoa – TS. Nguyễn Thành Hiếu phát biểu khai mạc chương trình

Với thông điệp “Nhìn lại QUÁ KHỨ để TRI ÂN, tiếp tục KẾT NỐI để hướng tới TƯƠNG LAI”, chương trình tiếp tục với phần giao lưu, chia sẻ của những cựu giáo chức và cựu sinh viên. Tham gia phần giao lưu có các thầy cô cựu giáo chức và các cựu sinh viên tiêu biểu của các khóa: PGS.TS. Đinh Thị Ngọc Quyên – Lớp Công nghiệp K12 – Nguyên Phó trưởng bộ môn Quản lý xí nghiệp, hiện là Giảng viên cao cấp trường ĐH Lương Thế Vinh – Quy Nhơn;  PGS.TS. Phan Đăng Tuất – Lớp Công nghiệp K24 – Nguyên Phó trưởng Khoa, hiện là Vụ trưởng thường trực – Ban Đổi mới Doanh nghiệp – Bộ Công Thương; Ths. Phạm Thị Hồng Vinh – Lớp Công nghiệp K35, nguyên giáo viên bộ môn Quản trị chất lượng, hiện là Phó Giám đốc mạng lưới phân phối, Ngân hàng Quân đội; Anh Trần Văn Úy – Lớp Công nghiệp K26 – Tổng giám đốc truyền hình cáp SCTV; Anh Phan Minh Chính – Lớp Công nghiệp K30, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thời trang Giao Thủy; TS. Trần Quốc Việt – NCSK31 – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kinh Đô – Tổng Giám đốc Công ty Kinh đô Miền Bắc – Phó Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng Quản trị doanh nghiệp; Chị Phan Thị Diệu Hương – Lớp Công nghiệp K39 – Trưởng phòng hành chính khách hàng công ty Liên doanh Toyota Giải Phóng;  Anh Đặng Hải Chung – Lớp Công nghiệp K40 – Giám đốc vùng miền Bắc – Maritime Bank; Ths.  Phan Hưng Long – Lớp Công nghiệp K48 – Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Him Lam; Ths. Hoàng Hồ Quang – Lớp Tổng hợp K42 – Giám đốc kinh doanh và marketing – Công ty tài chính  Martitime Bank; Anh La Quốc Đức – Lớp Công nghiệp K40 – Tổng Giám đốc công ty liên doanh giầy Việt – Mỹ; Anh Trần Tiến Thịnh – Lớp Công nghiệp K44 – Giám đốc công ty Vnresource.

Giao lưu các thế hệ thầy cô và các cựu sinh viên tiêu biểu

Nội dung của buổi giao lưu xoay quanh hai chủ đề chính: trong khi phần đầu là những kỷ niệm khó khăn, gian khổ của việc học tập và làm việc trong thời kỳ chiến tranh, điều kiện thiếu thốn của những thế hệ đi trước; thì phần hai tập trung vào việc chia sẻ những kinh nghiệm của cựu giáo chức và cựu sinh viên với các bạn sinh viên hiện tại, những điều các em nên suy nghĩ và chuẩn bị cho hành trang dài trước mắt và sau khi ra trường đi làm.  Với PGS.TS Phan Đăng Tuất, ngoài kỹ năng, kiến thức thì mỗi sinh viên cần phải có tâm thế của nhà lãnh đạo và muốn lãnh đạo tốt cần phải có sự thích ứng với mọi điều kiện hoàn cảnh….

5 suất học bổng với giá trị là học phí một năm được trao cho 5 em sinh viên có kết quả học tập ưu tú, với điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

Trao học bổng cho các em sinh viên nghèo vượt khó

Chương trình giao lưu Tự hào Quản trị kinh doanh đã kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn sẽ có những hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới.

Ra về, những cái bắt tay thật chặt, hẹn gặp lại trong ngày Đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khoa Quản trị kinh doanh 15.10 không xa.

Một số hình ảnh khác của chương trình Giao lưu Tự hào Quản trị kinh doanh:

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh đại biểu tham dự chương trình

Tặng quà tri ân đại diện cựu giáo chức và giảng viên của Khoa

Chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các cựu sinh viên của Khoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan